Điều khó tin và bất ngờ về lưỡi mèo

Những chiếc gai trên lưỡi mèo có thể cạo sạch phần thịt dính vào xương của con mồi. Những chú mèo lớn đã tận dụng điều này để thỏa thích ăn uống một cách dễ dàng nhất.

Điều khó tin, bất ngờ về lưỡi mèo
Điều khó tin, bất ngờ về lưỡi mèo

Để tồn tại, cơ thể các loài động vật có rất nhiều cách tiến hóa kỳ quái. Điển hình là loài mèo, nhiều người nuôi mèo đều biết rằng mèo thường dùng lưỡi để chải lông. Nhưng ít ai biết rằng, chiếc lưỡi của mèo có những chiếc gai mềm dày đặc, nhìn cận cảnh có thể nói là đáng sợ.

Theo tìm hiểu, đầu lưỡi mèo và hầu hết các loài động vật họ mèo lớn như hổ, sư tử, báo đốm … đều có gai lưỡi hoặc nhú lưỡi tác động cơ học nhưng không cảm nhận được vị giác, phân bố rất đều ở mặt trên. của lưỡi.

Các gai lưỡi này nổi lên, có thể bị sừng hóa. Sau một thời gian dài, gai lưỡi có thể bị một số loại vi khuẩn, thức ăn thừa, nước bọt… tạo thành độ dày nhất định.

Những chiếc gai lưỡi này có thể cạo sạch phần thịt dính vào xương của con mồi. Những chú mèo lớn đã tận dụng điều này để thỏa thích ăn uống một cách dễ dàng nhất.

2404 2

Bên cạnh đó, các gai lưỡi này còn được kiểm soát bởi các cơ trên lưỡi, khi liếm lông hoặc chăm sóc trẻ, các gai lưỡi này sẽ được kiểm soát để không gây nguy hiểm, đồng thời tăng cảm giác.

Đến đây, nhiều người sẽ thắc mắc, khi mèo hay dã thú thuần hóa liếm người, da người có bị trầy xước hay không. Trên thực tế, có một số người cho rằng chỉ cần liếm láp, mèo lớn cũng có thể khiến người ta trầy xước da, chảy máu.

Tuy nhiên, chưa ai kiểm chứng được điều này, vì điều này chỉ có thể xảy ra khi những con thú này có thái độ thù địch với con người, trong trạng thái săn mồi, ăn uống.

Ngược lại, khi không có ý định tấn công, làm hại con người thì lưỡi của chúng hoàn toàn vô hại. Điều này được chứng minh bởi các nhà chăn nuôi hổ. Họ đều bị hổ liếm nhưng không bị thương.

2404 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay