Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không? Chó Poodle cạo lông máu

Poodle là một loài chó cảnh dễ thương sở hữu bộ lông xoăn xù rất đặc biệt. Theo năm tháng bộ lông của chúng có thể dài ra che phủ cả khuôn mặt. Vậy chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không? Khi nào nên cạo lông máu cho chó Poodle? Chó poodle sau khi cạo lông máu sẽ như thế nào? Làm thế nào để lông chó Poodle xoăn? Có chó Poodle lông không xoăn không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Một đàn chó Poodle nhìn rất giống nhau
Một đàn chó Poodle nhìn rất giống nhau

Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không?

Như chúng ta đã biết chó Poodle có bộ lông xoăn xù rất đặc biệt. Tuy nhiên để có thể chăm sóc được bộ lông này luôn đẹp đẽ là cả quá trình chăm soc, cắt tỉa rất kỳ công. Vậy bạn có biết cho Poodle mới đẻ lông có xoăn không? Câu trả lời là tùy thuộc vào cơ địa của từng con chó thì mức độ lông xoăn nhiều hay ít sẽ có sự khác nhau bạn nhé!

Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không tuỳ thuộc cơ địa của chúng
Chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không tuỳ thuộc cơ địa của chúng

Tại sao chó Poodle lông không xoăn?

Nếu bạn là tín đồ yêu chó thì bạn đã biết chó Poodle lông không xoăn chưa? Tại sao chó Poodle lông không xoăn? Đó là bởi vì những chú chó Poodle mới đẻ không được cạo lông máu tạo điều kiện cho những lớp lông sau mọc ra sẽ dài và thẳng mượt tự nhiên. Lông chó Poodle rất ít khi rụng nên nếu không cạo đi thì nó sẽ theo chúng tới suốt cuộc đời.

Làm thế nào để lông chó Poodle xoăn?

Khi đã biết có chó Poodle lông không xoăn thì chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc làm thế nào để lông chó Poodle xoăn hay làm sao để lông chó Poodle xoăn? Đúng vậy việc chó Poodle giữ được bộ lông xoăn chính là nét đặc biệt đáng yêu không thể tìm thấy ở giống chó nào khác và cần được giữ gìn, bảo vệ và phát huy nét đẹp đáng có đó.

Thực tế để một chú chó Poodle có được bộ lông xoăn sành điệu, cá tính mà vẫn đảm bảo yếu tố mềm mượt, tơi xốp, thơm tho thì bạn cần tiến hành cạo lông thường xuyên, bắt đầu từ việc chó Poodle cắt lông máu. Thậm chí Poodle được cạo lông càng nhiều thì lớp lông sau mọc ra sẽ càng ngày càng xoăn hơn.

Chó poodle lông không xoăn khi chưa được cạo lông máu
Chó poodle lông không xoăn khi chưa được cạo lông máu

Cách cạo lông máu cho chó Poodle

Lông máu là lớp lông đầu tiên của một con chó Poodle. Lớp lông này có đặc điểm mọc thưa thớt và yếu. Do đó rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi chó Poodle có nên cạo lông máu không? Nếu có thì khi nào nên cạo lông máu cho chó Poodle hay chó Poodle khi nào cạo lông máu, chó Poodle nên cạo lông mấy lần…

Cụ thể chó Poodle sau khi cạo lông máu thì lớp lông mới có đặc điểm dày, cứng và bông xù hơn sẽ mọc lên. Chó Poodle mới cạo lông máu sẽ phải chờ một thời gian dài để lông mọc trở lại. Trong thời gian đó, bạn cần chăm sóc bộ lông của chó Poodle thật tốt bằng các sản phẩm sữa tắm và dầu xả có thành phần vitamin E hay phấn tắm khô nhằm giúp bộ lông mới trở nên mềm mại, mượt mà, không bị bết dính.

Thông thường chó Poodle 2 tháng cạo lông máu là thời điểm thích hợp nhất. Sau đó cứ khoảng 1 đến 2 tháng vào mùa hè là bạn nên cắt tỉa lông cho Poodle 1 lần. Còn mùa đông thì thời gian cắt tỉa lông giữa hai lần có thể kéo dài lên đến 3 tháng. Để công việc cạo lông máu cho chó Poodle diễn ra thuận lợi thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề bao gồm kéo nhỏ, tăng đơ và lược.

Chó Poodle cắt lông máu là việc làm cần thiết để chúng có thể sở hữu một diện mạo mới xinh đẹp và gọn gàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng cần thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho chó Poodle để chúng được sạch sẽ, thơm tho và loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Bạn nên tắm cho Poodle 2 lần 1 tuần và chải lông mỗi ngày 2 lần.

Chó poodle cắt lông máu để lông xoăn và dày đẹp hơn
Chó poodle cắt lông máu để lông xoăn và dày đẹp hơn

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy rằng chó Poodle mới đẻ lông có xoăn không và cách chăm sóc, nuôi dưỡng để chúng có bộ lông xoăn sành điệu, đẹp tự nhiên mà chưa hẳn ai cũng biết. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích về loài chó Poodle cho các bạn tham khảo để chăm sóc thú cưng của mình thật tốt.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay