Dạy chó sủa người lạ và huấn luyện chó bảo vệ

Cách dạy chó sủa và huấn luyện chó bảo vệ? Điều này còn phụ thuộc vào giống chó bạn nuôi dữ tợn hay hiền lành. Bản năng bảo vệ và trung thành với gia đình của loài chó là số một. Tuy nhiên, làm thế nào để chú chó của bạn có thể giữ nhà hiệu quả và biết sủa người lạ? Bạn có thể tham khảo những cách huấn luyện chó cảnh vệ nhà và sủa khi cần thiết mà Thú Cảnh sắp chia sẻ dưới đây ..

Dạy chó sủa người lạ và huấn luyện chó bảo vệ
Dạy chó sủa người lạ và huấn luyện chó bảo vệ

1 Bản chất của chó nhà ở Việt Nam 

Chó trông nhà là vệ sĩ bảo vệ phạm vi trong nhà, cảnh giác để tránh kẻ thù. Họ bảo vệ đồ vật và trẻ em là chủ yếu. Chó trông nhà có thể bình tĩnh chống lại kẻ xấu, sủa “gâu gâu” để thu hút sự chú ý của các thành viên trong gia đình. Một mình họ có thể xuất sắc đẩy những vị khách không mời vào một góc. Khiến chúng không dám nhúc nhích một bước chờ chủ xử lý. Thực sự không có nhiều chó có kỹ năng như vậy.

Vì vậy, chủ nhân cần có những bài dạy chó sủa và huấn luyện chó nhà chi tiết. Chó rất thông minh, khả năng bảo vệ ngôi nhà và lãnh thổ của chúng không loài nào vượt qua được. Chỉ cần dành một chút thời gian cho chúng và chắc chắn bạn sẽ thành công.

2 Cách tốt nhất để huấn luyện chó bảo vệ

Khi lần đầu tiên huấn luyện chó canh gác, hãy nhờ bạn bè giúp đỡ. Con chó sẽ không biết người bạn đó là ai, coi đó là điều kỳ lạ. Nếu vị khách không mời mà đi thẳng vào nhà, tiếng chó sủa sẽ phát huy tác dụng.

cach cat mong chan cho cho 600x430 1

2.1 Huấn luyện chó bảo vệ khi khách mang theo vũ khí

Khi tiến hành bài huấn luyện chó trông nhà, bạn nên cho chó ngửi dao trước. Sau đó, giấu nó vào bên trong cho chó nhìn thấy. Sau đó để “khách: cũng mang dao đến gặp bạn. Khách vừa vào cửa, bạn lệnh cho chó chú ý.

Khi có người lạ bước vào, bạn lập tức giả vờ tức giận. Sau đó lớn tiếng mắng khách, rồi lục soát khách.

Cuối cùng rút con dao trên người ra, tức giận ném xuống đất rồi đẩy người khách ra ngoài. Ra lệnh cho con chó ngửi thấy con dao, nói với nó “Chú ý!”. Bây giờ ra lệnh cho chó con gầm gừ và dạy chó sủa. Nếu khách không dừng lại, anh ta sẽ cắn vào quần áo của họ. Nhưng tuyệt đối không được phép cắn khách bị thương. Lặp lại để chó hiểu và ghi nhớ bài tập huấn luyện chó nhà.

2.2 Huấn luyện chó bảo vệ khi khách không có vũ khí

Lần thứ hai, kẻ lạ mặt bước vào mà không có vũ khí. Ra lệnh cho chó đánh hơi. Nếu con chó không cho người lạ vào, hãy ngăn nó lại và nói: “Họ không có dao.” Sau đó, lấy con dao trên tay của bạn ra và đưa nó cho con chó. Sau đó lịch sự mời khách vào phòng ngồi.

Lặp lại quá trình huấn luyện tương tự vài lần. Sau đó, khi chó ngửi thấy người có dao trên người, chúng sẽ đặc biệt chú ý và cảnh giác. Và những người không được sự cho phép của chủ sẽ không cho vào. Khi chủ bị côn đồ tấn công bằng dao, con chó sẽ dũng cảm nhảy lên tóm lấy kẻ côn đồ, sau đó cướp dao của họ.

Với cách huấn luyện như vậy, chó con sẽ quen và biết sủa người lạ. Khi không có ai trong phòng, dạy chó sủa để chó chăm sóc, không cho ai tự ý vào nhà.

hair loss dogs

Huấn luyện chó trông nhà giúp ích rất nhiều cho bạn. Nó có thể ngửi thấy mùi thuốc súng ẩn trên cơ thể, để ngăn chủ nhân của nó không bị người khác ám sát. Khi gặp nguy hiểm, nó có thể ra đòn trước, cắn vào cổ tay và cổ họng của sát thủ và kẻ cướp, giúp chủ nhân thoát khỏi cơn nguy kịch. Bài có thể áp dụng cho tất cả các giống chó như Poodle, Pitbull, Bec Jeet, Pug, Phốc sóc, Alaska …

2.3 Những lưu ý khi dạy chó sủa chăm sóc nhà cửa

Dạy chó sủa người lạ và huấn luyện chó bảo vệ, vì vậy hãy cố gắng để chó hiểu tiếng người. Đây là mục tiêu cuối cùng. Khi nó ở trong nhà, nó không chỉ là một người quản gia, nó còn là một người tiếp khách lịch sự, giỏi quan sát sắc mặt của gia chủ. Nghe lệnh chủ, nhanh chóng làm công việc tiếp khách.

3 cách dạy chó sủa theo lệnh Clicker

3.1 Các bước dạy chó sủa

Chỉ với 5 bước dạy chó sủa cơ bản dưới đây, chó sẽ sủa theo lệnh của bạn:

Bảo vệ con chó: Hãy xích con chó vào gốc cây hoặc một nơi nào đó chắc chắn, an toàn.

Khiến chó thích thú: Bạn có thể ôm những món đồ chơi mà chúng thích hoặc những thứ khác kích thích chúng.

Bắt đầu bài học: Khi con chó của bạn bực bội, muốn nhưng không lấy được đồ chơi, nó sẽ sủa. Mục đích ở đây là làm cho con chó tức giận. Bạn có thể đung đưa món đồ chơi trước mặt con chó ngoe nguẩy qua lại ngoài tầm với của nó. Chắc chắn con chó sẽ bực bội và dẫn đến việc nó “sủa”. Đó là khi chúng tôi đã thành công trong việc dạy chó sủa.

anh cho corgi162

Phần thưởng: Ngay sau khi chó sủa, bạn nhấn Clicker và thưởng cho nó bằng cách cho phép nó chơi với vật phẩm. Đồng thời kết hợp phần thưởng.

Lặp đi lặp lại: Tiếp tục chơi trò chơi này cho đến khi con chó của bạn sủa thường xuyên. Bây giờ bạn có thể thêm lệnh “Bark” hoặc dấu tay. Nếu nó sủa, nó gần thành công. Tiếp tục khen ngợi, khen thưởng nó.

Sau khi quen lệnh, bạn chỉ cần ra dấu, đọc lệnh sủa và nó sủa thì bạn khen và thưởng đồ ăn. Thức ăn cho chó có thể là các loại hạt, xúc xích hoặc đồ ăn vặt. Hàng ngày thường xuyên luyện tập, dạy chó sủa để chó nhớ hiệu lệnh.

3.2 Giải thích bài học dạy chó sủa

Nếu bạn nuôi một chú chó rất thích đồ chơi, thích ăn uống … hãy xích nó lại và cầm món đồ chơi hàng ngày yêu thích của chúng đung đưa trước mặt bạn. Nhìn thấy một món đồ chơi như vậy rất dễ khiến chó sủa. Khi nghe thấy tiếng sủa đầu tiên, hãy ngay lập tức đến gần Clicker và ngay lập tức thưởng cho nó một món đồ chơi, vỗ đầu và khen ngợi nó.

anh cho corgi146

Trong trường hợp con chó thích món đồ chơi nhưng không sủa, hãy gọi một con chó khác và chơi với con chó đó ngay trước mặt nó. Vì bản năng ghen tuông nên nó sủa đòi chơi. Lặp lại ngay khi nó hiểu, nó sẽ phải sủa để chơi. Áp dụng lệnh “sủa”, khi chó sủa, hãy thưởng đồ chơi ngay lập tức. Khi chúng hiểu được mệnh lệnh của bạn thì bài tập dạy chó sủa người lạ coi như thành công.

4 Tác dụng của việc sử dụng Clicker để huấn luyện chó

Máy bấm của huấn luyện viên chó là một công cụ có thể phát ra âm thanh đặc trưng. Có thể hỗ trợ bạn dạy và hướng dẫn chú chó của bạn thực hiện các lệnh hiệu quả hơn. Cách sử dụng công cụ này cũng vô cùng đơn giản.

Để huấn luyện thành công chú chó của bạn với Clicker, bạn cũng phải bỏ ra một chút công sức. Trong thời gian đầu, cho chó làm quen với Clicker. Bước đầu tiên bạn phải làm là dạy con chó của bạn nghe thấy tiếng tách có nghĩa là nó sắp bị ăn thịt. Để làm điều này, hãy đến gần con chó khi con chó đói, nhấn Clicker và sau đó cho chó ăn. Theo thời gian, con chó sẽ hiểu, mỗi khi nghe thấy âm thanh là nó có thức ăn.

Khi chú chó của bạn thực hiện đúng mệnh lệnh, ví dụ như dạy chó sủa, im lặng, ngồi, nằm xuống, huấn luyện người quản gia … thay vì vuốt ve hay đưa thức ăn, bạn chỉ cần nhấn Clicker để nó thực hiện. âm thanh. chuyển động. Khi nghe thấy âm thanh đó, chú chó sẽ hiểu rằng mình đã làm đúng và có thể sẽ được thưởng. Máy bấm và máy huấn luyện chó siêu âm có thể mua tại tất cả các cửa hàng thú cưng của Thú Cảnh trên toàn quốc.

5 Dạy  chó sủa người lạ với sự quan tâm ngẫu nhiên

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để dạy chó sủa người lạ bằng những cách trên thì có thể áp dụng bài học dưới đây. Khi con chó đang sủa điều gì đó bất thường. Ví dụ như một con gà, một con mèo, một con chim, sủa khi ai đó đi ngang qua hoặc sủa một món đồ chơi nào đó… hãy huấn luyện chúng ngay lập tức.

Lúc này, dây thần kinh của nó đang được kích thích và hưng phấn. Khi con chó bắt đầu sủa, ngay lập tức khen ngợi sự vuốt ve, kết hợp với lệnh “sủa”. Vì những lúc như vậy, thần kinh của chó sẽ nhạy cảm và linh hoạt hơn. Lặp đi lặp lại khi có tín hiệu hoặc tín hiệu chó sủa như vậy là thành công.

Cách huấn luyện chó sủa phải thật nhạy bén và nhanh nhạy mới có thể bắt và dạy được chó. Dần dần chú chó sẽ quen với lệnh này của bạn. Sau khi chó ngừng sủa và yên lặng, hãy tiếp tục nhìn chúng và thưởng cho chúng.

6 Cách dạy chó không sủa và im lặng khi ra lệnh

6.1 Các bước huấn luyện chó im lặng

Việc huấn luyện chó bảo vệ thông qua tiếng sủa là rất tốt. Tuy nhiên, tiếng chó sủa dai dẳng khiến bạn và những người xung quanh cảm thấy phiền phức, khó chịu. Vì vậy, làm thế nào để ngăn chó sủa? Lệnh “Im lặng” là một lệnh rất hữu ích khi con chó phấn khích về điều gì đó khiến nó sủa hoặc nó nghịch ngợm.

Tiếng chó sủa là tốt vì nó cảnh báo bạn về những nguy hiểm có thể xảy ra. Nhưng nó có thể rất khó chịu nếu con chó sủa không đúng lúc. Với lệnh này, bạn có thể dạy chó im lặng khi bạn đưa ra lệnh “Im lặng”. Lệnh huấn luyện chó giữ im lặng có thể áp dụng trong trường hợp này.

Để mắt đến con chó của bạn khi nó sủa. Nếu nó nhìn bạn và ngừng sủa, dù chỉ một giây, hãy nhấn Clicker và thưởng

Lặp lại điều này vài lần, cuối cùng thêm từ “Im lặng” khi bạn nhấp vào Clicker và thưởng.
Thực hành sau các bài học. Nếu con chó sủa, hãy ra lệnh: “Im lặng” và nó dừng lại, sau đó nhấp vào Clicker và thưởng. Lặp lại điều này cho đến khi chó đã làm chủ được bản thân khi bạn gọi. Mỗi lần bạn lặp lại, hãy cố gắng im lặng lâu hơn.

Bây giờ, bạn có thể thêm tín hiệu tay để trợ giúp cho bài học này. Dùng ngón trỏ của bạn chỉ thẳng vào mặt nó và yêu cầu nó “Im đi” bằng cách nói lớn. Ngay lập tức nó hiểu và cảm nhận được thái độ nghiêm khắc của bạn và trở nên ngoan ngoãn hơn.

6.2 Giải thích cách dạy chó không sủa

Poodles, Becgie, Pug, Phốc … có tính cảnh giác cao. Đây là bản chất của nó. Nó sủa khi gặp người lạ, hoặc gặp những con chó khác. Nó khiến nhiều người sợ hãi khi nó đi qua. Và sau khi nó học được lệnh này, nó rất thân thiện. Nó chỉ được phép gây hấn khi bạn cho phép. Dạy chó sủa với người lạ và im lặng khi cần thiết sẽ giúp chó không gây rắc rối cho mọi người.

Khi tập luyện cũng gặp không ít khó khăn, bạn phải có phương pháp khắc phục ngay. Khi bạn nhìn nó với ánh mắt nghiêm nghị, con chó sẽ biết bạn đang chú ý đến nó. Bạn không thích hành động đó của nó. Khi đó con chó sẽ phớt lờ những gì nó quan tâm và nhìn bạn. Bạn có thể khiến nó chú ý đến bạn bằng cách gọi tên của bạn. Cuối cùng khi nó ngừng sủa, bạn bấm Clicker và thưởng.

anh cho corgi129

Tổng hợp bài dạy chó sủa người lạ và giữ im lặng sẽ giúp chú chó ngoan ngoãn hơn. Nó cũng ngăn không cho chó con tấn công người lạ. Vì thường, sủa dai dẳng, kéo dài sẽ dẫn đến những hành vi hung hãn.

7 Huấn luyện chó của bạn để xin phép trước khi ra ngoài

Huấn luyện chó con không phải là một việc dễ dàng, ngay cả với những người nuôi chó lâu năm. Hầu hết những người nuôi chó thường kết hợp việc đi dạo ngoài trời với một buổi huấn luyện ngồi bô. Một số chú chó con biết nói với bạn rằng chúng muốn đi ra ngoài. Nhưng hầu hết các huấn luyện viên đều hiểu.

7.1 Dấu hiệu chó con muốn đi vệ sinh

 • Con chó đi thành vòng tròn.
 • Mùi.
 • Than vãn.
 • Đi từng bước một.
 • Di chuyển đến một căn phòng tương đối xa, trốn trong một góc hoặc phía sau đồ nội thất.
 • Đứng ở cửa.
 • Cào cửa.
 • Tiếp cận các đồ vật thẳng đứng như tường hoặc chân đồ nội thất. Đánh hơi hoặc đứng thẳng, dường như muốn nâng một chân (thường là nam giới).
 • Tựa vào gần một người bạn, nhìn chằm chằm, la hét hoặc lắc đầu ..

7.2 Làm thế nào để huấn luyện chó con đòi đi ra ngoài?

Huấn luyện chó bảo vệ, sủa là những bài học cơ bản. Nâng cao hơn là dạy trẻ đòi ra ngoài mỗi khi muốn đi vệ sinh hoặc đi dạo. Nếu bạn thấy chó có những biểu hiện như trên muốn đi vệ sinh thì hãy lập tức đưa chó con ra ngoài. Hãy khen thưởng cho chú cún của bạn ngay lập tức để chúng biết mình đã làm đúng. Và ghi nhớ những hành vi của chó con để sau này có thể hiểu được.

Nếu không có gợi ý rõ ràng, thì bạn phải huấn luyện chó con. Ví dụ, dạy chó con của bạn đứng ở cửa khi chúng muốn đi ra ngoài. Nhưng điều này không hiệu quả nếu bạn không ở đó. Vậy lam gi? Cách đơn giản nhất là đặt chuông trước cửa. Huấn luyện chó con của bạn rung chuông khi chúng muốn đi ra ngoài.

8 Hướng dẫn chó con của bạn cách rung chuông

Mua một chiếc chuông cửa dành cho chó con hoặc tự làm một chiếc. Treo nó phía trên cửa hoặc phía trên tay nắm cửa. Trước khi tập luyện có thể chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ. Ví dụ như xúc xích, pate, đồ ăn vặt cho chó… Sau khi nói “chạm vào”, hãy đặt một chiếc chuông trước mũi chó con. Nó sẽ chạm vào nó bằng mũi của nó, nếu không, hãy lấy một món ăn nhẹ để thu hút nó

Sau khi nó chạm vào, ngay lập tức phải nói tốt. Sau đó nó sẽ biết phải làm gì. Lặp lại động tác này 10-15 lần. Khi bạn đặt chuông trước mặt nó, nó sẽ ngay lập tức chạm vào. Khi chó con đã tự tin chạm vào chuông bằng mũi, bạn có thể thử đặt chúng ở những nơi gần hơn. Mỗi khi bạn nói chạm vào, chó con có thể chạy đến để chạm vào chuông. Có thể huấn luyện 3-5 ngày để chó quen dần.

Bây giờ bạn mỗi lần trước khi ra khỏi nhà, bạn chạm vào chuông cửa và sau đó đi ra ngoài. Khi đến gần cửa, hãy gọi chó con qua và chạm vào chuông. Khi nó chạm vào chuông, hãy mở cửa để cho nó thoát ra ngoài. Như vậy, cún có thể nhớ bài rất nhanh và làm được mỗi khi muốn đi chơi.

9 Lưu ý khi huấn luyện chó rung chuông

Khi hiểu rằng cần chạm vào chuông để thoát ra ngoài, chó con có thể chỉ muốn đi ra ngoài chứ không muốn đi vệ sinh. Vì vậy, bạn phải cho nó biết rằng đi ra ngoài chỉ có thể là đi vệ sinh. Nếu nó ngoan ngoãn đi vệ sinh thì sẽ có phần thưởng. Nếu không, hãy mang nó về nhà và không có phần thưởng nào cả.

10 Loại cửa nào mà chó con có thể mở?

Dạy chó tự động đóng mở cửa không phải là một bài học quá khó. Nhưng lưu ý, chó chỉ mở được một số loại cửa nhất định. Trên thực tế, cửa có tay cầm là tay xoay không thể mở được. Cách những con chó mở cửa quá dễ dàng. Chỉ cần kéo một miếng vải hoặc sợi dây gắn vào chốt, khi chó kéo chốt, cửa sẽ tự động mở ra. Bạn có thể dạy chó bài học này ngay sau buổi huấn luyện chó trong nhà và bấm chuông xin phép ra ngoài.

Bạn có thể sử dụng bài học này để dạy chú chó của mình rDogo Argentino 12ằng chúng có thể tự mở cửa để đi vệ sinh. Nhưng chỉ dạy lệnh này nếu bạn có hàng rào sân an toàn. Bạn có thể sử dụng bài học này cho nhiều ứng dụng khác như đóng mở cửa tủ lạnh.

11 Dạy chó tự nguyện mở cửa

Trước tiên, bạn cần dạy chó kéo co, bạn có thể tham khảo tại đây:

 • 25 bài huấn luyện chó tại nhà ai cũng có thể làm được
 • Các bước dạy chó tự mở cửa không khó như bạn nghĩ, nó đơn giản như việc huấn luyện chó bảo vệ, ít nói và ít nói. Chỉ cần làm theo 3 bước sau để thành công:
 • Sau khi dạy thành công lệnh kéo co, bạn chỉ cần buộc miếng vải vào cửa hoặc tủ lạnh và nói “kéo”. Con chó sẽ kéo miếng vải. Nhấp ngay vào trình nhấp tiền thưởng cho nó.
 • Lặp lại bước 1 vài lần và nói “mở”. Bất cứ khi nào nó kéo cánh cửa mở ra, hãy nhấn Clicker mỗi lần và thưởng.
 • Sau buổi huấn luyện, chú chó sẽ có thể mở cửa theo lệnh của bạn.

12 Huấn luyện dạy chó tự giác đóng cửa

Ngoài những bài huấn luyện chó canh nhà, sủa theo hiệu lệnh… bạn cũng có thể dạy chó đóng mở cửa khi đi ra ngoài. Bài tập gồm 6 nội dung chính.

 • Để dạy con chó của bạn tự mở và đóng cửa, bạn có thể sử dụng một thanh huấn luyện trên cửa.
 • Mỗi lần con chó chạm vào nó làm cho cánh cửa di chuyển một chút, sau đó nhấp vào Clicker và thưởng.
 • Lặp lại điều đó và bắt đầu đợi cho đến khi con chó đẩy cửa đóng lại. Nhấp vào Clicker và thưởng.
 • Tiếp tục làm điều này cho đến khi con chó đóng cửa mỗi lần. Nhấp vào Clicker và thưởng.
 • Bắt đầu nói “đã đóng” khi đóng cửa. Sau khi lặp lại hành động nhiều lần, chú chó sẽ phải đóng cửa theo lệnh của bạn.
 • Kết hợp 2 lệnh. Nói “mở” và “đóng” nhiều lần.

Lệnh này được đưa ra để hỗ trợ người khuyết tật trong việc mở và đóng cửa. Tuy nhiên, bài học này có thể dùng để yêu cầu họ đóng mở cửa tủ lạnh kết hợp với lệnh “lấy đồ uống” cho bạn. Con chó của bạn chắc chắn sẽ rất vui khi được làm việc cho bạn.

Nếu chú chó nhỏ của bạn chỉ kéo và đẩy cửa, nhưng không thể mở hoặc đóng cửa. Rõ ràng, con chó nhỏ không thể mở hoặc đóng những cánh cửa nặng nề. Hãy tìm một cánh cửa nhẹ hơn như tủ đồ chơi để đóng mở dễ dàng hơn.

Hiểu rằng khi dạy con chó của bạn mở cửa có nghĩa là nó có thể sử dụng bài học này để ra khỏi nhà vào một ngày khá buồn chán. Điều này hoàn toàn trái ngược với bài tập huấn luyện chó trong nhà. Vì chó con tự ý ra ngoài sẽ rất nguy hiểm. Đồng thời tạo điều kiện cho kẻ xấu đột nhập vào nhà. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ trước khi dạy chó tự động đóng mở cửa. Thú Cảnh chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay