Những màn giảm cân ngoạn mục của thú cưng

Những chú chó, chú mèo béo ú luôn khiến nhiều người thích thú vì vẻ ngoài của chúng. Chân ngắn, gầy gò, mông lép khi đi lại hay vòng bụng ngấn mỡ. Tuy nhiên, cũng giống như con người, bệnh béo phì ở động vật cũng dẫn đến rất nhiều vấn đề sức khỏe và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Vật nuôi không có khả năng miễn dịch với bệnh béo phì và các vấn đề sức khỏe liên quan. Và một khi thú cưng của gia đình bị béo phì, đó sẽ là một cuộc chiến khó khăn khi bạn khó có thể kiểm soát lượng thức ăn, cho chúng vận động mà không nhận được sự phản đối. Hãy cùng Thú Cảnh khám phá màn giảm cân ngoạn mục nhất của thú cưng nhé!

Những màn giảm cân ngoạn mục của thú cưng
Những màn giảm cân ngoạn mục của thú cưng

1 Màn giảm cân ngoạn mục của chú chó Bulldog – Daisy

Bulldog – Daisy đến từ Middlesbrough, Anh nặng hơn 28 kg. Chủ nhân của Daisy – bà Gillian Turrell đã quyết định để Daisy lấy lại sự nữ tính của mình. Turrell phát hiện ra rằng Daisy đang phải vật lộn để leo lên cầu thang với thân hình cồng kềnh của mình.

1207 daisybulldog1

Bà Turrell đã cố gắng khuyến khích Daisy tập thể dục và cắt giảm lượng thức ăn của nó, nhưng con chó lười biếng thậm chí còn cố gắng nhảy vào xe của một người lạ khi bị buộc phải đi bộ từ nhà đến công viên. Turrell đã cho Daisy tham gia Câu lạc bộ phù hợp với thú cưng Middleborough để cô lấy lại vóc dáng dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ thú y. Qua lời khuyên của bác sĩ, Daily đã giảm được 8kg và lấy lại vòng eo con kiến. Đồng thời, con chó trông sống động hơn và tăng tuổi thọ.

1207 daisybulldog2

2 Chú chó The Beagle – Kale Chips

Ở thời điểm nặng nhất, chú chó Kale Chips lên tới 38 kg. Kể từ khi vượt ngưỡng 12kg, Kale Chips đã được xác định là béo phì. Nhận thức được tình trạng này, các bác sĩ thú y ở Chicago, Illinois đã liên hệ với One Tail at a Time Dog Rescue, một tổ chức tình nguyện giúp chú chó bắt đầu hành trình giảm cân.

1207 kalechips

Để vận chuyển Kale Chips mà không gây hại cho sức khỏe, các tình nguyện viên phải sử dụng xe kéo. Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, Kape Chips được tập thể dục hàng ngày với máy chạy bộ dưới nước. Sau một thời gian, Kale Chips đã giảm được hơn 10kg.

1207 kalechips1

3 Chú mèo Fifi

Nhìn chú mèo Fifi, bạn sẽ không tin rằng chú từng lang thang và bỏ đói trên đường phố. Trước khi tham gia vào quá trình này, chú mèo Fifi thường ăn trộm thức ăn của chim, ăn thức ăn trong nhà và hàng xóm. Dù vẫn nhanh nhẹn nhưng chủ xe vẫn nhận ra rằng mình cần phải để Fifi giảm cân trước khi quá muộn. Sau khi gia nhập Câu lạc bộ phù hợp với thú cưng của Anh, Fifi đã phải hạn chế thói quen ăn uống và giảm 22% trọng lượng cơ thể.

1207 fifi

4 Chú chó Bull Anh – Rocco

Rocco từng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển vì chứng béo phì dẫn đến chứng viêm khớp. Anh phải tham gia một khóa học giảm cân riêng dành cho chó ở Liverpool, Anh. May mắn thay, cuối cùng anh chàng cũng thành công và không còn ngấn mỡ “cổ” nữa.

1207 rocco

5 Chú chó Dachshund – Obie

1207 obie

Không chịu kém cạnh, Obie cũng là một chú chó Dachshund với câu chuyện giảm cân đáng kinh ngạc. Obie béo đến nỗi cô gần như không thể đi lại, bụng và ngực cô kéo trên mặt đất dẫn đến nhiễm trùng da. Obie béo như vậy vì thường xuyên ăn đồ ăn nhanh theo chủ. Trước tình hình sức khỏe nghiêm trọng, Obie đã phải giảm cân. Do quá yếu nên chế độ giảm cân của Obie cũng cần từ từ. Đến nay, Obie đã giảm từ 34kg xuống còn 13kg.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay