Diệt ve ở chó – 1 giải pháp đơn giản và hiệu quả

Ve chó là điều không thể tránh khỏi. Ve chó khi ký sinh trên cơ thể chó sẽ ảnh hưởng đến chính chó và chủ. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Bài viết này Thú cảnh sẽ mách bạn cách diệt ve ở chó.

Diệt ve ở chó

1 Diệt ve ở chó bằng cách tắm đúng cách cho chó

anh cho cocker 8

Vào mùa hè, bạn có thể tắm cho chó 2-3 ngày một lần. Tuy nhiên, vào mùa đông, khoảng thời gian cũng nên ít hơn một lần một tuần. Khi tắm cho chó bị ve, bạn nên tắm theo nguyên tắc tắm từ trên xuống. Bằng cách này, ve chó cũng trôi theo dòng nước để đi ra khỏi cơ thể chó. Bạn có thể sử dụng dầu gội đặc biệt dành cho chó.

Giúp khử mùi hôi cho chó và diệt ve chó, trứng ve. Điều này giúp con chó thoát khỏi những ký sinh trùng khó chịu này.

anh cho cocker 7
Bên cạnh đó, bạn có thể tắm cho chó bằng cách sử dụng vỏ chanh, cam, bưởi,… cũng rất hiệu quả. Bạn đun sôi những phần vỏ này lên để lấy tinh chất trong vỏ. Sau đó cho một ít muối hột vào để khử trùng. Dùng nước đó để tắm cho chó hàng ngày cũng giúp bạn diệt ve chó vĩnh viễn.

2 Diệt ve ở chó bằng thuốc xịt trị ve chó

anh cho cocker 4

Giải pháp hữu hiệu cho chú chó của bạn là sử dụng bình xịt trị ve. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm xịt bọ chét. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại xịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hiệu quả mới cao. Bạn có thể tham khảo mua thuốc xịt trị rận tại đây: Frontline Spray

Cách sử dụng bình xịt như sau: Bạn tắm rửa sạch sẽ cho chó mèo. Cần sấy khô lông chó mèo hoặc đợi chó mèo khô lông. Đánh dấu những khu vực có nhiều bọ chét và bọ ve và xịt chúng lên phần da của vật nuôi nơi bọ chét thường trú ẩn nhất. Lưu ý đối với những chú chó bị xịt thuốc thì cách 3-4 ngày phải tắm cho chó một lần.

anh cho cocker 2

Nên đeo loa cho vật nuôi khi phun thuốc vì vật nuôi có thể liếm và ăn phần đã phun.

Bọ ve thường tập trung nhiều ở gáy, bạn có thể tham khảo thêm các loại tã dán diệt ve tại đây:

3 Chỗ ở sạch sẽ là cách để diệt ve ở chó

Cho poodle 27

Ve chó thường ẩn náu ở những nơi ở của chó để tồn tại và đẻ trứng. Vì vậy, bạn nên kết hợp việc phun thuốc diệt ve + với việc vệ sinh chuồng trại sạch sẽ. Điều đó sẽ giúp con chó của bạn loại bỏ bọ ve nhanh hơn.

4 Dùng hàn the để diệt ve ở chó

Cho poodle 2

Han the có rất nhiều trên thị trường. Ra ngoài mua ít cũng rẻ và dễ kiếm. Bạn cần đóng bỉm trên cơ thể chó trước khi tắm. Cách trị ve chó này rất đơn giản. Vì ve chó rất sợ mùi lạnh, nếu dính vào sẽ chết. Sau khi làm điều này một thời gian, con chó của bạn được đảm bảo hoàn toàn sạch bọ ve. Hãy thử phương pháp đơn giản và hiệu quả này với chú chó của bạn.

5 Cách ly chó với bọ ve

Cho poodle 1

Trước và sau khi diệt hết ve chó, bạn nên tránh để chó tiếp xúc với chó mèo lạ. Hạn chế chăn thả trong bụi rậm, bãi cỏ để tránh bọ ve tái nhiễm. Nếu bạn nuôi chó trong một môi trường có nhiều bọ ve, việc chó của bạn bị nhiễm bọ ve nhiều lần là điều không có gì lạ. Vì vậy, bạn cần tạo môi trường sống tốt cho chú chó của mình. Tránh xa những nơi có khả năng chứa ve chó.

Thú Cảnh cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay