Những giống chó thông minh nhất thế giới

Trong các loài động vật, chó là loài vật có trí thông minh rất cao và có những phẩm chất gần gũi với con người, điều này khiến chó trở thành vật nuôi được yêu thích nhất và cũng là người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống gia đình. Trên thực tế, tất cả các loài chó đều rất trung thành, dũng cảm và thông minh, tuy nhiên tùy thuộc vào đặc tính di truyền của từng loài chó mà hình thành những đặc điểm khác nhau ở mỗi dòng chó. Nếu bạn muốn tìm cho mình một chú chó cảnh đặc biệt thông minh thì đây là danh sách giống chó thông minh nhất thế giới đã được công nhận này nhé.

Những giống chó thông minh nhất thế giới
Những giống chó thông minh nhất thế giới

1 Từ lâu giống chó Border Collie đã nổi tiếng đứng đầu danh sách giống chó thông minh nhất thế giới

Đứng đầu bảng xếp hạng những giống chó thông minh nhất trên thế giới là Border Collie hay còn gọi là Sheepdog. Giống chó này được công nhận có chỉ số IQ cao nhất trong tất cả các giống chó được công nhận trên thế giới, loài chó thông minh này có khả năng tập trung, tiếp thu vấn đề và ghi nhớ rất tốt. Border Collies rất dễ huấn luyện và dạy dỗ vì chúng học rất nhanh, chúng có thể hiểu và tuân theo mệnh lệnh chỉ trong 5 lần hướng dẫn. Loài chó thông minh này cũng vô cùng nhanh nhẹn và hoạt bát, chúng cũng là loài vật nuôi rất thân thiện và hòa đồng.

anh cho border collie334

2 Becgie Đức

German Berger đứng thứ 3 trong 10 giống chó thông minh nhất thế giới, đây là giống chó săn và bảo vệ được công nhận là dễ huấn luyện nhất vì chúng có khả năng tiếp thu mệnh lệnh rất nhanh. German Shepherd rất chăm chỉ, ham học hỏi, rất ngoan ngoãn và trung thành. Chó chăn cừu Đức được sử dụng để canh gác nhà cửa, canh gác và làm nghĩa vụ quân sự.

anh cho becgie duc161

3 Golden Retriever

Golden Retriever là một trong những giống chó thông minh và phổ biến nhất trên thế giới, chúng có bản năng theo dõi và phát hiện mùi rất nhạy bén, chó Golden Retriever rất nhanh nhẹn và ngoan ngoãn, thông minh của loài. Loài chó này đã được con người sử dụng làm chó phục vụ và huấn luyện cho nghĩa vụ quân sự.

anh cho golden101

4 Doberman Pinscher

Doberman Pinscher được công nhận là một trong những giống chó thông minh bởi khả năng học hỏi rất nhanh, con người rất dễ huấn luyện và huấn luyện loài chó này. Giống chó Doberman Pinscher được dùng làm chó dẫn đường, tìm kiếm và cứu hộ, ngoài ra, những chú chó này rất thích hoạt động ngoài trời, đặc biệt thích tham gia các cuộc thi.

anh cho Doberman66

5 Labrador

Labrador là một trong những giống chó được ưa chuộng trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và các nước ở Châu u, loài chó này được nghiên cứu và công nhận những đặc tính vô cùng quý giá từ khả năng săn mồi, lòng trung thành, tình cảm, sự tận tụy và cả trí thông minh cao. Labrador là một giống chó canh gác, bảo vệ và cũng là một vật nuôi gia đình rất tốt.

anh cho labrador198

6 Rottweiler

Rottweiler là giống chó dữ, mạnh mẽ và dũng cảm, loài chó này rất thông minh bởi khả năng hiểu và tuân theo mệnh lệnh rất tốt. Chó Rottweiler thường được huấn luyện trong các trại huấn luyện chó bảo vệ, chó bảo vệ, cảnh sát và quân đội làm nhiệm vụ. Loài chó này rất nghe lời và trung thành với chủ.

anh cho rottweiler163

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay