Hiện tượng nốt đen dưới cằm mèo – mụn trứng cá ở mèo

Mụn trứng cá ở mèo hầu như chỉ được tìm thấy trên cằm và môi dưới của mèo, nơi các nang lông tích tụ một chất nhờn gọi là bã nhờn. Một số con mèo chỉ bị mụn trứng cá một lần trong đời trong khi những con khác kéo dài đến hết đời.

Tuy nhiên, tần suất và mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá có thể khác nhau ở mỗi loài động vật. Thật không may, không rõ nguyên nhân gây ra mụn ở mèo là do tuổi tác, giới tính hay giống

Hiện tượng nốt đen dưới cằm mèo - mụn trứng cá ở mèo
Hiện tượng nốt đen dưới cằm mèo – mụn trứng cá ở mèo

1 Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở mèo?

Mụn ở mèo có thể do thói quen chải chuốt của mèo hoặc những bất thường trên bề mặt, sản xuất quá nhiều dầu hoặc hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức.

Cũng có thể do mèo chải chuốt quá kỹ khiến cằm mèo cọ sát vào lông.

Anh meo tong hop 35

2 Triệu chứng của mụn trứng cá ở mèo – nốt đen dưới cằm

Các triệu chứng của tình trạng mụn trứng cá ở mèo có thể bao gồm mụn đỏ nhẹ, mụn nước có thể phát triển ở cằm và môi (ít phổ biến hơn) và sưng cằm.

Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn của tình trạng này, mèo có thể bị các mụn nước vỡ ra và chảy máu, nổi mụn mủ dày, rụng lông, da đỏ và đau nghiêm trọng.Anh meo tong hop 28

3 Chẩn đoán bệnh mụn trứng cá ở mèo- đốm đen dưới cằm

Việc chẩn đoán tình trạng bệnh sẽ bắt đầu bằng một cuộc điều tra về lịch sử sức khỏe của con vật cũng như khám sức khỏe toàn diện cũng sẽ được tiến hành bởi bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y sẽ có thể chẩn đoán mèo của bạn bằng cách kiểm tra cằm của mèo và kiểm tra để loại trừ các tình trạng khác gây ra các triệu chứng, chẳng hạn như ve, ghẻ, dị ứng nấm hoặc bất kỳ vấn đề nào khác về da, nang lông hoặc u biểu bì.

Bác sĩ thú y của bạn cũng có thể dựa vào các quy trình chẩn đoán nhất định bao gồm cạo da (để tìm ve hoặc lông bị nhiễm bệnh), lấy mẫu chân nấm, tế bào học và sinh thiết (hiếm khi cần thiết).

Anh meo tong hop 29

4 Trị mụn cho mèo – mèo có nốt đen dưới cằm.

Điều trị tình trạng mèo bị đốm đen dưới cằm (mụn thịt mèo) bắt đầu bằng việc làm sạch vùng bị nhiễm trùng bằng dung dịch sát trùng không độc hại, sau đó là thuốc kháng sinh và dầu cho mèo. Điều này sẽ giúp làm sạch mụn ở cằm của mèo.

Nếu các đợt mụn thuyên giảm sau khi điều trị, hãy từ từ ngừng thuốc bằng cách giảm liều trong khoảng thời gian từ hai đến ba tuần trước khi ngừng thuốc hoàn toàn. Nếu mụn trứng cá phát triển liên tục trong quá trình điều trị hoặc tái phát, bác sĩ thú y sẽ thiết lập một kế hoạch chăm sóc thích hợp như dùng thuốc 2 tuần một lần hoặc sử dụng sữa tắm thường xuyên. hơn.

Nếu có nhiễm trùng do vi khuẩn trên da, thuốc kháng sinh uống sẽ được sử dụng để làm giảm tình trạng bệnh.

Sau khi ngừng thuốc, hãy theo dõi mèo để biết các triệu chứng hành vi có thể dẫn đến tái phát. Các phương pháp vệ sinh và chăm sóc vùng da dưới cằm được chủ nhân khuyến khích thực hiện nhằm giảm thời gian mụn tái phát cũng như thời gian điều trị bệnh.

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết trên của Thú Cảnh , những người nuôi thú cưng, đặc biệt là những người nuôi mèo có thể chủ động phòng và điều trị cho thú cưng của mình khi bị mụn hoặc các bệnh khác. lông khác

Anh meo tong hop 30

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Related Articles

Back to top button
https://new88.blue/ee88 33win

123win

Gọi Ngay