Giải thích tính cách của mèo cho thấy chúng tin tưởng bạn

Nhiều người cho rằng tính cách của loài mèo rất khó gần và lạnh lùng. Nhiều người nuôi mèo đã phàn nàn rằng họ cảm thấy mèo không được chào đón khi về nhà. Điều này hoàn toàn khác với loài chó. Họ không quan tâm và không có niềm tin vào bạn? Rất nhiều chủ sở hữu lo lắng về điều đó. Hãy cùngThú Cảnh tìm hiểu tính cách của những chú mèo nhé. Hy vọng nó có thể giúp bạn và thú cưng của bạn cải thiện mối quan hệ của bạn.

1 Vấn đề thường gặp khi nuôi mèo

Khi bạn về đến nhà, lũ mèo đã đợi sẵn ở cửa để cho bạn ra ngoài. Mặc dù có cửa riêng dành cho mèo. Tại sao họ không dành thời gian để chào đón bạn? Họ đang hờn dỗi bạn vì để họ ở nhà một mình?

Theo bác sĩ thú y, tính cách của mèo khá độc lập, ít phụ thuộc vào con người. Ngược lại, bạn sẽ lo lắng hơn nếu mèo chào đón bạn một cách nồng nhiệt khi bạn về nhà. Bởi vì điều này có nghĩa là họ cần một cái gì đó.

Điều này thường xảy ra với những con mèo chết đói. Tuy bình thường được cho ăn 2 bữa / ngày nhưng khi đói lâu chúng sẽ rất nhiệt tình kêu ai ở nhà cho ăn.

Hay như một chú mèo con, dù bạn có nhặt nó lên, nó cũng không sợ hãi. Nhưng có những con mèo con, ôm nó vào lòng, cơ thể nó căng thẳng và bám vào quần áo của bạn. Mức độ tin tưởng của mèo con đối với bạn không giống nhau. Nó tạo thành hành động của những con mèo khác nhau.

Nếu bạn muốn đến gần mèo con nhưng bị trầy xước, đừng vội trách mèo con không hiểu cảm xúc của bạn. Có lẽ từ lâu loài mèo đã ngụ ý thông qua ngôn ngữ cơ thể: “Em còn chưa tin tưởng anh thì đừng có lại gần”. Sự nghi ngờ của mèo con đối với bạn, hoặc sự tín nhiệm hoàn toàn, có thể được nhìn thấy từ nhiều khía cạnh. Dành nhiều thời gian hơn cho họ.

2 Nghiên cứu về tính cách của mèo nhà

2.1 Tiến hành thí nghiệm giữa 2 nhóm mèo

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến không ngờ từ chủ nhân đối với mèo. Ngoài tập tính chịu ảnh hưởng của di truyền của từng giống, môi trường cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của mèo.

Các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu sự hiện diện của con người trong mối quan hệ với các hoạt động hàng ngày của mèo. Có 2 nhóm mèo tham gia thí nghiệm này, chúng đều được hưởng chế độ chăm sóc chu đáo. Được cung cấp đầy đủ thức ăn, điều kiện y tế và sinh hoạt chất lượng cho mèo.

Nhóm đầu tiên sống trong những ngôi nhà nhỏ và thường xuyên tiếp xúc với chủ sở hữu. Người chăn nuôi là người sẽ cho chúng ăn, chơi với chúng và chăm sóc chúng. Nhóm thứ hai có một ngôi nhà lớn hơn, nhưng vào ban đêm họ được giữ bên ngoài. Liên hệ với chủ sở hữu là rất hạn chế.

2.2 Mối quan hệ giữa con người và tính cách của loài mèo

Sau một thời gian, tính cách của những con mèo thuộc nhóm đầu tiên có sự thay đổi thói quen đáng kể. Và có những điểm tương đồng không hề nhỏ với thói quen của những người chăm sóc mèo. Ngược lại, nhóm thứ hai có hành vi tương tự như mèo hoang. Chúng thích sống về đêm và không phụ thuộc vào con người.

Jane Brunt – Giám đốc điều hành của Hội đồng nghiên cứu mèo nói với tạp chí Discovery rằng mèo là loài có trí nhớ lâu dài và rất thông minh. Họ quan sát mọi người và học hỏi mỗi ngày. Bằng chứng là chúng biết cất thức ăn ở đâu, cho ăn khi nào.

Nhiều con mèo có thể mở tủ đựng thức ăn hoặc mở cửa nhà vệ sinh. Chúng cũng có thói quen đi vệ sinh chung với chủ, dù không cần giải quyết chuyện buồn. Nhiều gia đình ở Mỹ đã trang bị một chiếc ghế để mèo ngồi khi chủ đi vệ sinh. Tính cách của Mèo rất đặc biệt phải không?

3 Tại sao tính cách của con mèo lại giống tính cách của chủ nhân?

Giáo sư Piccione thuộc Khoa Thú y, Đại học Messina cũng chỉ ra rằng lượng thức ăn cho mèo có liên quan đến thói quen ăn uống của chủ. Điều này giải thích tại sao những người béo phì thường nuôi thú cưng thừa cân.

Ngoài những tính cách như kiêu ngạo, hòa đồng, nhút nhát, điềm tĩnh, dễ bị kích động, tò mò, độc đoán và đáng tin cậy … với bản tính tự nhiên, chúng còn có sự tương đồng cao với tính cách của con người. cho ăn. Từ đó, có thể con người là hình mẫu cho mèo nhà. Điều này rất quan trọng để giúp mọi người chăm sóc tốt cho thú cưng của mình.

Con người có thể học được rất nhiều điều từ loài mèo. Khi chúng ngồi trong lòng chủ, nhìn chúng ta bằng ánh mắt yêu thương và hơi thở nhẹ nhàng, nhắm mắt nhẹ, chúng ta có thể cảm nhận được một sự thanh thản tuyệt vời. Giống như cảm giác bình yên, thiền định trong tâm hồn mà con người khó có được.

4 tính cách của loài mèo thể hiện sự tin tưởng

4.1 Mèo càng thoải mái, càng an toàn

Đầu tiên, khi tương tác với mèo con, mèo con càng cảm thấy thoải mái, càng an toàn khi ở xung quanh bạn. Mèo con cởi mở với bạn. Nó sẽ phát ra tiếng gừ gừ không ngừng khi ở trong lòng bạn để thể hiện sự hài lòng.

Đồng thời, nó cũng cho thấy rằng nó đang hoàn toàn thoải mái. Cơ thể mềm mại. Thậm chí không thể cảm nhận được các cơ. Mèo con đã lớn lên cùng chủ từ khi chúng còn nhỏ, và sẽ liên tục thay đổi vị trí của chúng. Đối với mèo cũng vậy. Chỉ cần cảm nhận được bàn tay của chủ nhân, sẽ không có cảm giác khó chịu.

4.2 Mèo để bạn chải lông

Theo nghiên cứu tính cách của mèo, nếu mèo con tin tưởng bạn, nó sẽ để bạn chải lông. Chăm sóc lông và chải chuốt cho mèo là biểu hiện của tâm trạng thoải mái của mèo con.

Nếu mèo con đồng ý để bạn chăm sóc bộ lông của nó từ xa, điều đó cũng cho thấy rằng nó tin tưởng bạn. Ít nhất cảm thấy rằng người này có lẽ sẽ không làm hại nó. Điều này cho thấy mèo con đã dần dần hình thành tính phụ thuộc vào bạn.

4.3 Mèo nằm sấp cho bạn xem

Khi mèo con lộ bụng, điểm yếu lớn nhất của nó cho thấy bạn rất phụ thuộc. Thông thường, mèo nhà để lộ bụng của chúng lăn qua lăn lại trước mặt chủ nhân như đang thủ thỉ. Với tính cách của loài mèo, nó hy vọng thông qua hành vi này sẽ được chủ nhân chú ý hơn.

5 Cần hiểu đúng về hành vi và tính cách của mèo

5.1 Nhìn râu mèo để đoán tâm trạng của chúng

Râu của mèo con là một “radar” có chức năng cao. Mọi người thường nghĩ rằng mèo con dùng râu để xác định xem có lỗ nào trên cơ thể hay không. Bộ “radar” này cũng là biểu đồ tâm trạng của mèo con. Do đó, bạn không nên cắt râu mèo. Khi mèo con chán, râu của chúng sẽ rủ xuống, không còn sức để nuôi nữa.

Nhưng nếu mèo con nhìn thẳng vào bạn, râu hướng lên phía mũi. Lưu ý rằng nó không có ý nghĩa tốt với bạn ngay bây giờ. Tính cách và hành vi của loài mèo này thể hiện sự cảnh giác cao độ, đừng đơn phương tình nguyện ôm chúng vào lòng. Hành động của chú mèo này chẳng khác nào cảnh báo bạn.

5.2 Hành động của mèo khi nhìn xung quanh

Trong môi trường hoang dã, khi hai con vật gặp nhau, nhìn xung quanh chắc chắn là khiêu khích. Cách tốt nhất để tránh đánh nhau là không giao tiếp bằng mắt. Một chú mèo con tin tưởng bạn luôn chỉ muốn chủ nhân của nó chăm sóc nó. Khi ánh mắt của nó và chủ nhân giao tiếp bằng mắt, mèo con sẽ tận dụng cơ hội để bày tỏ nhu cầu của mình.

Nếu mèo phát hiện ra bạn đang nhìn nó, hãy lập tức rút mắt lại. Mèo con giả vờ nhìn lên trời và nhìn xuống đất vào chính nó. Nhưng đừng giao tiếp bằng mắt với bạn. Tại thời điểm này, chắc chắn rằng ngay cả một sự tin tưởng cơ bản vào bạn cũng sẽ không tồn tại. Tính cách của mèo là vậy, muốn có được chỗ dựa của mèo con thì còn phải trải qua một chặng đường dài.

5.3 Hiểu tính cách của mèo thay vì trừng phạt nó.

Dành thời gian tìm hiểu về mèo và tính cách của chúng. Từ đó hiểu rõ hơn về mong muốn của họ. Mọi người thường nghĩ mình là trung tâm của mọi thứ. Khi động vật phản ứng theo cách khác thường, điều đó có nghĩa là chúng muốn gửi cho chúng ta một thông điệp. Ví dụ, khi người chủ về nhà và thấy con mèo của mình đã ị trên thảm. Thông thường họ sẽ la mắng và trừng phạt anh ta.

Tuy nhiên, nhiều khả năng mèo không nhận được sự hướng dẫn thích hợp hoặc cảm thấy lo lắng khi ở nhà một mình. Hoặc đơn giản là việc gấp và họ cần một nơi để giải quyết. Mèo già hoặc bị bệnh cũng có thể biểu hiện hành vi này.

Hành vi và tính cách của mèo có thể rất kỳ quặc và độc đáo. Điều này bị ảnh hưởng bởi bản năng tự nhiên của họ. Cho phép mèo sống thoải mái mà không phụ thuộc nhiều vào con người. Vì vậy, dễ dẫn đến hiểu lầm và khó lý giải.

Chúng ta cần nhớ rằng khái niệm về cánh cửa không phải là thứ mà mèo hiểu được. Chính vì vậy, cách cư xử của họ có đôi chút khác biệt. Bạn cần phải lo lắng quá nhiều về hành vi của những con mèo. Những hành vi này là hoàn toàn bình thường.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay