9 Lời khuyên cho Sau khi Điều trị Parvo và Giúp Thú cưng của Bạn Phục hồi Hoàn toàn

Trong khi một số con chó không thể chống lại virus Parvo và bị chúng đánh gục. Nhưng bên cạnh đó, có khá nhiều chú chó đã được cứu sống và hồi phục hoàn toàn sau khi điều trị Parvo. Nếu con chó của bạn có thể đánh bại vi-rút Parvo thì điều đó thật tuyệt nhưng bạn cũng nên quan tâm đến kế hoạch chăm sóc vật nuôi của mình sau đó vì nó cực kỳ quan trọng để chúng hồi phục hoàn toàn. của động vật.

Nếu con chó của bạn đang hồi phục sau Parvo, dưới đây là một số mẹo cần thiết mà bạn có thể xem xét và thực hiện để đảm bảo vật nuôi của bạn phục hồi an toàn trong khi phục hồi từ Parvo

9 Lời khuyên cho Sau khi Điều trị Parvo và Giúp Thú cưng của Bạn Phục hồi Hoàn toàn
9 Lời khuyên cho Sau khi Điều trị Parvo và Giúp Thú cưng của Bạn Phục hồi Hoàn toàn

1 Vứt bỏ tất cả đồ chơi bằng vải giúp phục hồi từ Parvo

Bạn có thể mua đồ mới và chi phí cho một vài món đồ chơi mới không đáng kể zđể bạn có thể đảm bảo an toàn và sức khỏe cho thú cưng của mình, chưa kể chúng đảm bảo chó của bạn không vô tình tái nhiễm bệnh. Parvo từ những món đồ chơi đó. Thay tất cả đồ chơi bằng vải của chúng bằng đồ chơi mới nếu con chó của bạn đang hồi phục sau Parvo

anh dog 22

2 Vứt bỏ mọi thứ – đồ chơi bằng nhựa và cao su

Bát đựng thức ăn và nước cho thú cưng, sàn chơi cho thú cưng, v.v. Sau khi điều trị bằng Parvo, điều quan trọng trong quá trình chăm sóc phục hồi là bạn phải tiêu diệt mọi dấu vết cuối cùng của Parvovirus trong nhà của thú cưng.

3 Giặt tất cả đồ ngủ, quần áo, thảm, v.v. của chó trong nước nóng với thuốc tẩy an toàn.

Nếu bạn không thể làm như vậy, hãy cân nhắc cho chó ngủ trên giường mới thay vì để chúng ngủ ở giường cũ sau khi điều trị bằng Parvo. Phục hồi từ Parvo phần lớn phụ thuộc vào việc cho ăn đúng cách và khử trùng bất cứ thứ gì bị ảnh hưởng bởi Parvovirus.

4 Giữ con chó của bạn tránh xa những con chó khác phục hồi từ Parvo

Trong ít nhất ba tuần sau khi điều trị Parvo. Bác sĩ thú y của bạn chắc chắn sẽ thông báo cho bạn về điều này. Nhưng Parvovirus rất dễ lây từ con chó này sang con chó khác, mặc dù con chó của bạn có thể đã sống sót, tuy nhiên, không phải tất cả các con chó và chủ sở hữu đều may mắn như vậy. Vì vậy, sau khi điều trị Parvo, hãy giữ con chó của bạn tách biệt với những con chó khác cho đến khi bác sĩ thú y của bạn chắc chắn rằng vi rút Parvo đã được loại bỏ hoàn toàn khỏi con chó của bạn.

5 Đảm bảo rằng con chó con của bạn đã được tiêm vắc xin phòng bệnh Parvo

Các bác sĩ thú y thường không chắc chắn liệu con chó của bạn có thể bị nhiễm Parvo lần thứ hai hay không, vì vậy điều an toàn nhất cần làm là đảm bảo sự an toàn của thú cưng của bạn cũng như sự an toàn của những con khác. xung quanh bằng cách tiêm phòng đầy đủ cho con chó của bạn chống lại Parvovirus. (Thường phải tiêm ba mũi) Nếu chó con của bạn chỉ tiêm một trong ba loại vắc xin trước khi bị bệnh, bạn vẫn có thể hoàn thành các mũi còn lại khi chó đã bình phục hoàn toàn.

anh dog 21

6 Đảm bảo rằng con chó của bạn được cung cấp đủ nước và luôn đủ nước

Bác sĩ thú y có thể cho bạn một chế độ ăn cụ thể được coi là nhạt nhẽo với cháo thịt nạc hoặc thức ăn dễ tiêu hóa, bao gồm cả men vi sinh tiêu hóa, cho đến khi đường ruột hoạt động trở lại. bình thường. Nếu con chó của bạn từ chối ăn hoặc không muốn ăn thức ăn mà bạn cho nó trong quá trình hồi phục sau Parvo, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn.

7 Để ý phân chó của bạn

Để đảm bảo rằng con chó không còn đi ngoài ra máu hoặc phân có máu sau khi Parvo. Nếu phân của con chó của bạn vẫn gặp vấn đề trong khi phục hồi sau Parvo hoặc nếu vấn đề đã được giải quyết nhưng vẫn quay trở lại sau khi điều trị parvo, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y ngay lập tức để có một liệu trình điều trị mới. .

8 Làm sạch tất cả các bãi và đường ống thải

Sau khi con chó của bạn được chẩn đoán mắc bệnh Parvo và trong quá trình phục hồi từ bệnh Parvo.

9 Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn và nhận lời khuyên

Rất có thể bạn sẽ cần phải khử trùng sàn nhà ở nhà, bạn có thể sẽ không phải thay sàn hoặc sơn lại tường, v.v., nhưng hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y, người có thể giúp đỡ động vật. Các tệp của bạn được cung cấp môi trường khôi phục tốt nhất sau Parvo.

anh dog 20

Sau phục hồi từ Parvo, thú cưng của bạn có thể sống lâu và hạnh phúc, khỏe mạnh. Con chó của bạn thậm chí có thể hiến máu để cứu những con chó khác mắc bệnh Parvovirus. Những con chó may mắn thoát khỏi Parvovirus thường không bị lại, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ, một số con chó có thể bị tổn thương cơ tim sau khi bị Parvo. Nếu con chó của bạn bị Parvo ảnh hưởng đến cơ tim, nó có thể để lại biến chứng lâu dài, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để có giải pháp cho tình trạng trên.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe !

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay