Chú chó cứu hỏa được nhiều người Nhật yêu thích

Sau chú mèo trưởng ga Tama I và Tama II, người dân Nhật Bản lại tiếp tục phát sốt vì một “lính cứu hỏa động vật” có tên Koko. Chú chó cứu hỏa dễ thương thuộc giống Shiba Inu năm nay tròn 12 tuổi và là thú cưng của ông Takuzo Murata, đội trưởng Đội cứu hỏa tình nguyện ở Shimogyo, Kyoto.

Chú chó cứu hỏa được nhiều người Nhật yêu thích
Chú chó cứu hỏa được nhiều người Nhật yêu thích

Ông Takuzo Murata năm nay 90 tuổi và có hơn 50 năm kinh nghiệm làm việc trong lực lượng cứu hỏa. Vào năm 2012, con trai của ông Murata đã mua cho cha mình một con chó cái Shiba Inu 2 tháng tuổi. Ông Murata đã nuôi nấng và yêu thương Koko như con đẻ của mình.

Ban đầu, ông Murata đưa Koko đến buổi diễu hành của cảnh sát phòng chống tội phạm, nhưng sau một thời gian, ông quyết định mang theo chú chó cưng đến đội cứu hỏa để cùng mình đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ. cháy.

Vào ngày 5 và 20 hàng tháng, Koko và 12 lính cứu hỏa tuần tra các khu vực trung tâm sầm uất của Kyoto trong 40 phút. Chú chó chăm chỉ sẽ chỉ về nhà sau khi hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Kể từ khi được sếp dẫn tham gia đội cứu hỏa, Koko đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người xung quanh. Bất cứ ai khi nhìn thấy chú chó dễ thương này đeo khẩu hiệu “Hi no Yojin” (Đề phòng hỏa hoạn) trên người đều cảm thấy vô cùng thích thú, nhiều người còn cho phép mình được chụp ảnh chung với Koko.

Shiba Inu là giống chó nhỏ nhất trong số sáu giống chó đặc biệt và độc đáo của Nhật Bản. Chúng nhanh nhẹn và thích hợp với địa hình đồi núi, Shiba Inu ban đầu được lai tạo để săn bắn. Đây là một trong số ít những giống chó cổ còn tồn tại cho đến ngày nay. Shiba có bản chất độc lập và có thể dè dặt với người lạ nhưng trung thành và tình cảm đối với những người được nó tôn trọng. Nó có thể hung dữ với những con chó khác nhưng tương tác khá tốt với mèo.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay