Chó Poodle sinh sản – Giải đáp chính xác và khoa học nhất

Chó Poodle đang là giống thú cưng được yêu mến trong nhiều năm gần đây. Để chăm sóc tốt cho “em nó”, quan tâm đến việc chó Poodle sinh sản một năm đẻ mấy lứa là vô cùng cần thiết.

Chó Poodle sinh sản – Giải đáp chính xác và khoa học nhất
Chó Poodle sinh sản – Giải đáp chính xác và khoa học nhất

1 Độ tuổi giống chó Poodle sinh sản

Chó Poodle là giống thú nuôi có ngoại hình rất dễ chiếm được tình cảm của chủ nhân. Nuôi chó Poodle cũng không mấy vất vả và phức tạp vì về cơ bản chúng rất dễ chăm sóc, “dễ tính”, ngoan ngoãn, biết nghe lời và không yên cầu gì nhiều.

Tuy nhiên, nếu chú chó Poodle bạn nuôi là giống cái thì cần đặc biệt chú ý khi Poodle tới thời kỳ sinh sản để hoàn toàn có thể chăm sóc bọn chúng tốt nhất.

Để tìm được lời giải cho câu hỏi chó Poodle một năm đẻ mấy lứa thì chúng ta cần phải nắm được độ tuổi sinh sản của chúng một cách cụ thể.

Độ tuổi giống chó Poodle sinh sản
Độ tuổi giống chó Poodle sinh sản

Trung bình mỗi chú chó cái Poodle từ 6 – 12 tháng tuổi là đã hoàn toàn có thể sinh nở. Bởi vì đây là thời điểm mà buồng trứng của bọn chúng đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc sinh sản. Thời điểm chính xác còn phụ thuộc trực tiếp vào thời điểm động dục cụ thể của chú Poodle mà bạn nuôi.

Bạn cũng có thể quan sát theo kinh nghiệm để nhận biết thời điểm mà Poodle hoàn toàn có thể chuẩn bị động dục. Hãy theo dõi Poodle từ tháng tuổi thứ 6 trở đi khi đã đạt đến vóc dáng tương ứng và trong 2 – 3 tháng sau đó không có sự phát triển thêm thì khả năng chúng sắp tới kỳ động dục.

Trung bình mỗi em chó cái Poodle từ 6 – 12 tháng tuổi là đã hoàn toàn có thể sinh nở
Trung bình mỗi em chó cái Poodle từ 6 – 12 tháng tuổi là đã hoàn toàn có thể sinh nở

2 Chó Poodle một năm đẻ mấy lứa

Không có gì thay đổi thì cứ 6 tháng chó Poodle lại động dục một lần để bắt đầu chu kì sinh nở tiếp theo. Từ đó, chúng ta có thể quy đổi ra số lứa đẻ tối đa của chúng là 2 lứa mỗi năm. Tuy nhiên các bác sĩ thú ý thường khuyến khích nên cho Poodle sinh sản một lứa là tốt nhất bởi mỗi lần trải qua quá trình sinh nở, cơ thể chúng sẽ mất đi rất nhiều sức lực và những thay đổi ở cơ quan sinh sản, đặc biệt là tử cung, cơ hông,bộ phận sinh dục.

Bên cạnh đó,Poodle cái cũng cần thời gian nuôi con và phục hồi cơ thể, sức khỏe tốt sẽ giúp chó Poodle sinh ra những bé chó khỏe mạnh, kháu khỉnh trong lần mang thai tiếp theo

Chó Poodle một năm đẻ mấy lứa
Chó Poodle một năm đẻ mấy lứa

3 Chăm sóc chó Poodle sinh sản như thế nào?

Chăm sóc Poodle giai đoạn sinh đẻ bao gồm cả việc chú ý tới thời kỳ động dục và khi chó mang thai, sinh nở cũng như sau sinh nở.

3.1 Thời kì động dục chó Poodle

Giai đoạn này, chú Poodle của bạn sẽ có nhiều biểu hiện “lạ”. Bọn chúng có thể có những thay đổi ở bộ phận sinh dục, bị “hành kinh” và thích gần gũi những chú chó khá, nhất là chó đực.

Chăm sóc chó Poodle sinh sản như thế nào?
Chăm sóc chó Poodle sinh sản như thế nào?

Chính vì thế, thời điểm này, bạn phải chú ý nhiều hơn nữa đến vấn đề vệ sinh cho thú cưng của mình. Nếu bạn có ý định cho chú Poodle sinh nở thì phải thực hiện phối giống cho bọn chúng và có chế độ chăm sóc đặc biệt để chúng bước vào thời kỳ mang thai khỏe mạnh.

3.2 Thời kỳ mang thai chó Poodle

Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng đối với chú Poodle trong thời gian này. Hãy chăm sóc chúng giống như “một người con gái mang thai” vậy. không chỉ có dinh dưỡng, các vấn đề vệ sinh, vận động, dạo chơi đều cần phải cẩn thận nhưng nên duy trì đều đặn để khi sinh nở, chúng sẽ “vượt cạn” an toàn và thành công.

Thời kỳ mang thai  chó Poodle
Thời kỳ mang thai chó Poodle

3.3 Thời kỳ sinh nở chó Poodle

Vì vóc dáng của Poodle khá nhỏ bé cho nên việc sinh nở sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu như bạn lo lắng, hãy canh thời gian và đưa chúng tới bệnh viện thú y để được hỗ trợ sinh sản, trong trường hợp cần mổ trợ sinh mọi thứ cũng dễ dàng và an toàn hơn cho chó Poodle của bạn.

3.4 Thời kỳ sau sinh nở chó Poodle

Sau sinh nở, cả chó Poodle mẹ và Poodle con đều cần được chăm sóc thật chu đáo và kỹ lưỡng. Việc chăm sóc cho Poodle mẹ chính là để cơ thể bọn chúng hồi phục nhanh chóng và tốt hơn, đồng thời có đủ sức khỏe để nuôi con tốt hơn.

Thời kỳ sau sinh nở chó Poodle
Thời kỳ sau sinh nở chó Poodle

Như vậy, bên cạnh việc băn khoăn chó Poodle sinh sản một năm mấy lứa . Nếu bạn có ý định cho bọn chúng nhân giống thì bạn nên tìm hiểu và tích lũy thêm nhiều kiến thức từ Thú Cảnh về việc chăm sóc Poodle. Để chú chó Poodle phát triển khỏe mạnh và sinh sản an toàn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

go88

Gọi Ngay