Giống chó săn Basenji – Giống chó không bao giờ thay sủa

Thông minh và đáng yêu, giống chó săn Basenji, có nguồn gốc từ Trung Phi, đang trở thành một người bạn đồng hành tốt và ngày càng phổ biến với các gia đình. Cùng Thú Cảnh tìm hiểu về loài chó này nhé!

Giống chó săn Basenji - Giống chó không bao giờ thay sủa
Giống chó săn Basenji – Giống chó không bao giờ thay sủa

1 Tổng quan giống chó săn Basenji

Basenji thường được gọi là “chó không sủa” vì nó thường không sủa. Nhưng khi bị kích thích, tiếng sủa của nó rất vang dội, trong trẻo và vang vọng rất đáng sợ. Đôi khi, nó cũng tạo ra âm thanh giống như tiếng cáo.

Basenji khác với những giống chó nguyên thủy khác, nó có thân hình cường tráng. Đôi chân dài của nó giúp nó chạy nhanh hơn, và có thể thực hiện những pha chạy nước rút mạnh mẽ. Basenji cũng có một bộ lông màu đen, đỏ, vện, hoặc cả ba màu. Bộ lông còn là “lá chắn” hữu hiệu giúp Basenji chống chọi với khí hậu nóng nực của châu Phi. Trong khi đó, đôi tai dựng đứng của nó cũng là một thiết kế tuyệt vời để tản nhiệt cũng như phát hiện con mồi trong những bụi cây rậm rạp.

1207 Basenji1
2 Tính cách giống chó săn Basenji

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Basenji nổi tiếng là thân thiện với những con chó khác, nhưng nó không thể hòa đồng với các thành viên khác cùng giống. Vì là giống chó săn nóng tính nên nhiều người đánh giá nó rất giống chó săn ngoài tự nhiên. Basenji cũng được mô tả là giống mèo: Thông minh, ham học hỏi, độc lập và bướng bỉnh.

3 Sức khỏe giống chó săn Basenji

Basenji có thể sống tốt trong điều kiện căn hộ nếu được vận động đầy đủ, tốt nhất bạn nên có sân cho chúng. Chúng sẽ có xu hướng trở nên béo và lười vận động nếu chủ nhân không thích hợp với bài tập này.

Basenji có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 14 năm. Các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra bao gồm chứng loạn sản xương hông, loạn dưỡng giác mạc và chứng xa xương bánh chè. Một số bệnh chính ảnh hưởng đến giống chó bao gồm teo võng mạc (PRA), hội chứng Fanconi và bệnh đường ruột. Các bệnh khác ít phổ biến hơn bao gồm thoát vị rốn, màng đồng tử dai, thiếu Pyruvate kinase (PK) và bệnh tuyến giáp. Nên đưa chúng đến sở thú để kiểm tra phòng bệnh từ khi còn nhỏ.

1207 Basenji2

4 Cách chăm sóc giống chó săn Basenji

1207 Basenji3

Basenji yêu cầu chăm sóc bộ lông thường xuyên để loại bỏ lớp lông chết. Là một giống chó năng động, Basenji cần tập thể dục hàng ngày về thể chất cũng như tinh thần, vì nếu không nó có thể trở nên hung dữ hoặc buồn chán. Đi bộ đường dài, chạy tự do và các trò chơi vận động trong khu vực kín là những ý tưởng hay. Chúng có khả năng tự làm sạch như mèo và không có mùi hôi, vì vậy chúng cần rất ít sự chăm sóc. Giống chó này thường không thích mưa hoặc thời tiết ẩm ướt, hãy đảm bảo giữ cho chúng luôn khô ráo.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay