Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

1 Giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn?

Có một người bạn đồng hành bốn chân trong cuộc sống hàng ngày có thể mang về cho bạn vô số món quà thú vị. Vật nuôi không chỉ mang đến cho bạn tình cảm và sự yêu thương, chúng còn có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, giảm trầm cảm và giảm huyết áp. Biết mình muốn gì đóng một vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm chú chó phù hợp. Bạn có sở thích gì? Con chó đó phù hợp với bạn, cho trẻ em hay cho người già? Vì bạn nên nuôi một con chó trong suốt quãng đời còn lại của chúng, hãy suy nghĩ kỹ về con chó bạn muốn nuôi trước khi đưa ra quyết định.

2 Giống chó tập thể dục cùng bạn

Nếu yêu thích hoạt động ngoài trời, bạn có thể muốn có một chú chó đồng hành để chia sẻ niềm vui. Mặc dù tất cả các loài chó đều thích ra ngoài và vui chơi, nhưng giống chó thực sự thích đi bộ hàng ngày dài hoặc các buổi tập thể dục đầy năng lượng thường là những con chó có kích thước trung bình hoặc lớn, bao gồm Dobermanpinchers, Rottweilers, Ireland và Anh, Weimaraners, Border collies, hầu hết các hướng dẫn chó, chó chăn cừu Đức và chó đốm.

Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn
Các giống chó tốt cho sức khỏe và tính cách của bạn

3 Giống chó yêu trẻ con

Hầu như bất kỳ giống chó nào cũng có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của trẻ nhỏ, nhưng có một số giống chó đặc biệt được biết đến với tình yêu thương của chúng đối với trẻ nhỏ. Beagles và boxers rất thích hợp cho trẻ nhỏ thích nô đùa và chơi ồn ào. Dachshunds tuyệt vời cho những đứa trẻ hiền lành, nhẹ nhàng và lớn hơn, trong khi chó tha mồi Labrador và Saint Bernards cực kỳ vui tươi và bảo vệ trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

4 Giống chó độc lập cho những người bận rộn

Bạn là một con người bận rộn và luôn di chuyển. Mặc dù chó là loài động vật sống theo bầy đàn và cần bạn đồng hành, nhưng một số giống chó có thể độc lập hơn những giống khác và phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn, bao gồm chó Alaska, chó săn Nga và cá mập Trung Quốc. Bạn cũng có thể làm cho chú chó của mình hài lòng với sự vắng mặt thường xuyên của bạn bằng cách nuôi hai chú chó và chúng không nhất thiết phải là một cặp quá ăn ý. Ví dụ, một con chó Lab có thể trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho một con papillon.

anh cho Doberman55

5 Giống chó thích quanh quẩn ở nhà

Bạn có rất nhiều tình yêu và tình cảm để chia sẻ. Nếu bạn nuôi chó bằng tình yêu của mình, hãy nghĩ đến Pomeranian, mào Trung Quốc, bulldog Pháp hoặc poodle. Những con chó yêu thích sự chú ý của bạn và cũng là một loài chó canh gác tuyệt vời, bởi vì chúng sẽ sủa khi người lạ đến gần, giống chó lý tưởng để bạn nuôi có thể là một con chó săn, chó săn máu hoặc chó ngao Mỹ.

6 Giống chó cho cư dân chung cư

Nếu bạn sống trong một căn hộ, bạn có thể muốn tìm một con chó không thường xuyên sủa mà không có lý do và cũng cần tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ ngắn. Nếu đúng như vậy, hãy nghĩ đến spaniels đồ chơi của Anh, giống chó sục Bedlington hoặc Cavalier King Charles spaniels. Đi dạo ngắn hoặc chỉ chơi trong nhà đều là nhu cầu của Havanese, affenpinscher hoặc Chihuahua, mặc dù những con chó này có xu hướng rất kêu.

7 Giống chó giúp bạn ngủ ngon

Nếu các vấn đề về giấc ngủ khiến bạn không thể có một giấc ngủ ngon, thì một người bạn đồng hành yên tĩnh có thể là giống chó phù hợp với bạn. Giống chó Basenjis được biết đến với việc không sủa (Chúng chỉ phát ra những âm thanh rất nhỏ), mặc dù chúng rất cứng rắn, năng động và vui tươi. Một số giống chó khác được biết đến với tính khí điềm đạm bao gồm chó săn lông xám và chó chăn cừu Anh. Bạn có thể sẽ muốn tránh xa các võ sĩ quyền anh và chó mặt xệ vì chúng có xu hướng ngáy khi ngủ.

anh cho Doberman50

8 Giống chó dành cho những người bị dị ứng

Bởi vì nước bọt và lông (tế bào da chết) của tất cả các loài chó đều chứa protein, có thể gây dị ứng cho người, và rất khó để tìm được một con chó không chứa chất gì gây dị ứng. trên cơ thể. Tuy nhiên, một số giống chó có ít tế bào da chết hơn, trong khi những giống chó khác lại rụng ít lông hơn, và do đó lông trên sàn nhà cũng ít rụng hơn. Nếu bạn có tiền sử bị dị ứng với lông chó, bạn nên nuôi một số giống chó săn, chó xù, chó bẹc giê và chó nước Bồ Đào Nha sau đây.

9 Giống chó giúp bạn di chuyển

Cho dù đó là chứng đau đầu gối, viêm khớp dạng thấp hay bệnh MS làm hạn chế khả năng vận động của bạn, bạn có thể sẽ cần một chú chó có thể giúp bạn thực hiện các bài tập và chơi xung quanh nhà. chỉ đi bộ ngắn. Trong trường hợp này, bạn có thể nghĩ đến những con chó hoặc rất nhỏ, hoặc rất lớn. Bullmastiff, Saint Bernards, chó săn basset, shih tzus và chó Bắc Kinh chỉ cần vận động vừa phải. Ngược lại, Chó sục và chó cỡ trung bình sẽ cần hoạt động nhiều trong ngày.

10 Nếu bạn thích các mối quan hệ và hòa đồng với mọi người

Nếu bạn là một người thích tiệc tùng, một tình nguyện viên bận rộn, một hoạt động xã hội lâu năm hoặc đang tìm kiếm một tình yêu trong tương lai, bạn rất có thể muốn nuôi một con chó có phong cách sống. bầy đàn vì chúng cũng thích kết bạn và đi khắp nơi. Một con chó không có xu hướng cắn người lạ sẽ là một lựa chọn tốt hơn! Những con chó yêu con người bao gồm clumber spaniel; Người định cư giống người Anh và Ailen; chó săn Labrador vàng; beagles, Siberian huskies và bichon frises.

anh cho Doberman42

11 Giống chó luôn sẵn sàng đi cùng bạn

Nếu bạn cần một chút động lực để ra ngoài và tập thể dục – có lẽ bạn đang đối phó với huyết áp cao, cholesterol trong máu cao, tiểu đường hoặc bệnh tim – hãy nghĩ đến một động lực. Những chú chó có thể khiến bạn thoải mái và vui vẻ khi đi dạo cùng như Akitas, clumber spaniels, Airedales hoặc American Eskimos. Những con chó nhỏ như Pomeranians và chó xù đồ chơi cũng thích đi bộ, nhưng thường khoảng cách sẽ ngắn hơn nhiều so với những giống chó lớn hơn khác.

12 Giống chó thích đi du lịch

Bạn thường xuyên phải đi công tác hay đi chơi? Bạn có thể sẽ cần một con chó để tận hưởng những chuyến đi với bạn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ là những con chó nhỏ và dễ vận động, thích di chuyển nhiều, vừa vặn với một chiếc túi nhỏ, có tâm hồn điềm đạm và nói chung là yên tĩnh đối với cả gia đình. 2 người sẽ phải bay trên máy bay từ nơi này đến nơi khác rất nhiều. Điều này dường như quá sức đối với một con chó nhỏ như vậy. Tuy nhiên, chó sục Yorkshire hoặc chó Maltese có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay