Lý do tại sao chó sủa nhiều

Chó sủa là hành vi rất quen thuộc, nhưng sủa thường xuyên và dai dẳng là dấu hiệu bất thường. Tiếng chó sủa là cách để chúng giao tiếp với chủ. Nó tương tự như khóc ở trẻ sơ sinh. Hiểu được hành vi này có nghĩa là gì sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về con chó của mình.

Nhờ đó, việc chăm sóc chó sẽ trở nên thuận lợi hơn. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến nhất trong bài viết dưới đây.

Lý do tại sao chó sủa nhiều
Lý do tại sao chó sủa nhiều

1 Chó sủa để giao tiếp với con người

Tiếng chó sủa giống như tiếng người. Họ sử dụng âm thanh đó để thể hiện cảm xúc, mong muốn và sự chú ý của họ. Chó có xu hướng sủa to hơn và lâu hơn nếu chủ nhân không nhận được tin nhắn mà chúng gửi đi.

Tiếng sủa dữ dội và dai dẳng là một cảnh báo không nên bỏ qua. Chó cảnh báo chủ nhân theo bản năng khi họ cảm thấy không an toàn và bị đe dọa. Khi thấy chó sủa nhiều, hãy nghĩ đến trường hợp xấu nhất và đề phòng.

Sủa cũng là một cách thu hút sự chú ý của chủ nhân. Chó sủa khi nhìn bạn, khi bạn đang ăn, hoặc khi đứng gần cửa. Tất cả những hành động này chỉ để thu hút sự chú ý của bạn, để cho bạn biết họ muốn làm điều gì đó.

Gây chú ý thường bắt đầu bằng việc họ cố gắng xoa đầu, thao túng, chạm vào bạn. Sau đó là tiếng rên rỉ và cuối cùng là tiếng sủa dữ dội.

cho ngao anh 8

2 Chó sủa nhiều để thể hiện cảm xúc

Đôi khi, chó sủa khi chúng cảm thấy sợ hãi. Lúc này, chúng thường sủa lớn và lặp lại không ngừng. Ý nghĩa của tiếng sủa vừa là cảnh báo vừa là lời kêu cứu. Những cử chỉ vuốt ve từ chủ có thể khiến chó bớt sợ hãi hơn. Nhưng hãy cẩn thận nếu con chó tỏ ra hung dữ.

Ngược lại, chó cũng sủa nhiều nếu chúng vui vẻ. Tiếng sủa được xem như một lời chào mừng khi chủ nhân từ đường xa trở về nhà. Một thanh kết hợp vẫy đuôi cho thấy chú chó của bạn đang vô cùng thích thú.

Sủa cũng là một cách thể hiện sự chán nản ở chó. Những chú chó hiếu động cần được ra ngoài chơi để giải phóng năng lượng. Chúng không thích ở trong nhà cả ngày, và đáp lại con chó sẽ sủa liên tục. Một số sẽ liếm, cắn hoặc cào mọi thứ để làm cho nó bớt nhàm chán.

Một nguyên nhân khác khiến chó sủa là do tiếng ồn quá mức. Đây là bản năng tự nhiên của loài chó từ khi còn là động vật hoang dã. Ví dụ, chó sủa để đáp lại những con chó khác. Hoặc hú lên theo tiếng gọi của bầy.

5 giống chó hung dữ
5 giống chó hung dữ

3 Chó sủa để bảo vệ những gì thuộc về chúng

Tổ tiên của chó nhà là động vật bầy đàn. Do đó, bản năng của chúng là bảo vệ tất cả các thành viên trong đàn của chúng. Điều này bao gồm các thành viên gia đình của bạn, các vật nuôi khác và chủ sở hữu của chúng.

Chó có thể sủa để bảo vệ đồ chơi, giường, đồ đạc hoặc bất cứ thứ gì khác mà chúng cho là quan trọng. Nhờ đặc điểm này mà loài chó đã được con người sử dụng để canh giữ tài sản, bảo vệ chủ. Có rất nhiều giống chó được lựa chọn để tăng khả năng bảo vệ.

Tiếng sủa còn thể hiện sự lo lắng, xa cách, không gần gũi với chủ. Một chú chó khi bị nhốt trong lồng, hoặc bị bỏ rơi sẽ rên rỉ hoặc ngáp. Chúng sẽ sủa khi chúng cảm thấy thực sự bối rối hoặc lo lắng. Hành vi này cũng thường thấy ở chó con mới tách.

cho ngao anh 1

4 Chó có thể sủa nếu chúng bị ốm hoặc bị đau

Phản ứng phổ biến là rên rỉ, thút thít hoặc gầm gừ nếu họ cảm thấy không khỏe. Còn tệ hơn cả sủa nếu chúng quá đau. Những con chó bị thương có thể trở nên khá nguy hiểm. Họ cần được điều trị bởi những người có kinh nghiệm.

Nếu con chó của bạn bắt đầu sủa nhiều và kèm theo một số triệu chứng bất thường thì bạn nên chú ý theo dõi. Không nên bỏ qua vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm.

anh cho th 36

Dưới đây là một số lý do có thể khiến chó sủa. Hi vọng bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để chăm sóc tốt cho chú chó của mình.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay