Cuộc chiến giữa các chú mèo

Như chúng ta thường thấy, người bạn tốt nhất của mèo hiếm khi là một con mèo khác vì mèo là sinh vật có đặc tính lãnh thổ mạnh mẽ. Cũng chính vì lý do này mà bạn không nên mang một chú mèo mới vào nhà vì rất có thể giữa chúng sẽ xảy ra những cuộc khẩu chiến, xung đột. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số vấn đề sau:

 • Thêm một con mèo mới
 • Các kiểu hành vi đánh nhau giữa mèo
 • Những chú mèo hung dữ luôn cần bác sĩ thú y
 • Ngăn chặn các xung đột có thể xảy ra.
 • Những gì để tránh?
 • Tình bạn giữa những con mèo là một điều bí ẩn.

Rất nhiều người nhận nuôi chú mèo thứ hai và nghĩ rằng những chú mèo này có thể sống hạnh phúc mãi mãi. Tuy nhiên, đây là một quyết định mạo hiểm. Bởi vì một con mèo cưng yêu bạn, không có nghĩa là chúng cũng yêu thương và trân trọng những con mèo khác.

Ngay cả khi bạn tạo nhiều cơ hội để họ hòa hợp hoặc ít nhất là không gây hấn với nhau bằng cách hướng dẫn họ làm quen với nhau, bạn vẫn không thể đoán được liệu họ có thực sự sống cùng nhau hay không. nhau hay không. Và tiếc là không có khóa đào tạo nào có thể đảm bảo cho bạn điều này.

Cuộc chiến giữa các chú mèo
Cuộc chiến giữa các chú mèo

Vì vậy, những cuộc ẩu đả, xung đột, cuộc chiến giữa các chú mèo rất dễ xảy ra. Ở đây chúng ta sẽ xem xét một số kiểu chiến đấu phổ biến hơn và nguyên nhân dẫn đến những hành vi này.

1 Các kiểu hành vi đánh nhau phổ biến của mèo

1.1 Tranh chấp lãnh thổ

Những cuộc chiến như thế này thường xảy ra khi mèo cảm thấy kẻ thù đang xâm phạm lãnh thổ của mình. Mèo yêu có thể rất hung dữ với một con mèo này, nhưng cũng có thể thân thiện và dịu dàng với một con mèo khác.

Nhiều vấn đề cũng dễ nảy sinh trong các trường hợp như: một chú mèo mới được nhận nuôi, một chú mèo con đã đến tuổi trưởng thành hoặc một chú mèo cưng mà bạn nhìn thấy, bắt gặp một chú mèo nhà hàng xóm đang đi lang thang bên ngoài.

Các hành vi điển hình mà bạn có thể quan sát như: đuổi theo kẻ thù, phục kích, la hét, phát ra những tiếng kêu kinh hoàng hoặc ngăn cản kẻ thù xâm phạm lãnh thổ của bạn (bao gồm cả chuồng trại, chỗ ngủ của chúng, v.v.)

Mèo cái có thể tranh giành lãnh thổ giống như mèo đực.

1.2 Đánh nhau giữa mèo đực

Mèo đực trưởng thành rất đáng sợ, đôi khi đánh nhau với nhau. Điều này xảy ra rất thường xuyên đối với những con mèo không bị chết. Chúng có thể chiến đấu với nhau để giành một con mèo cái hoặc để giành được địa vị cao hơn trong bầy hoặc cũng có thể là để bảo vệ lãnh thổ của chúng.
Mèo có thể đuổi theo kẻ thù của mình, trông có vẻ đe dọa, kêu meo meo dữ tợn hoặc thỉnh thoảng kêu gừ gừ và dựng đứng với bộ lông bông xù (hình ảnh chúng ta thường thấy ở mèo trong đêm Halloween) để đe dọa lẫn nhau. Nếu một con mèo lùi lại và bỏ đi, con mèo hiếu chiến còn lại cuối cùng sẽ bỏ đi.

Nhưng nếu trong trường hợp không có con mèo nào chịu thua, trận chiến chắc chắn sẽ diễn ra. Chúng sẽ đuổi theo, lăn lộn, tấn công bằng chân, la hét dữ dội, có thể đột ngột dừng lại, tạo một tư thế mới và sau đó chống trả hoặc có thể bỏ đi. Nếu nhận thấy dấu hiệu mèo sắp đánh nhau, bạn có thể khiến chúng bỏ đi bằng cách vỗ tay thật to, quăng một tấm chiếu gần đó hoặc có thể tạt nước vào chúng. Những hành động này được sử dụng để ngăn chặn sự hung hăng, tuy nhiên bạn cũng nên giữ khoảng cách với những con mèo hung hãn này, không để tay chân chạm vào nhau khi chúng đang đánh nhau vì có thể khiến bạn bị thương.

anh meo anh long dai 41

1.3 Tự vệ

Tự vệ thường xảy ra khi mèo cố gắng bảo vệ mình khỏi các động vật khác hoặc khỏi những kẻ tấn công khi chúng nghĩ rằng chúng khó có thể chạy thoát. Điều này thường xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Sự trừng phạt hoặc đe dọa trừng phạt từ con người.
 • Tấn công hoặc hành vi sắp xảy ra bởi một con mèo khác.
 • Có điều gì đó đã xảy ra khiến thú cưng cảm thấy bị đe dọa hoặc sợ hãi.
 • Các cử chỉ và động tác phòng thủ:
 • Kéo dài bằng chân và đuôi cụp lại
 • Kéo dài tai sang hai bên đầu
 • Xoăn nhẹ
 • Khi đến gần một chú mèo có những biểu hiện này, rất có thể xảy ra một cuộc tấn công.

1.4 Cuộc tấn công kích hoạt

Mèo có thể bắt đầu các cuộc tấn công như thế này đối với một con vật khác hoặc thậm chí là con người, chúng ban đầu không có ý định kích động hành vi hung hăng. Ví dụ, nếu chú mèo yêu của bạn đang ngồi bên cửa sổ và nhìn thấy một chú mèo khác lang thang trong sân, chú mèo này sẽ rất khó chịu vì chú mèo kia đang xâm phạm lãnh thổ của chúng. Sau đó, nếu bạn cưng nựng chúng và chơi với chúng, nó sẽ quay lại và cắn bạn. Trong khi đó, mèo cưng không quan tâm đến bạn là ai vì nó chỉ quan tâm đến con mèo ngoài cửa sổ, thậm chí nó sẽ tấn công bất cứ thứ gì mà nó gặp phải trên đường đuổi theo kẻ thù đáng ghét bên ngoài. ở đó.

anh meo anh long dai 38

1.5 Chú mèo hung dữ luôn cần bác sĩ thú y

Điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là giữ liên lạc với bác sĩ thú y trong quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ cho mèo. Mèo thường không biểu hiện các triệu chứng rõ ràng của bệnh cho đến khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng, những con mèo hung hãn khi bị bệnh thường rất dễ lây cho những con mèo khác.

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của mèo, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ thú y hoặc chuyên gia về hành vi động vật để được giúp đỡ. Các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên nên làm gì. Bạn cần bắt đầu điều trị ngay lập tức và cách ly mèo khỏi nhà hoặc tìm một ngôi nhà mới nếu hành vi hung hăng của chúng quá dữ dội và không thể giải quyết được.

1.6 Ngăn ngừa cuộc chiến giữa các chú mèo có thể xảy ra.

Bạn có thể ngăn ngừa hoặc giảm nguy cơ xung đột bằng một số cách:

 • Cách ly mèo và ngăn không cho chúng gặp gỡ, tương tác trong các tình huống có vẻ như sắp xảy ra đánh nhau.
 • Cắt bỏ buồng trứng hoặc thiến vật nuôi của bạn nếu không chúng sẽ có những hành vi, cử chỉ ảnh hưởng xấu đến tất cả các vật nuôi của bạn.

anh meo anh long dai 32

1.7 Điều cần tránh

Đừng mong đợi mèo sẽ tự giải quyết vấn đề. Giữa họ càng có nhiều trận chiến thì càng gặp nhiều rắc rối. Để ngăn chặn giao tranh, hãy tạo ra âm thanh lớn như tiếng thổi hoặc tiếng còi lớn, có thể té nước vào họ hoặc ném vật gì đó mềm.

Không chạm vào chúng, nếu không bạn sẽ bị cắn hoặc trầy xước rất đau. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bạn bị thương

Đừng trừng phạt lũ mèo. Sự trừng phạt có thể gây ra những phản ứng hung hăng hoặc sợ hãi hơn, điều này chỉ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Và chính bạn cũng có thể trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công như thế này.

Không nhận nuôi thêm mèo. Một số con mèo có thể sẵn sàng sống chung với những con mèo khác, nhưng càng nhiều mèo trong cùng một nhà, thì khả năng một số chúng không thể hòa hợp với nhau càng cao.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay