Chú mèo quản lý ga tàu ở Nhật Bản

Ngày 11/8, ban quản lý ga tàu Kishi, tỉnh Kishigawa, Nhật Bản đã chính thức bổ nhiệm chú mèo Nitama làm trưởng ga. Lễ khánh thành Nitama đã diễn ra vô cùng long trọng với sự tham dự của hơn 500 người dân Nhật Bản. Đồng thời biến Nitama thành chú mèo quản lý ga tàu ở Nhật Bản đầu tiên.

Chú mèo quản lý ga tàu ở Nhật Bản
Chú mèo quản lý ga tàu ở Nhật Bản

Khi giám đốc nhà ga cảnh báo: “Đồng chí Nitama thành công, hãy nhớ làm tròn nhiệm vụ của mình!”, Chú mèo Nitama kêu “Meo meo”, như thể tuyên thệ trước toàn thể người dân. Hy vọng rằng chú mèo Nitama sẽ tiếp bước Tama và góp phần vào sự phát triển của ga xe lửa Kishi.

Nhật Bản là đất nước cực kỳ sùng bái mèo, dù là trong những vật dụng hàng ngày hay trong các tác phẩm điện ảnh, chúng ta đều dễ dàng bắt gặp sự xuất hiện của những chú mèo đáng yêu, thậm chí có những chú mèo. Mèo cũng có “nghề nghiệp” và “nơi ở” riêng.

Năm 2007, chú mèo Tama (29 tháng 4 năm 1999 – 22 tháng 6 năm 2015) là động vật đầu tiên trên thế giới được giao trọng trách lớn là trưởng ga xe lửa. Vào thời điểm ga tàu Kishi vắng khách, sự xuất hiện của chú mèo tên Tama của trưởng ga đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Chính sự có mặt của Tama không chỉ giúp nhà ga này thoát khỏi nguy cơ buộc phải đóng cửa mà còn dần trở nên nổi tiếng.

150625115430 japan station cat tama exlarge 169 2139a

Sau gần mười năm cống hiến cho ga tàu Kishi, Tama đã qua đời vào ngày 22/6/2015 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh viêm xoang. Tama chết năm 16 tuổi (tương đương 80 tuổi). Nhiều người dân Nhật Bản đã đến dự đám tang của Tama trong niềm thương tiếc vô hạn.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay