Đánh giá thức ăn cho chó Farmina

Ngày 19 tháng 6 năm 2020, 2:51 chiều 0 37

Khám phá dinh dưỡng tuyệt đối trong Farmina N&D Ancestral Grain Chicken Adult Medium

Dòng sản phẩm thức ăn khô cho chó đến từ thương hiệu nổi tiếng Farmina (Ý) chứa những thành phần được đánh giá là chất lượng không kém gì ông trùm Royal Canin, sẽ không làm bạn thất vọng khi sử dụng cho những người bạn bốn chân của mình.

Hãy cùng Thú Cảnh phân tích chi tiết về thành phần dinh dưỡng và công dụng của thức ăn cho chó Farmina N&D Ancestral Grain Chicken Adult Medium qua bài viết dưới đây.

Thành phần: Thịt gà tươi không xương, thịt gà khử nước (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), bột mì, yến mạch, mỡ gà (được bảo quản với hỗn hợp tocopherol), trứng khô, cá trích tươi (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate)), cá trích khử nước (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), bột củ cải khô, dầu cá trích (được bảo quản bằng hỗn hợp tocopherol), cà rốt khô, bột cỏ linh lăng khô, inulin, fructooligosaccharides, chiết xuất nấm men (nguồn mannan-oligos táo, rau bina khử nước, vỏ hạt mã đề, khử nước cam ngọt, quả việt quất khử nước, muối, men khô, nghệ, glucosamine, chondroitin sulfat, chất bổ sung vitamin A, chất bổ sung vitamin D3, bổ sung vitamin E, axit ascorbic, niacin, canxi pantothenate, riboflavin, pyridoxine hydrochloride, thiamine mononitrate, biotin, axit folic carotene, kẽm proteinat, proteinat mangan, glycine sắt, protein đồng, men selen, dl-methionine, taurine, l- Carnitine, Aloe Vera Gel Concentrate, Chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp Tocopherols (một chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,2%

Đánh giá thức ăn cho chó Farmina
Đánh giá thức ăn cho chó Farmina

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà. Mặc dù là sản phẩm chất lượng nhưng thịt gà sống lại chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng số thành phẩm.

Thành phần thứ hai bao gồm thịt gà đã khử nước.

Thịt gà khử nước được coi là loại thịt cô đặc và chứa lượng protein cao gấp 4 lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó, (không giống như thịt gà), thịt gà không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, vì vậy nó sẽ giữ được độ tươi của thịt tốt hơn.

Thành phần thứ ba được cho là được đánh vần.

Nó là một loại lúa mì đã được trồng từ 5000 năm trước Công nguyên. Tuy nhiên, bởi vì nó yêu cầu thêm bước loại bỏ vỏ trấu trước khi xay xát, lúa mì thường đắt hơn lúa mì hiện đại.

Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng, loại hạt độc đáo này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ tư bao gồm yến mạch. Yến mạch rất giàu vitamin B, khoáng chất và chất xơ.

Thành phần thứ 5 là mỡ gà. Mỡ gà được lấy từ thịt gà, một quá trình tương tự như nấu súp ở chỗ chất béo được tách ra khỏi bề mặt của chất lỏng.

f994ede4914efe787be0f56ebae75858

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Tuy nghe có vẻ không ngon miệng nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ sáu bao gồm trứng khô, một loại bột khử nước được làm từ trứng không có vỏ. Trứng là thực phẩm dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao.

Thành phần thứ bảy là cá trích. Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên, giàu protein cũng như axit béo omega 3, tinh dầu cho tất cả các loài chó để duy trì sự sống.

Mặc dù là một mặt hàng chất lượng, nhưng cá sống chứa tới 73% nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ tám là cá trích khô. Vì được coi là một loại thịt cô đặc nên cá trích khô chứa gần như 300% protein so với cá tươi.

Thành phần thứ chín là bột củ cải đường. Bột củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số tố cáo bột củ dền như một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và đường huyết.

Chúng tôi xin lưu ý đến bạn ở đây và tin rằng hoàn toàn có thể chấp nhận được việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác.

Nhưng thành thật mà nói, các thành phần trong danh sách này (ngoài các chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến đánh giá chung của sản phẩm này.
Với sáu ghi chú ngoại lệ …

Thứ nhất, mặc dù bột cỏ linh lăng có nhiều protein thực vật (khoảng 18%) và chất xơ (25%), nhưng loại cỏ khô này thường được kết hợp với thức ăn cho ngựa.

Tiếp theo, rễ rau diếp xoăn rất giàu inulin, một hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ các đơn vị carbohydrate lặp lại và được tìm thấy trong một số loại rễ và củ.
Inulin không chỉ là một nguồn chất xơ hòa tan tự nhiên, nó còn là một loại tiền sinh học được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của chó.

Ngoài ra, chiết xuất nấm men là tên gọi chung của một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào dưới dạng chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất điều vị.

Tuy nhiên, axit glutamic (và người anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít chất chiết xuất từ ​​nấm men có thể gây tranh cãi.

Đó là bởi vì mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm quy định về phụ gia thực phẩm, nhưng cơ quan này vẫn tiếp tục nhận được các báo cáo về tác dụng phụ.

Vì vậy, những người gièm pha vẫn phản đối việc sử dụng các chất chiết xuất từ ​​nấm men và các dẫn xuất axit glutamic khác và đổ lỗi cho họ về mọi thứ, từ bệnh Alzheimer (ở người) đến béo phì.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn tiết lộ rất ít về chiết xuất nấm men thực sự có trong bất kỳ công thức nào nên chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

60e375f4a9cb22b305a7d3fff95c6da7

Chúng tôi cũng lưu ý rằng việc bao gồm men bia, có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia nhưng thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men xua đuổi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Các nhà phê bình cho rằng các thành phần nấm men có thể liên quan đến dị ứng. Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các trường hợp dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính nấm men.

Ngoài ra, một nhóm thiểu số khẳng định nấm men có thể làm tăng nguy cơ phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là chứng đầy hơi. Tuy nhiên, đây là một khẳng định mà chúng ta chưa thể kiểm chứng một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn đặc biệt bị dị ứng với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng.

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của loại thức ăn cho chó này.

8bdd6e293c24f6a6905c4a0dde1bfe90

Tiếp theo, thực phẩm này có chứa các khoáng chất chelated, các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Và cuối cùng, công thức này cũng bao gồm men selen. Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selen), chất bổ sung men tự nhiên này được coi là một giải pháp thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay