Nhận biết các dấu hiệu và triệu chứng của một con chó sắp chết

Bạn có biết những dấu hiệu nhận biết con chó sắp chết là gì không? Tuổi thọ của loài chó rất ngắn, đây là một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận dù muốn hay không. Chó không thể gắn bó với một người trong suốt quãng đời còn lại. Mặc dù điều này là rất khó. Rồi một ngày, những người bạn bốn chân thân thiết trong gia đình tôi sẽ không còn nữa.

con chó sắp chết
dấu hiệu của một con chó sắp chết

Chó, mèo lớn nhanh, trưởng thành nhanh. Tuổi thọ trung bình của chó chỉ khoảng 10-15 năm. Vì vậy vòng đời của chúng cũng ngắn hơn chúng ta rất nhiều. Có rất nhiều lý do khiến thú cưng của bạn chết. Nhưng bài viết này chỉ đề cập đến những dấu hiệu của một con chó sắp chết. Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé.

1 Dấu hiệu con chó của bạn sắp chết: buồn, ngủ quên và hôn mê

anh cho tong hop 108

Khi tuổi thọ của chó gần hết, chúng sẽ phải đối mặt với tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút. Sự mệt mỏi đó sẽ dẫn đến việc thú cưng ngủ nhiều, ngủ không sâu giấc. Và nếu để ý, bạn có thể thấy nhịp thở của họ rất vất vả. Vừa yếu vừa ngắt quãng.

Khi con chó biết mình sắp chết, con chó sẽ không cảm thấy hạnh phúc nữa. Chúng sẽ không quan tâm đến việc chơi hoặc ăn uống. Và thậm chí, chúng sẽ không quanh quẩn với chủ như mọi khi.

Hiện giờ, họ chỉ muốn ở một mình. Nếu con chó không còn vẫy đuôi hoặc kêu nhẹ, điều đó có nghĩa là chúng đã gần đến giới hạn. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy con chó của bạn sắp chết.

anh cho tong hop 106

Vật nuôi hầu như không còn ngon miệng nữa. Chúng sẽ ăn rất ít và có thể bỏ ăn nếu bạn không “dụ” chúng ăn. Nhiều con chó gặp khó khăn khi nhai và nuốt thức ăn. Tình trạng này sẽ khiến thú cưng bị sụt cân và ngày càng ốm yếu.

2 Dấu hiệu con chó sắp chết khó di chuyển

Khi tuổi thọ của một chú chó gần hết, chúng sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển. Có lẽ họ sẽ không thể đi lên cầu thang. Hoặc nhảy đến những nơi có độ cao trung bình mà chúng vẫn thích. Ngay cả việc đi lại bình thường của họ cũng sẽ rất chậm chạp, lờ đờ.

Thường xuyên phải nghỉ ngơi khi di chuyển và thậm chí có thể va vào các vật khác. Nhưng hãy nhớ rằng, suy giảm khả năng vận động không có nghĩa là chúng sẽ chết. Nhưng nếu thú cưng của bạn hầu như không thể di chuyển – thì có lẽ là như vậy.

anh cho tong hop 83
3 Nôn và đi vệ sinh là dấu hiệu con chó sắp chết

Khi chúng quá già và yếu, không những thú cưng của họ sẽ giảm cảm giác thèm ăn mà ngay cả việc ăn uống và tiêu hóa của chúng cũng trở nên khó khăn hơn. Không có gì lạ khi bạn phát hiện ra rằng thú cưng của bạn đã không ăn đủ để ném lên. Cũng không có gì lạ khi chúng “định cư” ngay tại nơi chúng đang ở hoặc ngay cả khi đang ngủ.

Việc dọn nhà bây giờ đối với thú cưng quá mệt mỏi và họ thực sự không còn đủ sức để quan tâm đến vấn đề vệ sinh của chúng nữa. Vì vậy, thú cưng sẽ không cố lê lết ở những vị trí “quen thuộc” của chúng.

anh cho tong hop 67

Bạn nên cho thú cưng của mình khi ngủ trên một chiếc khăn, tã cho bé hoặc bạn có thể mặc tã hoặc đai cho chúng để giải quyết vấn đề này. Nếu con chó của bạn đã già, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy con chó của bạn sắp chết.

Chỉ vì nôn mửa và vấn đề vệ sinh không kiểm soát được không có nghĩa là thú cưng của bạn sắp chết. Những dấu hiệu này, nếu chúng xảy ra ở vật nuôi trẻ hoặc không quá già, có thể chỉ là một loại bệnh tật hoặc ngộ độc thực phẩm. Lúc này, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm.

4 Dấu hiệu con chó sắp chết: trốn vào nơi khuất

anh cho tong hop 61

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng những chú chó sắp chết thường tìm một nơi khuất nhưng rất gần chủ để trốn. Bởi vì chúng không muốn chủ của chúng phải buồn khi mất đi, nhưng chúng vẫn có thể bảo vệ tổ ấm của mình.

Đây là một câu chuyện rất cảm động. Và về mặt tình cảm, chúng tôi vẫn muốn tin rằng những người bạn trung thành thực sự vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng tôi trong những giây phút cuối cùng.
Tuy nhiên, có một giải thích khoa học cho điều đó. Đây là bản năng của các loài động vật khi chúng quá yếu và không còn đủ sức để chống lại mọi sự xâm hại từ bên ngoài.

anh cho tong hop 59

Như vậy, dấu hiệu của một con chó sắp chết là tìm một nơi an toàn và vắng vẻ để trốn tránh sự xáo trộn có thể xảy ra và thậm chí còn bị tổn thương hoặc đau đớn hơn.

5 Hành vi bất thường cũng là dấu hiệu con chó sắp chết

Một con vật cưng sắp chết có thể cư xử rất khác. Họ có thể cảm thấy bối rối và cáu kỉnh. Chúng thậm chí có thể cắn chủ nhân của chúng. Đừng trách họ vì đây chỉ là bản năng tự nhiên.

Đơn giản vì họ rất mệt và đau. Họ có thể không quan tâm đến việc ăn uống và chăm sóc bản thân. Nếu có những vật nuôi khác trong gia đình, chúng có thể bắt đầu “bắt nạt” con chó sắp chết.
Khi nào tôi nên đưa con chó của tôi đến bác sĩ thú y?

anh cho tong hop 69

Chó có tuổi thọ rất ngắn và việc chết khi rất già là điều đương nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến gặp bác sĩ thú y nếu nhận thấy tình trạng của thú cưng ngày càng tồi tệ hơn.

Ví dụ: vật nuôi không thể đứng dậy, vô cùng mệt mỏi và đau đớn, và có những biểu hiện bất thường. Các giống chó lớn như Alaska, Husky, Becgie… thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khi về già. Trong khi đó, các giống chó nhỏ như Phốc Sóc, Nhật, chó cỏ, Phú Quốc… thường ổn định hơn.

Khi nói chuyện với bác sĩ, bạn sẽ học được cách chăm sóc thú cưng của mình. Hay đơn giản là con vật cưng của bạn nên tử thần bằng một cái chết nhân đạo ít đau đớn hơn? Điều này hoàn toàn do bạn quyết định. Tuy nhiên, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ của bạn để đảm bảo rằng bạn hiểu những cách tốt nhất để chăm sóc một con chó sắp chết.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay