Chú chó Akita cứu người già ở Nhật Bản

Một chú chó Akita có tên Mame sẽ được vinh danh vào ngày 1 tháng 4 năm 2019. Sau khi giải cứu một người phụ nữ lớn tuổi ở vùng Semboki, tỉnh Akita (Nhật Bản). Hãy cùng Thú Cảnh tìm hiểu nhé:

Chú chó Akita cứu người già ở Nhật Bản
Chú chó Akita cứu người già ở Nhật Bản

1 Chú chó Akita cứu người

Theo nhật báo Kyodo, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 23 tháng 3 năm 2019. Một chú chó Akita tên Mame đã phát hiện ra một người phụ nữ khoảng 90 tuổi nằm gục bên vệ đường. Ngay lập tức, chú chó Akita này đã đánh thức chủ nhân của mình để chạy đến giải cứu.

Người này đã gọi cảnh sát và một số nhân viên của một cửa hàng tiện lợi gần đó đến giúp bà cụ. Khi được tìm thấy, bà cụ đang mặc đồ ngủ và gần như bất tỉnh. Không thể cung cấp cho mọi người bất kỳ thông tin cá nhân nào. Sau đó, mọi người đã đưa bà cụ đi bệnh viện điều trị. Đến nay, sức khỏe của anh đã hoàn toàn bình phục.

Chú chó Akita Mame năm nay đã 12 tuổi (tương đương với khoảng 90 tuổi ở người). Một trường hợp chó cưng được vinh danh ở Nhật Bản là một trường hợp tương đối hiếm.

Hachiko A Dog s Story hachiko a dogs story 14893555 750 1138

2 Giới thiệu về giống chó Akita Inu.

Akita Inu là một giống chó săn lớn. Nó được công nhận là di sản thiên nhiên quốc gia và là “quốc khuyển của Nhật Bản”. Chúng có lịch sử rất lâu đời, cách đây hàng nghìn năm và gắn liền với đời sống, văn hóa Nhật Bản.

Giống chó này có chiều cao khoảng 60-70 cm, trọng lượng từ 25-40 kg. Con đực thường lớn hơn con cái. Bộ lông có ba màu cơ bản: trắng, đỏ và vện.

anh cho akita inu184

3 Một số giống chó Akita Inu nổi tiếng.

Chú chó Akita Inu nổi tiếng nhất được đặt tên là Hachiko. Sau khi chủ của anh ta chết tại nơi làm việc. Hachiko đã đợi anh ở ga Shibuya trong 9 năm, 9 tháng và 15 ngày tiếp theo.

Ngày nay, Hachiko đã được dựng trước nhà ga để mọi người có thể gặp gỡ và chiêm ngưỡng. Giống chó này sau đó đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Đặc biệt là sau bộ phim “Hachiko: A Dog’s Tale” ra mắt năm 2009 với sự tham gia của nam diễn viên Richard Gere.

Năm 2018, nhà vô địch trượt băng nghệ thuật người Nga Alina Zagitova đã được Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tặng một chú chó con Akita Inu trong một buổi lễ long trọng được tổ chức tại Moscow.

Tổng thống Nga V.Putin cũng được chính phủ Nhật Bản tặng một chú chó Akita Inu tên là Yume. Để tri ân sự hỗ trợ của Liên bang Nga trong thảm họa động đất, sóng thần và thảm họa nguyên tử ở Nhật Bản năm 2011.

Nữ văn sĩ người Mỹ, Helen Keller (1880-1968), giải thưởng Nobel về những đóng góp trong hoạt động xã hội là người đầu tiên mang chó Akita đến Mỹ.

Ngoài ra, còn có một chú chó Akita lông dài màu trắng, Wasao. Rất nổi tiếng và từng làm một bộ phim do chính Wasao đóng vai chính và kể về cuộc đời mình.

anh cho akita inu185

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay