Chó Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới

Chó Presa Canario thường được gọi tắt là Canario. Những người nhìn thấy giống chó này lần đầu tiên thường bị ấn tượng bởi tính khí của chúng. Không ai dám mạo hiểm tiến lên. Bởi từ ngoại hình có thể thấy rõ sức mạnh của giống chó này.

Chó Presa Canario (hay Perro de Presa Canario) nổi tiếng với tính cách không sợ hãi. Đặc biệt màu lông vằn vện khiến người ta liên tưởng chúng với loài hổ. Vậy đặc điểm của giống chó này là gì? Hãy cùngThú Cảnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chó Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới
Chó Presa Canario nguy hiểm nhất thế giới

1 Lịch sử giống chó Presa Canario

Giống Canario có nguồn gốc từ quần đảo Canary của Bắc Phi. Chúng được người Tây Ban Nha phát hiện vào khoảng thế kỷ 15 khi họ xâm chiếm quần đảo này. Chó Canario được người dân địa phương nuôi để bảo vệ tài sản, săn bắn và chăn gia súc.

Trong chiến tranh, chúng được sử dụng như một loại vũ khí. Với sức chiến đấu dũng mãnh của mình, họ đã gây ra cho các nhà binh Tây Ban Nha những tổn thất lớn. Cũng vì lý do này mà sau chiến tranh, loài chó Canario gần như tuyệt chủng.

Tuy nhiên, giống chó này sau đó đã được đưa đến châu u. Trong thời kỳ này, chó Canario chủ yếu được nuôi làm chó chiến đấu. Chúng được lai tạo với nhiều con Mastiff phương Tây để tăng tầm vóc và sức mạnh. Nhờ đó, nó có được hình dạng như hiện tại.

Năm 1940, chọi chó bị cấm. Giống chó Presa Canario một lần nữa đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Mãi đến những năm 1970, số lượng chó mới phục hồi. Tuy nhiên, chúng vẫn bị cấm hoặc hạn chế ở nhiều quốc gia. Hiện nay, giống chó này được xếp vào top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

2 Đặc điểm tính cách của chú chó Canario

Giống như nhiều giống chó khác, Presa Canario rất thân thiện với gia đình. Là giống chó lao động, ban đầu được nuôi để bảo vệ gia súc và tài sản. Kết quả là chúng đã hình thành bản năng gần gũi với chủ nhân và gia đình. Tuyệt đối phục tùng chủ nhân, nhưng cực kỳ cảnh giác với người lạ.

Chó Canario có thần kinh khỏe, trí thông minh cao, khả năng học tập tốt. Tính cách rất điềm đạm và ổn định, dễ huấn luyện. Là một giống chó lớn, Presa Canario cần được nuôi bởi những người thực sự biết chúng. Bởi đây không phải là giống chó phù hợp với mọi gia đình.

Xã hội hóa đào tạo là rất quan trọng. Nó nên được thực hiện khi con chó còn nhỏ. Chủ sở hữu phải có một tâm lý rất kiên định và có nguyên tắc. Đồng thời, cần có sự dứt khoát để khiến chó con phục tùng. Việc nuôi chó mà không có sự kiểm soát là cực kỳ nguy hiểm.

canary dog 16221405286771345123200

3 Đặc điểm ngoại hình của chó Presa Canario

Nhìn chung, Presa Canario có thân hình cân đối, đặc trưng của giống chó lao động. Chiều dài lưng lớn hơn chiều cao vai một chút. Da rất dày, quanh cổ có nhiều nếp nhăn. Mỗi khi tỉnh táo, trên trán sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn. Bộ lông ngắn và thô, lông ở gáy và mông hơi dài hơn.

Giống chó Presa Canario có phần đầu to, cơ bắp cuồn cuộn. Hình dạng gần như hình chữ nhật. Tỷ lệ chiều dài giữa hộp sọ và mõm là 6: 4. Cổ tương đối ngắn, cơ bắp. Mắt nhỏ, hình trứng, tai cụp xuống. Tai thường được cắt ngắn để tạo thế đứng thẳng.

Ngày nay, nhiều hiệp hội nuôi chó ở nhiều nước đã có quy định giới hạn kích thước của chó. Tránh nuôi những giống chó lớn. Chiều cao không quá 50cm, chiều dài không quá 70cm. Quy tắc này được nhiều người nuôi chó ủng hộ.

Vì những con chó lớn tiềm ẩn mối đe dọa đến an toàn của con người. Không chỉ người lạ mà cả những người nuôi chó. Việc hạn chế này sẽ giúp mọi người có ý thức hơn, nuôi chó một cách văn minh hơn. Làm sao để không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay