Giá 1 con Alaska nhỏ là bao nhiêu?

Thị trường thú cảnh Alaska đầy biến động với sự thay đổi giá liên tục. Những người yêu thích giống chó này không khỏi thắc mắc giá 1 con Alaska nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý. Đứng trước cơn sốt không ngừng nghỉ của loài chó phương Tây này, nhiều người nếu không tỉnh táo rất có thể sẽ mắc bẫy marketing của các địa chỉ buôn bán thú cưng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán chó Alaska

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của giống chó Alaska. Trong đó, nguồn gốc và xuất xứ chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá của chú chó Alaska. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng khác chính là màu lông. Màu lông càng hiếm gặp thì giá cún càng cao. Bên cạnh đó, kích thước và giới tính cũng ảnh hưởng đến giá của 1 con Alaska nhỏ. Giống cái thường đắt hơn giống đực.

Giá 1 con Alaska nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý?
Giá 1 con Alaska nhỏ là bao nhiêu thì hợp lý?

Giá 1 con Alaska nhỏ là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, giá tiền của một con chó Alaska nhỏ được quyết định bởi nhiều yếu tố. Trên thị trường hiện nay, những chú chó Alaska nhỏ đều được nhân giống tại Việt Nam. Do đó, loại này có giá không quá cao, được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý với túi tiền người Việt. Ví dụ:

  • Lông màu đen – trắng: giá từ 8-9 triệu đồng.
  • Lông màu xám – trắng: giá từ 9-10 triệu đồng.
  • Lông màu nâu đỏ – trắng: giá trên 10 triệu đồng.
  • Lông màu trắng tuyết hay hồng phấn: hơn 15 triệu đồng.
Tại Việt Nam, hầu hết các giống chó Alaska đều được lai tạo
Tại Việt Nam, hầu hết các giống chó Alaska đều được lai tạo

Bên cạnh đó, những chú chó có nguồn gốc từ nước ngoài như Thái Lan, Indonesia hay Hàn Quốc có giá đắt gấp 2, gấp 3 lần so với giống thuần ở Việt Nam. Loại này thường chất lượng hơn từ kích cỡ, màu lông và cũng khá được yêu thích.

Giá của chó Alaska con được nhập khẩu từ Nga thì cực kỳ đắt, gấp 10 lần so với giống trong nước. Không những đắt, nguồn cung giống chó này cũng hiếm và khó khăn để mua được do Chính phủ Nga thường hạn chế việc xuất khẩu giống chó quý tộc này.

Những chú chó Alaska có nguồn gốc từ Châu Âu hay Mỹ có giá thậm chí còn đắt hơn. Đây là quê hương của giống loài này. Để có thể mua được, người chủ cần chịu rủi ro vì quãng đường vận chuyển cún rất xa. Những chú chó này được ví vào hàng “Trâm anh phế phiệt” với gia phả khủng, có giá lên đến hơn 500 triệu đồng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của con chó Alaska
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của con chó Alaska

Cuối cùng, với bất kỳ một giống chó nào thì độ tuổi cũng quyết định một phần đến giá thành. Giá bán chó Alaska trưởng thành cao hơn nhiều so với chó Alaska 5 tháng tuổi. Do đó, những ai đam mê chó Alaska có thể suy nghĩ và chọn ra loại có giá tiền phù hợp với bản thân.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay