Chó phốc sóc lông ngắn hay dài? Đặc điểm nhận dạng và cách chăm sóc

Chó phốc sóc lông ngắn hiện nay đang được nuôi nhiều trong các gia đình bởi sự đáng yêu, nhỏ nhắn. Để có thể chăm sóc tốt cho giống chó này, chúng ta cần phải biết được những kiến thức như chó phốc thuần chủng lông ngắn hay dài, đặc điểm nhận dạng ra sao và cách chăm sóc như thế nào? 

Chó phốc sóc lông ngắn hay dài? Đặc điểm của phốc thuần chủng?

Chó phốc sóc còn tên quốc tế là Pomeranian (chó Pom) là những chú chó lông xù, dài và có kích thước nhỏ. Đặc điểm tính cách của phốc sóc là hoạt bát, vui tươi, phù hợp để nuôi làm cảnh. Chính vì vậy, giống chó này đang được nuôi phổ biến ở Mỹ và rất nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Chó Phốc sóc thuần chủng có bộ lông dài và dày. Đặc biệt, vùng lông ở cổ dài hơn ở các khu vực khác. Như vậy, những chú chó phốc sóc có lông ngắn đã lai với các giống chó khác. Bởi phốc sóc thuần chủng có bộ lông khá dài. Nếu nhìn tổng thể, khuôn mặt của chó phốc sóc khá giống cáo với đôi mắt đen tròn, mũi hơi hếch và mõm nhọn. Phốc sóc thuần chủng có đôi tai nhỏ, vểnh thẳng.

Chó phốc sóc lông ngắn là chó lai với giống chó khác
Chó phốc sóc lông ngắn là chó lai với giống chó khác

Về đặc điểm màu lôn, lông của chó Phốc sóc có khá nhiều màu như: trắng, đen, bò sữa, vàng lửa, xám khói… Tuy nhiên màu lông trắng đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Bởi nhìn phốc sóc giống như một chú chó bông gòn, trắng mịn. Chó phốc sóc tai cụp đã lai với giống chó khác. Phốc sóc thuần chủng có đôi tai vểnh.

Về tính cách, dù là chó phốc sóc lông ngắn hay dài sẽ đều trung thành với chủ. Đăc biêt chúng đều hướng ngoại và luôn mong muốn thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, với người lạ,  chúng sẽ tỏ vẻ khó gần, kiêu kỳ và sủa.

Dù nhỏ con nhưng phốc sóc khá hung dữ và có xu hướng tấn công những con chó khác. chó phốc sóc có lông ngắn hay lông dài đều rất thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể tiếp thu rất nhanh các bài huấn luyện và vâng lời chủ. Có thể nói, chó phốc sóc là một người bạn tuyệt vời trong các gia đình.

Một số lưu ý trong cách chăm sóc chó phốc sóc

Dù là chó phốc sóc lông ngắn hay lông dài cũng đều cần được chăm sóc cẩn thận.

Lưu ý về thức ăn của chó phốc sóc 

bởi chó phốc sóc lông có ngắn hay dài thuần chủng đều có khối lượng cơ thể nhỏ bé nên chúng chỉ cần một lượng thức ăn nhỏ là được. Tuy nhiên, lượng thức ăn cho chó Phốc sóc cần phải thật sự chất lượng cũng như khẩu phần ăn sẽ  phụ thuộc vào độ tuổi và cân nặng cũng như tần suất hoạt động của chúng..

Cần lưu ý về thức ăn của phốc sóc
Cần lưu ý về thức ăn của phốc sóc

Chăm sóc về ngoại hình của phốc sóc

Khác với chó phốc sóc lông ngắn, những chú phốc sóc thuần chủng sẽ có bộ lông dài, dày và đôi tai vểnh. Chính vì vậy, chúng rụng lông khá nhiều nên bạn cần phải thường xuyên chải lông cho chúng. Việc chải lông chó phốc sóc không chỉ để giảm thiểu lông gãy rụng, mà còn kích thích lớp lông mới mọc lên được thẳng và đều hơn.

Ngoài ra, để đảm bảo vê sinh, bạn cũng nên tắm cho chó Pom ít nhất 2 lần/tháng. Lưu ý hãy dùng sữa tắm thích hợp và sấy thật khô để tránh bị viêm da. 

Việc cắt tỉa móng chân, đánh răng và làm sạch tai cũng cần được quan tâm để tránh các bệnh ngoài da viêm nhiễm. Đặc biệt với những chú chó phốc sóc tai cụp. Nếu không chuyên trong các vấn đề này, tốt nhất bạn nên chó phốc sóc lông ngắn đến spa để tiết kiệm thời gian. 

Như vậy, sẽ không phức tạp và mất quá nhiều thời gian đề chăm sóc chó phốc sóc lông ngắn hay lông dài. Câu hỏi chó phốc sóc có lông ngắn hay dài cũng được trả lời rõ ràng. Mong rằng những chú phốc sóc luôn được khỏe mạnh và vui tươi.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay