Chó poodle của nước nào? Câu hỏi đang được quan tâm nhất

Chó poodle của nước nào là câu hỏi từ trước đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Câu hỏi ngày càng được quan tâm hơn khi nhiều người muốn sở hữu chú poodle này bởi chúng sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng sự thông minh xếp thứ 2 trên toàn thế giới, khó có thể loài nào sánh bằng.

Nguồn gốc của giống chó poodle vẫn chưa rõ ràng
Nguồn gốc của giống chó poodle vẫn chưa rõ ràng

Chó poodle của nước nào?

Poodle vốn được biết đến ở châu Âu bởi tại đây vào khoảng 400 năm trước và được nuôi phổ biến để làm cảnh. Nhưng cho đến nay, vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc của giống này. Nguồn gốc của nó được xoay vòng không biết thực sự bắt nguồn từ Đan Mạch, Pháp hay Đức?

Poodle phổ biến ở châu Âu nhưng lại được ưa chuộng du nhập vào Việt Nam với mục đích làm cảnh. Chúng mang ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Đồng thời, poodle vốn dễ nuôi và phù hợp với khí hậu ở Việt Nam.

Có những giống chó Poodle nào?

Poodle được chia làm 5 giống dựa trên kích thước: Tiny, Teacup, Toy, Miniature, Standard. Giống Miniature, Standard không phổ biến ở Việt Nam nhưng ba giống còn lại Tiny, Teacup và Toy phổ biến hơn ở Việt Nam và được ưa chuộng hơn bởi sự nhỏ nhắn, đáng yêu cùng sự thông minh vượt trội so với các giống khác.

Chó poodle có đáng được nhận nuôi?

Poodle dù ở nước nào đi chăng nữa thì chúng cũng có những đặc điểm chung như sau:

Thông minh và trung thành

Được xếp hạng thứ 2 trên toàn thế giới về độ thông minh. Trái ngược với thân hình nhỏ bé, chúng trông nhà rất tốt. Tiếng sủa khi bắt gặp người lạ khiến bạn không khỏi sự phiền nhiễu cho đến khi chủ nhân ra hiệu mới dừng. Nếu nuôi bé từ nhỏ, poodle coi bạn như chủ nhân duy nhất, luôn luôn quấn quýt, bám sát chân không rời.

Tinh nghịch và đáng yêu

Poodle khá năng động, tràn đầy năng lượng. Chúng rất thích chạy nhảy, nô đùa. Chính vì thế, những đứa trẻ cũng rất thích chú chó này. Nếu chúng bị giam giữ quá lâu dường như chúng cảm thấy stress giống như con người, cần được giải trí, đi chơi đây đó.

Thân thiện và hòa đồng

Poodle mang đến cảm giác thân thiện, không gây sự vô cớ, rất thích được bầu bạn, vuốt ve. Chú chó này hết sức thân thiện với người quen nhưng với người lạ đặc biệt chúng không nhào vào cắn như những loài khác, chúng vẫn giữ mức độ hòa đồng tỏ ra gần gừ và sửa như báo hiệu có khách.

Chính như thế, dù poodle được phân bố ở những nước khác nhau nhưng đều mang đặc điểm chung của tổ tiên. Dựa trên những đặc điểm phẩm chất như trên, poodle là một giống chó xứng đáng được nhận nuôi làm thú cảnh cho mỗi nhà.

Chế độ dinh dưỡng của poodle khi trưởng thành
Chế độ dinh dưỡng của poodle khi trưởng thành

Chó poodle của nước nào vẫn còn được đặt dấu hỏi chấm nhưng đa số tin vào nguồn gốc ở châu Âu. Nhưng muốn sở hữu giống chó này ở Việt Nam không phải một điều quá khó khăn bởi nơi đây có khí khí hậu thích hợp cùng với bản tính dễ nuôi của những chú poodle đáng yêu.

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay