Chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ? Cách chăm sóc

Chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ? Cách chăm sóc chó Rott khi mang bầu như thế nào? Đây chắc chắn là chủ đề được nhiều “ông bà ngoại” quan tâm và mong chờ nhất. Vậy nên, Thú Cảnh sẽ tổng hợp các kiến thức cơ bản đến quá trình mang thai của chó Rott để người chơi khuyển cảnh tham khảo.

Chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ?

Tính từ thời điểm bào thai của chó Rott bắt đầu hình thành và làm tổ tại tử cung chó cái. Trung bình khoảng 2 tháng, tức 58 đến 68 ngày là chó Rottweiler sẽ đẻ.

Thông thường, trong thời gian đầu mang thai, chó mẹ Rott không có dấu hiệu rõ rệt. Đến tuần thứ 2 và thứ 3, cún mẹ mới xuất hiện các triệu chứng cơ bản như:

  • Bỏ ăn hoặc chán ăn: Chó Rott thường ăn một chút thức ăn và không ăn cơm.
  • Hay nằm, mệt: Sau phối giống, chó Rott sẽ xuất hiện triệu chứng mệt, hay nằm.
  • Đến tuần thứ 5 và thứ 6 trở đi, cơ thể của chó mẹ Rott sẽ xuất hiện một số dấu hiệu khác như: Bầu ngực to, đầu ti to và hồng hào hơn. Đặc biệt, bụng chó Rott sẽ phát triển và to dần.
Trung bình khoảng 2 tháng, tức 58 đến 68 ngày là chó Rottweiler sẽ đẻ
Trung bình khoảng 2 tháng, tức 58 đến 68 ngày là chó Rottweiler sẽ đẻ

Cách chăm sóc chó Rottweiler mang thai hiệu quả

Để nuôi một chú chó Rott mang thai phát triển bình thường, bạn cần phải nắm rõ cách chăm sóc chúng hiệu quả sau:

Chó Rott mang thai nên ăn gì đủ dinh dưỡng?

Khi chó Rott mang thai, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng của chó mẹ và chó con để chúng được phát triển khỏe mạnh. Cụ thể, đối với 6 tuần đầu mang thai, bạn nên cho cún Rott ăn với chế độ dinh dưỡng bình thường.

Khi chó Rott mang thai được 6 tuần tuổi trở lên, bạn nên cho chó ăn thành 4 đến 5 bữa. Giai đoạn này bạn không nên tăng số lượng thức ăn và vẫn giữ nguyên 2 bữa/ngày. Thời gian chó Rott mang thai, bạn nên bổ sung thêm nhiều chất đạm, thịt bò và trứng vịt lộn. Dĩ nhiên, tuần chỉ nên bổ sung các chất đạm này 1-2 bữa/tuần.

Chó Rott khi mang thai có nên tắm?

Trong giai đoạn chó Rottweiler mang thai tuần thứ 3 đến thứ 8, bạn có thể tắm cho chúng bình thường nhưng động tác cần nhẹ nhàng. Trường hợp cún không hợp tác, bạn không nên ép mà hãy vỗ về chúng thật nhẹ nhàng.

Đến cuối chu kỳ mang thai, tức sau khoảng 1 tháng và sau sinh, bạn không nên tắm cho chó Rott mẹ. Bởi rất dễ dẫn đến hiện tượng cảm lạnh, gây sảy thai ở chó Rott.

Chó Rottweiler đẻ bao nhiêu con?

Có thể bạn không biết, chó Rott cái rất mắn đẻ và chúng phát triển đến độ tuổi 18 đến 20 tháng đã bắt đầu giao phối, sinh sản. Trung bình mỗi lần sinh sản,chó Rott sẽ cho ra đời từ 8 đến 12 con cún con. Một số dấu hiệu chứng tỏ chó Rott của bạn đang sắp đẻ mà bạn cần đặc biệt lưu tâm gồm:

  • Thể trạng mệt mỏi và không muốn di chuyển.
  • Phần ngực tiết ra sữa và bụng lớn.
  • Chó Rott cào tường, chuồng và đi xung quanh khu vực đó.
  • Chó Rott há miệng thở, phát ra tiếng động lớn.
  • Một số chú cún Rott còn có mùi hôi khó chịu so với thường ngày.
  • Chó Rott uống nhiều nước hơn và tìm nơi có nước mát để nằm.
Trung bình mỗi lần sinh sản,chó Rott sẽ cho ra đời từ 8 đến 12 con cún con
Trung bình mỗi lần sinh sản,chó Rott sẽ cho ra đời từ 8 đến 12 con cún con

Kết luận;

Mong rằng những chia sẻ trên của Thú Cảnh sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác về chó Rottweiler mang thai mấy tháng thì đẻ. Đồng thời có thêm được kiến thức về chăm sóc chó Rott mang bầu trong thời gian tới. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó cảnh này.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay