Làm gì để điều trị và chăm sóc chó bị viêm bàng quang?

Nếu không may chó bị viêm bàng quang, bạn phải làm gì? Làm thế nào để xử lý? Hãy để Thú cảnh chia sẻ nỗi lo đó với bạn qua bài viết này.

chó bị viêm bàng quang

Chẩn đoán chó bị viêm bàng quang

anh cho cocker 52

Tiền sử bệnh trước đó và các xét nghiệm máu liên quan của chó do bác sĩ thú y yêu cầu cùng với các triệu chứng nôn mửa và đái ra máu là bằng chứng rõ ràng về hó bị viêm bàng quang. Khi quan sát thấy bất kỳ hoặc tất cả các triệu chứng này, một số xét nghiệm sẽ được tiến hành trên con chó của bạn.

Các xét nghiệm đầu tiên để kiểm tra bao gồm phân tích nước tiểu và kiểm tra bàng quang (cảm giác ngón tay-bàng quang).

anh cho cocker 51

Phân tích nước tiểu liên quan đến việc kiểm tra một số hạng mục để phát hiện những bất thường trong nước tiểu. Các xét nghiệm nước tiểu thường đủ để xác định viêm bàng quang, nhưng chúng không thể cho bác sĩ thú y biết nguyên nhân chính xác.

Cấy nước tiểu (dùng nước tiểu đặt trên môi trường chuyên dụng để theo dõi sự phát triển của vi khuẩn từ đó xác định sự có hay không của vi khuẩn trong mẫu nước tiểu) để xác định có vi khuẩn hay không. liệu có vi khuẩn hay không và loại kháng sinh nào có thể hiệu quả trong việc tiêu diệt chúng.

anh cho cocker 50

Điều này có thể được chỉ định vì vi khuẩn gây ra hầu hết các trường hợp viêm bàng quang ở chó và thường dễ dàng loại trừ bằng thuốc kháng sinh thích hợp.

Khám lâm sàng bàng quang của chó bị viêm bàng quang là khám cảm giác bàng quang, như bàng quang có chứa sỏi không, chúng có thể đủ lớn để bác sĩ thú y có thể nhận biết bằng tay thông qua sờ nắn.

anh cho cocker 49

Điều trị chó bị viêm bàng quang

Điều trị chó bị viêm bàng quang chủ yếu dựa trên nguyên nhân do:

Nhiễm trùng do vi khuẩn thường được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Một số viên sỏi bàng quang có thể được làm tan bằng một chế độ ăn uống đặc biệt, trong khi những viên khác cần phẫu thuật cắt bỏ.

anh cho cocker 24

Polyp bàng quang lành tính thường có thể được phẫu thuật cắt bỏ, nhưng các khối u ác tính ở bàng quang rất khó điều trị thành công.

Trong giai đoạn đầu điều trị, nhiều trường hợp viêm bàng quang cần giảm đau hoặc sử dụng thuốc chống viêm để giảm khó chịu và cải thiện lưu lượng nước tiểu. Kích thích thú cưng đi tiểu để giảm bớt khó chịu rất hiệu quả, bạn có thể thực hiện chúng bằng cách cho chó uống thêm nước hoặc ăn kiêng, làm loãng nước tiểu và hỗ trợ tiêu hóa. Tiêu diệt vi khuẩn, mảnh vụn và các tinh thể hòa tan.

anh cho cocker 19

Bác sĩ thú y sẽ thảo luận với bạn về các xét nghiệm thích hợp và phương pháp điều trị cần thiết để giúp thú cưng của bạn trở lại sức khỏe bình thường càng sớm càng tốt.

Với những chia sẻ của Thú cảnh về bệnh viêm bàng quang trên đây, chúc bạn và thú cưng của mình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay