Xuất thân là chó cảnh, liệu chó Alaska có giữ nhà được không?

Chó Alaska có giữ nhà được không? Chắc chắn đây là vấn đề mà bất kỳ người nuôi chó Alaska nào cũng từng trải qua. Loài chó có nguồn gốc từ nước ngoài này du nhập về Việt Nam và nhận được nhiều sự chú ý bởi vẻ ngoài hết sức đáng yêu cùng tính cách năng động, vui vẻ. Tuy nhiên với thử thách giữ nhà, liệu các chú chó Tây này có thuần thục như chó ta?

Vài nét về tính cách của chó Alaska

Chó Alaska có nguồn gốc từ chó sói Bắc Cực, được biết đến là giống chó kéo xe nổi tiếng. Những chú chó Alaska có thân hình to lớn với bộ lông dày, bông xù, đôi mắt long lanh và gương mặt luôn như đang nở nụ cười đã thu hút rất nhiều người yêu thú cưng.

Chó Alaska có giữ nhà được không?
Chó Alaska có giữ nhà được không?

Chó Alaska được biết đến với tính cách năng động, thích chạy nhảy, yêu thích các hoạt động ngoài trời và rất thân thiện, đặc biệt là với trẻ em. Những chú cún Alaska thường rất nhiệt tình giao tiếp và gần gũi với con người kể cả quen hay lạ. Thế nên nhiều người đã phân vân không biết chó Alaska giữ nhà được không với đặc thù tính cách cởi mở như thế.

Chó Alaska có giữ nhà được không?

Chó Alaska là một trong những giống loài thông minh nhất. Do đó, đáp án cho câu hỏi rằng chó Alaska có biết trông nhà không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Những chú chó Alaska được thuần hóa vẫn giữ được trí tuệ thông minh và tinh anh của giống thuần chủng. Do đó, việc huấn luyện những chú chó Alaska trở thành người gác cửa, bảo vệ cho tổ ấm không phải là điều gì quá khó khăn. Mặc dù tính cách của giống loài này rất thân thiện và thích gần gũi, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chúng vẫn có thể phân biệt người quen và lạ, tốt và xấu.

Chó Alaska hoàn toàn có thể giữ nhà
Chó Alaska hoàn toàn có thể giữ nhà

Dành cho những ai thắc mắc rằng chó Alaska có sủa không thì chắc chắn có. Chủ nhân có thể huấn luyện nhiệm vụ giữ nhà cho những chú chó Alaska kể từ khi chúng còn nhỏ. Để rèn luyện kĩ năng giữ nhà, sủa báo hiệu khi có người lạ thì người chủ cần thường xuyên dành thời gian chỉ bảo những hành động nào được xem là của kẻ xấu để các bé cún ghi nhớ. Dần dần, các bé cún Alaska hoàn toàn có thể đảm nhận vị trí giữ nhà như những chú chó ta khác.

Chó Alaska có thể trở thành người gác cổng bảo vệ cho căn nhà nếu người chủ biết cách huấn luyện. Sở hữu một chú cún cưng vừa có thể làm bạn, vừa có thể giữ nhà quả là lý tưởng.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay