Có nên tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em?

Tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em có tốt không? Chúng ta đều biết rằng sữa tắm của con người không tốt cho chó, nhưng sữa tắm dành cho trẻ em thì sao?

Bộ lông của chó cũng cần được chăm sóc giống như da của chúng ta – các mảnh vụn, vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ theo thời gian và có thể dẫn đến nhiễm trùng, ký sinh trùng, v.v. Ngoài ra, cần tắm cho chó để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ.

Tốt nhất là tắm cho chó ít nhất một lần một tháng để đảm bảo rằng không có gì có thể tích tụ trên lông và da của chúng. Làm như vậy, bạn có thể đảm bảo rằng độ pH của lông và da của chúng được duy trì ở mức thích hợp, giữ cho cơ thể chúng sạch sẽ và ngăn ngừa vi rút, ký sinh trùng và vi khuẩn.

Có nên tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em?
Có nên tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em?

1 Tại sao sữa tắm thông thường cho người lại không thích hợp cho chó?

Bên cạnh sữa tắm dành cho trẻ nhỏ, sữa tắm cho người là một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể cho chó của mình. Sữa tắm dành cho người có chứa chất dưỡng ẩm nhằm thay thế lớp bảo vệ thiết yếu đã bị tước đi.

Cả chó và người đều có lớp axit mantle – hàng rào bảo vệ chống lại nhiễm trùng, vi khuẩn và vi rút song hành với việc sử dụng sữa tắm của con người. Tuy nhiên, nếu loại bỏ lớp phủ axit này khỏi da chó, vi sinh vật vẫn tràn lan. Da của chó sẽ trở nên ngứa, bong tróc, kích ứng và gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn.

cho co bao nhieu cai rang ban co biet khong suckhoecuocsong com vn

Con người có độ cân bằng pH bình thường từ 5,2 đến 6,2, trong khi độ pH của chó thường dao động từ 5,5 đến 7,5. Tuy nhiên, thang đo pH thực tế nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Mức dưới 6,4 được coi là có tính axit cao, trong khi mức trên 6,4 được coi là có tính kiềm cao.

Vì nó có độ pH từ 5,2 đến 6,2, da người có tính axit hơn. Các sản phẩm dành cho da người và sữa tắm được đặc chế để phù hợp với độ pH của da người. Do đó, việc cho chó tắm sữa tắm hoặc sữa tắm của người sẽ khiến da và lông chó bị tổn thương nghiêm trọng.

Sữa tắm của con người phá hủy lớp axit trên cơ thể chó, mở ra cánh cửa cho tất cả các loại vi rút và bệnh nhiễm trùng. Một vòng luẩn quẩn sẽ bắt đầu. Chú chó của bạn sẽ gãi và ngứa da, tạo ra những vết xước cho vi khuẩn xâm nhập. Bạn cũng sẽ nhận thấy chó bốc mùi hôi thối (do vi khuẩn sinh sôi trên cơ thể chó) và cố gắng tắm cho chó nhiều hơn, nhưng lại vô tình khiến tình trạng của chúng trở nên tồi tệ hơn.

2 Bạn có nên tắm cho chó bằng sữa tắm trẻ em không?

Sữa tắm dành cho trẻ em là giải pháp thay thế an toàn duy nhất cho sữa tắm dành cho người, trừ khi bạn sử dụng dầu gội cho chó. Ví dụ, Johnson’s & Johnson’s Baby Shampoo là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho chó của bạn.

anh cho Doberman49

Sữa tắm cho bé được đặc chế dành cho da nhạy cảm nên rất dịu nhẹ. Không giống như sữa tắm thông thường của con người, sữa tắm dành cho trẻ em không có hóa chất và hương thơm độc hại, và không làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da. Mặc dù thực tế là kem dưỡng da dành cho trẻ em an toàn khi sử dụng cho chó, bạn thực sự chỉ nên sử dụng chúng như một biện pháp dự phòng khẩn cấp.

Nếu bạn không còn cách nào khác ngoài việc cho chó tắm gội đầu cho chó, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắm kỹ cho chó để loại bỏ hết dầu gội trên lông của chúng. Việc sử dụng dầu gội đầu dành cho trẻ em không được khuyến khích thường xuyên, nhưng đây là giải pháp thay thế an toàn duy nhất khi không có sẵn dầu gội đầu cho chó.

Hy vọng qua bài viết Thú Cảnh, bạn đã biết được câu trả lời có nên tắm cho chó bằng sữa tắm cho trẻ sơ sinh hay không. Chúc bạn có một chú chó con sạch sẽ và luôn thơm tho.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay