Cách điều trị chó bị trật khớp xương bánh chè?

Trật khớp gối ở chó xảy ra khi xương hình tam giác đến đầu gối hoặc di chuyển trượt ra khỏi vị trí. Vậy bạn nên làm gì khi chó bị trật khớp xương bánh chè? Nguyên nhân chính là gì? Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

Cách điều trị chó bị trật khớp xương bánh chè?
Cách điều trị chó bị trật khớp xương bánh chè?

1 Nguyên nhân nào khiến chó bị trật khớp xương bánh chè?

unnamed 1 2

Có thể nói, trật khớp gối là một bệnh bẩm sinh của loài chó. Nó thường xảy ra ở chó con không phải do chấn thương. Tuy không phải bẩm sinh đã bị trật khớp xương bánh chè nhưng sau khi mắc phải căn bệnh quái ác này, anh đã phải tiến hành phẫu thuật chỉnh hình.

Phẫu thuật để làm cho hông và xương đùi ít về phía trước. Đây được cho là một bệnh di truyền. Sự thay đổi cấu trúc xương này có thể dẫn đến những thay đổi phức tạp trong thoát vị xương bánh chè bên trong.

Những phát hiện gần đây cho thấy thoát vị đĩa đệm bên trong thường thấy ở một chân. Khoảng 20% ​​-25% trường hợp xảy ra ở chân.

2 Triệu chứng của chó bị trật khớp xương bánh chè

Chó bị trật xương bánh chè cũng như các bệnh chó thông thường khác. Có nhiều triệu chứng khác nhau. Cụ thể như:

  • Đầu gối gần như biến dạng.
  • Đầu gối bị cong và không thể duỗi thẳng.
  • Xương bánh chè trượt ra phía ngoài đầu gối.
  • Đau đầu gối, sưng tấy.

Ngoài ra, còn nhiều triệu chứng khác tùy theo tình trạng sức khỏe của chó con. Chủ sở hữu có thể quan sát hoặc tiến hành các xét nghiệm hình ảnh về xương của chó con. Chó bị trật khớp xương bánh chè rất nguy hiểm và khó coi cho chó.

Vì vậy, mỗi người chủ nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ nguồn gen trước khi thực hiện phối giống chó. Đặc biệt, khi phát hiện chó con bị trật khớp, cần tiến hành điều trị ngay. Tình trạng tồi tệ hơn sẽ không khiến chó bị đau chân hoặc viêm khớp ở chó.

3 Cách xử lý khi chó bị trật khớp xương bánh chè?

Cach chua tri khi cho bi trat khop xuong banh che

Có hai lựa chọn điều trị cho chó bị trật khớp xương: bảo vệ và phẫu thuật:

3.1 Điều trị bảo vệ

Thuốc có thể dùng cho chó mắc bệnh cấp độ 1 và 2. Để chấm dứt cơn đau có thể cho trẻ uống thuốc giảm đau 6mg / kg. Cho chó uống 20mg / kg lần đầu tiên và 10mg / kg Zubrin mỗi ngày để duy trì. Uống Fortiflex 225mg / 0 – 15kg, 375mg / 15 – 25kg.

Sử dụng một lần một ngày. Với phương pháp điều trị bảo vệ có sử dụng thuốc, lời khuyên của mỗi bác sĩ thú y sẽ không giống nhau. Vì mỗi bác sĩ sẽ có một cái nhìn khác nhau về tác dụng phụ của thuốc. Nên nhờ sự tư vấn của nhiều bác sĩ uy tín trong ngành. Đồng thời cần căn cứ vào mức độ bệnh để có phương pháp phù hợp.

3.2 Điều trị phẫu thuật

Khi chó xuất hiện tình trạng bệnh ở cấp độ 3, 4 thì nên làm phẫu thuật để chỉnh hình xương. Bệnh đã ở mức nguy hiểm, việc điều trị bảo vệ có thể không hiệu quả. Kết hợp với sự tư vấn và chẩn đoán của bác sĩ thú y để tiến hành phẫu thuật trong thời gian sớm nhất.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay