Review các sản phẩm dành cho chó mèo Farmina

Dòng sản phẩm ngũ cốc Farmina bao gồm 15 loại thức ăn cho chó và thức ăn cho mèo có bán tại các cửa hàng thú cưng Thú Cảnh. Đây là thương hiệu thức ăn cho chó mèo nổi tiếng thế giới được nhiều người tiêu dùng biết đến với sản phẩm Royal Canin. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ cùng các bạn xem xét và đánh giá sản phẩm này

Thành phần: Thịt gà tươi không xương, thịt gà khử nước (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), nguyên con, yến mạch nguyên hạt, mỡ gà (được bảo quản với hỗn hợp tocopherol), trứng sấy khô, cá trích tươi (nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), cá trích khử nước ( nguồn glucosamine & chondroitin sulfate), bột củ cải khô, dầu cá trích (được bảo quản với hỗn hợp tocopherol), cà rốt sấy khô, thực phẩm bột cỏ linh lăng được phơi nắng, inulin, fructooligosaccharide, chiết xuất nấm men (nguồn Mannan-oligosaccharides), lựu khử nước, táo khử nước nước trái cây, rau chân vịt khử nước, vỏ hạt mã đề, cam ngọt khử nước, quả việt quất khử nước, muối, men bia khô, Nghệ, glucosamine, chondroitin sulfate, bổ sung vitamin A, bổ sung vitamin D3, bổ sung vitamin E, axit ascorbic, niacin, canxi pantothenate, riboflavin , pyridoxine hydrochloride, thiamin mononitrate, biotin, axit folic, bổ sung vitamin B12, clorua choline, beta carotene, kẽm proteinat, mangan pr oteinate, glycine sắt, protein đồng, men selen, dl-m ethionine, taurine, l-carnitine, gel lô hội cô đặc, chiết xuất trà xanh, chiết xuất hương thảo, hỗn hợp tocopherols (một chất bảo quản)

Chất xơ (hàm lượng chất khô ước tính) = 3,2%

Review các sản phẩm dành cho chó mèo Farmina
Review các sản phẩm dành cho chó mèo Farmina

Thành phần đầu tiên trong thức ăn cho chó này là thịt gà. Mặc dù là một mặt hàng chất lượng nhưng thịt gà sống chứa tới 73% là nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ hai bao gồm thịt gà đã khử nước. Thịt gà khử nước được coi là loại thịt cô đặc và chứa lượng protein cao gấp 4 lần so với thịt gà tươi.

Thêm vào đó, (không giống như thịt gà), thịt gà không bao giờ tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá trình chế biến, vì vậy nó sẽ giữ được độ ngon tự nhiên của thịt tốt hơn.

Tuy nhiên, ngoài hàm lượng năng lượng, loại hạt độc đáo này chỉ có giá trị dinh dưỡng khiêm tốn đối với một con chó.

Thành phần thứ tư bao gồm yến mạch. Yến mạch rất giàu vitamin B, khoáng chất và chất xơ.

Thành phần thứ 5 là mỡ gà. Mỡ gà được lấy từ thịt gà, một quá trình tương tự như nấu súp ở chỗ chất béo được tách ra khỏi bề mặt của chất lỏng.

Mỡ gà chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo omega-6 cần thiết cho sự sống. Tuy nghe có vẻ không ngon miệng nhưng mỡ gà thực sự là một nguyên liệu chất lượng.

Thành phần thứ sáu bao gồm trứng khô, một loại bột khử nước được làm từ trứng không có vỏ.

Trứng là thực phẩm dễ tiêu hóa và có giá trị sinh học đặc biệt cao.

8bdd6e293c24f6a6905c4a0dde1bfe90

Thành phần thứ bảy là cá trích. Cá trích là một loại cá biển béo tự nhiên, giàu protein cũng như axit béo omega 3, tinh dầu cho tất cả các loài chó để duy trì sự sống.

Mặc dù là một mặt hàng chất lượng, nhưng cá sống chứa tới 73% nước. Sau khi nấu, phần lớn độ ẩm bị mất đi, làm giảm khối lượng thịt xuống chỉ còn một phần nhỏ so với trọng lượng ban đầu.

Sau khi chế biến, mặt hàng này có thể sẽ chiếm một phần nhỏ hơn trong tổng hàm lượng của thành phẩm.

Thành phần thứ tám là cá trích khô. Vì được coi là một loại thịt cô đặc nên cá trích khô chứa gần như 300% protein so với cá tươi.

Thành phần thứ chín là bột củ cải đường. Bột củ cải đường là một thành phần gây tranh cãi, một sản phẩm phụ giàu chất xơ trong quá trình chế biến củ cải đường.

Một số tố cáo bột củ dền như một chất độn rẻ tiền trong khi những người khác lại cho rằng nó có lợi cho sức khỏe đường ruột và đường huyết.

Ở đây chúng tôi chỉ kêu gọi sự chú ý của bạn đến cuộc tranh cãi và tin rằng hoàn toàn có thể chấp nhận được việc bao gồm bột củ cải đường với lượng hợp lý trong hầu hết các loại thức ăn cho chó.

Từ đây, danh sách tiếp tục bao gồm một số mục khác.

Nhưng thành thật mà nói, các thành phần trong danh sách này (ngoài các chất bổ sung dinh dưỡng) không có khả năng ảnh hưởng đến đánh giá chung của sản phẩm này.

Với sáu trường hợp ngoại lệ đáng chú ý …

Thứ nhất, mặc dù bột cỏ linh lăng có nhiều protein thực vật (khoảng 18%) và chất xơ (25%), nhưng loại cỏ khô này thường được kết hợp với thức ăn cho ngựa.

Tiếp theo, rễ rau diếp xoăn rất giàu inulin, một hợp chất giống như tinh bột được tạo thành từ các đơn vị carbohydrate lặp lại và được tìm thấy trong một số loại rễ và củ.

Inulin không chỉ là một nguồn chất xơ hòa tan tự nhiên, nó còn là một loại tiền sinh học được sử dụng để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa của chó.

Ngoài ra, chiết xuất nấm men là tên gọi chung của một nhóm rộng các sản phẩm được tạo ra bằng cách loại bỏ thành tế bào khỏi sinh vật nấm men.

Một số lượng đáng kể các thành phần này được thêm vào dưới dạng chất bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt trong khi những thành phần khác được sử dụng làm chất điều vị.

thuc an cho meo farmina nd ancestral grain chicken pomegranate neutered

Tuy nhiên, axit glutamic (và người anh em họ hóa học của nó, bột ngọt, hoặc bột ngọt) được tìm thấy trong một số ít chất chiết xuất từ ​​nấm men có thể gây tranh cãi.

Trong mọi trường hợp, vì nhãn tiết lộ rất ít về chiết xuất nấm men thực sự có trong bất kỳ công thức nào nên chúng tôi không thể đánh giá chất lượng của thành phần này.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng việc bao gồm men bia, có thể là một mặt hàng gây tranh cãi. Mặc dù là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia nhưng thành phần này rất giàu khoáng chất và các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe khác.

Người hâm mộ tin rằng nấm men xua đuổi bọ chét và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Các nhà phê bình cho rằng các thành phần nấm men có thể liên quan đến dị ứng. Điều này có thể đúng, nhưng (giống như tất cả các trường hợp dị ứng) chỉ khi con chó cụ thể của bạn bị dị ứng với chính nấm men.

Ngoài ra, một nhóm thiểu số khẳng định nấm men có thể làm tăng nguy cơ phát triển một tình trạng đe dọa tính mạng được gọi là chứng đầy hơi. Tuy nhiên, đây là một khẳng định mà chúng ta chưa thể kiểm chứng một cách khoa học.

Trong mọi trường hợp, trừ khi con chó của bạn đặc biệt bị dị ứng với nó, men vẫn có thể được coi là một chất phụ gia bổ dưỡng.

Điều đáng chú ý hơn ở đây là men bia chứa khoảng 48% protein, một yếu tố phải được xem xét khi đánh giá hàm lượng thịt thực tế của loại thức ăn cho chó này.

Tiếp theo, thực phẩm này có chứa các khoáng chất chelated, các khoáng chất đã được gắn vào protein về mặt hóa học. Điều này làm cho chúng dễ dàng hấp thụ hơn. Các khoáng chất chelat thường được tìm thấy trong thức ăn tốt hơn cho chó.

Và cuối cùng, công thức này cũng bao gồm men selen. Không giống như dạng vô cơ phổ biến hơn của selen (natri selen), chất bổ sung men tự nhiên này được coi là một giải pháp thay thế chống ung thư an toàn hơn.

Farmina N&D

Đánh giá thức ăn cho chó ngũ cốc

f994ede4914efe787be0f56ebae75858

Chỉ đánh giá về thành phần của nó, Thức ăn cho chó Farmina N&D Ancestral Grain trông giống như một sản phẩm khô trên mức trung bình.

Nhưng chất lượng thành phần tự nó không thể nói lên toàn bộ câu chuyện. Chúng tôi vẫn cần ước tính hàm lượng thịt của sản phẩm trước khi xác định xếp hạng cuối cùng.

Bảng điều khiển cho thấy tỷ lệ protein vật chất khô là 33%, mức chất béo là 20% và mức carbohydrate ước tính là 39%.

Là một nhóm, thương hiệu có hàm lượng protein trung bình là 34% và mức độ chất béo trung bình là 19%. Cùng với nhau, những con số này cho thấy hàm lượng carbohydrate là 39% cho toàn bộ dòng sản phẩm.

Và tỷ lệ chất béo-protein là khoảng 55%.

Protein trên mức trung bình. Chất béo trên mức trung bình. Và carbs dưới mức trung bình khi so sánh với thức ăn khô thông thường cho chó.

Ngay cả khi bạn xem xét tác dụng tăng cường protein của bột cỏ linh lăng và men bia, nó trông giống như hồ sơ của một miếng nhỏ chứa một lượng thịt đáng kể.

Bản tóm tắt

Farmina N&D Ancestral Grain là thức ăn khô cho chó sử dụng một lượng đáng kể các loại thịt được đặt tên làm nguồn protein động vật chính, do đó đã đạt được thương hiệu 5 sao.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay