Chó giúp trẻ em tăng cường khả năng đọc hiểu

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng việc đọc sách cho chó nghe sẽ giúp trẻ đọc trôi chảy các từ hơn tới 30%. Nhiều tổ chức động vật và thư viện ở Hoa Kỳ có các chương trình ghép đôi chó con để giúp cải thiện khả năng đọc ở trẻ em. Tuy nhiên, cho đến nay, các bằng chứng việc chó giúp trẻ em tăng cường khả năng đọc hiểu nhờ đọc sách chưa bao giờ dựa trên các nghiên cứu xác thực mà chỉ dựa trên giai thoại.

Chó giúp trẻ em tăng cường khả năng đọc hiểu
Chó giúp trẻ em tăng cường khả năng đọc hiểu

Phát hiện này là kết quả của sự hợp tác giữa Khoa Thú y Đại học California Davis và Tổ chức Cứu trợ Động vật Tony La Russa của Walnut Creek, California. Họ đã cùng nhau nghiên cứu các loài động vật trong một Chương trình Điều trị Động vật do một tổ chức có tên là Chương trình Đọc cho Tất cả các Tai thành lập trước đây, theo một tuyên bố được Đại học California Davis công bố vào đầu tháng này.

Trưởng nhóm nghiên cứu Martin Smith, giảng viên khoa thú y tại Trường California Davis, nói với báo chí:

“Ngược lại với con người, chó không phán xét cá nhân, không phân loại cá nhân, và người ta hy vọng rằng điều này sẽ cho phép trẻ em tự tin hơn vào kỹ năng đọc của mình.”

Smith và các đồng nghiệp đã điều tra những thay đổi trong kỹ năng đọc của học sinh lớp 3 ở trường và ở nhà. Họ phát hiện ra rằng học sinh học ở trường đọc trôi chảy hơn 12% trong khi học sinh học ở nhà đọc trôi chảy hơn 30%. Tốc độ đọc cũng tăng lên 30 từ mỗi phút.

Những đứa trẻ thường xuyên đọc to cho ba con chó trú ẩn Molly, Digory và Lollipop (con lai giữa Chihuahua và chó sục) từ nơi trú ẩn động vật của Tony La Russa.

dog and child grande

Những đứa trẻ học tại nhà đã đến thăm khuôn viên trường thú y mỗi tuần trong 10 tuần. Trong mỗi câu, trẻ em sẽ đọc to cho một trong những con chó nghe từ 15 đến 20 phút.

Một đứa trẻ nói với các nhà nghiên cứu:

“Tôi cảm thấy rất thoải mái khi đọc cho chú chó của mình nghe vì tôi tìm thấy niềm vui trong đó”.
Một đứa trẻ khác nói thêm rằng:

“Một con chó không về nhà quan tâm đến việc bạn đọc quá kém. Đó là lý do tại sao, hãy tiếp tục đọc. “

Sau cuộc nghiên cứu, 75% phụ huynh cho biết giờ đây con họ có thể đọc to thường xuyên hơn và tự tin hơn nhiều.

Smith và các đồng nghiệp cho rằng chính vì trẻ em coi chó là loài động vật kiên nhẫn và không phán xét, điều này đã khiến bọn trẻ thay đổi thái độ về việc đọc sách.

Các nghiên cứu về liệu pháp hỗ trợ động vật (AAT) đã chỉ ra rằng vật nuôi cũng có thể cải thiện sức khỏe con người.

1207 tpthdc4
the-duc-cung-thu-cung

Năm 2004, Tiến sĩ Daniel Joffe, một bác sĩ thú y người Canada, đã xem xét các tài liệu y khoa và nhận thấy liệu pháp điều trị bằng vật nuôi làm tăng tương tác xã hội của bệnh nhân tâm thần mãn tính. Điều này mở ra cơ hội giao lưu và giải trí trong viện dưỡng lão, mang đến sự đồng hành quý giá cho những bệnh nhân bị bất động hoặc có vấn đề về vận động, giúp bệnh nhân sa sút trí tuệ dễ bị kích động hơn và giúp giảm bớt sự cô đơn ở bệnh nhân HIV / AIDS.

Cũng có bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh tiếp xúc với bụi và chất gây dị ứng, chẳng hạn như khi chúng ở chung nhà với chó hoặc mèo, có hệ miễn dịch mạnh hơn, theo nghiên cứu. Tiến sĩ James E. Gem, một bác sĩ nhi khoa tại Đại học Wisconsin-Madison, cũng là đồng tác giả của một bài báo về vấn đề này vào năm 2004 trên tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay