Cách dễ nhất để dạy chó nằm xuống

Cách dạy chó nằm xuống đúng chỗ? Nằm xuống là một trong những lệnh cơ bản và hữu ích nhất để dạy chó. Lệnh này giúp chó không gặp rắc rối và khuyến khích chúng bình tĩnh. Nhưng nhiều chú chó con không chịu nằm trên mặt đất lúc đầu hoặc lâu hơn một giây. Làm thế nào để dạy con chó của bạn làm thế nào để nằm xuống?

Cách dễ nhất để dạy chó nằm xuống
Cách dễ nhất để dạy chó nằm xuống

Đọc tiếp ba kỹ thuật khác nhau để huấn luyện chó nằm, cũng như một số mẹo khắc phục sự cố để giúp dễ dàng đối phó với sự không vâng lời.

1 Cách dạy chó nằm đúng chỗ bằng cách

Cách dễ nhất để huấn luyện chó hành vi là dụ chúng. Điều đó có nghĩa là sử dụng một món ăn hoặc đồ chơi để dụ chó con vào vị trí hoặc thực hiện các hành động bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn cầm thức ăn gần mũi chó con, sau đó di chuyển thức ăn theo hình tròn song song với mặt đất, con chó cũng sẽ quay ngược lại.

Điều này sẽ chỉ cho chó con biết bạn muốn chúng đi đâu, nhưng điều quan trọng là bạn phải giảm tần suất đi càng sớm càng tốt và yêu cầu chó phản ứng lại các dấu hiệu bằng tay hoặc bằng lời nói thay vì chờ đợi sự dụ dỗ.

Sử dụng mồi để làm con chó của bạn thích thú và sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nhấp chuột để thông báo thời điểm chính xác mà con chó của bạn làm đúng. Dưới đây là các bước để huấn luyện với mồi nhử:

Khi chó con của bạn đang ở tư thế ngồi, hãy giữ phần thưởng gần mũi của chúng. Đặt thức ăn giữa bàn chân trước của chó con. Họ sẽ cúi đầu ở nơi có thức ăn. Tiếp tục di chuyển thức ăn dọc theo mặt đất khỏi con chó của bạn. Về cơ bản, bạn đang tạo hình chữ “L” trên mặt đất. Khi chó con của bạn làm theo hướng di chuyển của thức ăn, chúng đã ở tư thế nằm.

anh cho th 31

Ngay khi chó ở tư thế nằm, hãy khen ngợi chúng và sau đó ngay lập tức cho chúng ăn như một phần thưởng. Cuối cùng, dụ chó con của bạn bằng tay không và thưởng thức đồ ăn từ tay kia. Bây giờ bạn đã dạy con chó của bạn nằm xuống bằng cách hạ cánh tay của bạn xuống đất.

Sau khi chó con đáp lại tín hiệu bằng tay, bạn có thể dạy các tín hiệu bằng lời nói bằng cách nói “nằm xuống” một giây trước khi ra hiệu bằng tay. Chó chỉ nên đáp lại các tín hiệu bằng lời nói. Nếu chó con của bạn chưa biết cách làm theo các tín hiệu, bạn có thể dỗ nó nằm xuống từ tư thế đứng.

Đặt con chó ngồi xuống trước hoặc để con mồi nằm thẳng trên mặt đất, giữa hai bàn chân trước của chúng trong khi chúng vẫn đang đứng. Tuy nhiên, vì con chó con của bạn phải học nhiều hơn để học cách nằm xuống, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng các kỹ thuật sau đây.

2 Cách dạy chó nằm đúng chỗ đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn

Kỹ thuật này có nghĩa là để dạy con chó mọi thứ từng bước. Điều đó có nghĩa là dạy chó con của bạn nhìn xuống đất, hạ khuỷu tay xuống và cuối cùng là nằm xuống hoặc đi bao nhiêu bước tùy theo yêu cầu của chó con.

anh cho th 18

Bí quyết là dạy con chó của bạn từng bước cách thành công. Thực hiện bước đầu tiên dễ dàng cho chó, sau đó tăng dần các bước, nhưng các bước không được cách nhau quá xa sẽ gây khó khăn cho chó. Tốt hơn là làm cho chó dễ dàng theo kịp hơn là làm khó chó.

Bắt đầu bằng cách cho chó con nhìn xuống đất. Khen ngợi và sau đó thưởng cho họ. Sau khi chó con của bạn đã thành thạo, hãy yêu cầu chúng di chuyển đầu xuống đất trước khi thưởng cho chúng. Tiếp theo, bạn có thể yêu cầu họ hạ khuỷu tay xuống, v.v. Tiếp tục dụ chó và gợi ý chúng cho đến khi bạn thành công.

3 Thưởng cho chó khi chúng làm đúng

Bạn có thể thưởng cho chó con bất cứ khi nào chúng tự làm. Luôn chuẩn bị sẵn đồ chơi hoặc đồ ăn nhẹ trong túi và bất cứ khi nào bạn thấy chó con nằm xuống và thưởng cho chúng. Sau khi bạn làm điều này một vài lần, con chó của bạn sẽ bắt đầu cố tình nằm xuống trước mặt bạn, hy vọng nhận được phần thưởng.

anh cho th 16

Giờ đây, bạn có thể dạy thêm các tín hiệu bằng tay hoặc tín hiệu bằng lời nói ngay trước khi bạn biết chúng sắp nằm xuống. Con chó con của bạn sẽ học cách liên kết lời nói hoặc cử chỉ của bạn với hành động của chúng và bạn sẽ sớm yêu cầu chúng nằm xuống một cách thoải mái.

4 Mẹo để dạy chó nằm xuống

Ngay cả với nhiều kỹ thuật dạy chó nằm xuống, đây vẫn có thể là một vị trí khó để đưa thú cưng vào. Các mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

Huấn luyện khi chó con mệt. Đừng mong đợi chó con của bạn sẵn sàng nằm xuống khi chúng tràn đầy năng lượng. Huấn luyện lệnh này sau khi đi dạo hoặc chơi. Không bao giờ ép chó con nằm xuống. Bạn có thể “chỉ” cho chú chó của mình những gì bạn muốn chúng làm bằng cách ép chúng vào vị trí, nhưng điều đó có thể sẽ có tác dụng ngược lại.

Chó sẽ muốn đứng nhiều hơn để chống lại lệnh của bạn. Hoặc bạn có thể xua đuổi chúng và cảm giác đó sẽ khiến chúng choáng ngợp với phần thưởng cho việc tự nguyện nằm xuống. Sử dụng mồi để khuyến khích chó chui vào chân bạn. Đầu tiên, thực hiện một cây cầu bằng chân của bạn. Làm điều đó trên mặt đất cho những con chó nhỏ hơn và làm phân cho những con chó lớn hơn.

anh cho th 7

Đưa mồi từ mũi chó con xuống đất, sau đó xuống chân. Con chó của bạn sẽ phải nằm xuống để tiếp tục theo mồi. Thưởng cho họ ngay khi họ ở đúng chỗ.

Thưởng cho chó con khi chúng đang nằm. Việc sắp xếp phần thưởng rất quan trọng vì chúng giúp nhấn mạnh và làm rõ những gì con chó đã làm đúng. Nếu bạn luôn thưởng thức đồ ăn cho chó khi chúng ngồi dậy, bạn thực sự đang dạy chúng ngồi chứ không phải nằm xuống.

Điều đó gây ra vấn đề khi con chó con chỉ nằm xuống trong một thời gian ngắn và sau đó lại đứng dậy. Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ để bạn có thể cho chó con ăn khi chúng vẫn đang nằm.

Hy vọng qua bài viết của Thú Cảnh, bạn sẽ biết cách dạy chó nằm đúng chỗ đơn giản nhất. Chúc các bạn nuôi được những chú chó ngoan và ngoan ngoãn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay