Cách mèo tạo ra mùi hương của bầy đàn

Mèo tạo ra mùi hương đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mèo. Để chứng minh điều này, đây là một số thông tin hữu ích. Mèo có khoảng 200 cơ quan cảm thụ mùi hương trong mũi, và con người chỉ có khoảng 5 triệu. Về mặt này, mũi của chúng ta thua xa mèo. Khả năng phát hiện và đánh dấu mùi hương của mèo luôn hoạt động. Môi trường được bao bọc bởi những mùi hương quen thuộc tạo nên sự gắn kết và đóng vai trò như một phương tiện nhận biết quan trọng.

Mùi hương cũng được mèo sử dụng để nhận biết nhau. Đối với những con mèo lạ, việc nhận biết mùi hương sẽ cung cấp thông tin quý giá về vị khách mới phát ra mùi hương lạ này. Nó rất chi tiết và cụ thể, những dấu hiệu mùi hương đó sẽ cho biết các thông tin về cơ quan khứu giác như: giới tính (mèo đực hay mèo cái), trạng thái, khả năng tình dục và tuổi của mèo. Điều này giống như để lại số nhận dạng phiên bản mèo.

Cách mèo tạo ra mùi hương của bầy đàn
Cách mèo tạo ra mùi hương của bầy đàn

1 Mèo tạo ra mùi hương ảnh hưởng đến bầy đàn thế nào

Tạo mùi hương thuộc về bầy đàn ở nơi có nhiều mèo là điều cần thiết. Bạn sẽ thấy rõ điều này xảy ra hàng ngày trong nhà khi quan sát những con mèo cọ vào nhau hoặc thậm chí chúng cọ vào người. Đây là cách tạo ra một mùi hương chung – mùi thuộc về cộng đồng – một biểu hiện của lối sống bầy đàn của loài mèo. Những nhóm mùi hương này thường được tạo ra thông qua việc mèo chải lông cho nhau, rúc đầu vào nhau hoặc cọ xát cơ thể chúng với nhau. Điều này không chỉ tạo mùi chung trong tập thể mà còn tạo sự gắn bó giữa những chú mèo thân thiết với nhau. Trong trường hợp mèo không thân thiện với những con mèo khác trong đàn, việc xác định mùi hương sẽ giúp chúng tránh xung đột và giữ hòa khí.

Anh meo tong hop 6

2 Mối nguy hiểm đối với mùi hương ở mèo.

Nếu bạn mang một con mèo về nhà từ trạm thú y trong khi những con mèo khác vẫn ở nhà, bạn sẽ chứng kiến ​​hành vi khiêu khích, thù địch của chúng đối với bệnh nhân mới này. Con mèo mới được trở về từ trạm thú y này phát ra một mùi rất lạ, thường thì mèo nhận ra các thành viên trong bầy của chúng không chỉ bằng dấu hiệu mà còn bằng mùi hương của bầy đàn. Vì vậy những con mèo ở nhà này sẽ gây hấn hoặc gây hấn với con mèo mới về này hoặc tỏ ra sợ hãi nó. Và cho đến khi chú mèo còn lại có thời gian tự chải chuốt bộ lông và tạo mùi hương quen thuộc với bầy đàn, các thành viên còn lại bắt đầu cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Tạo ra và duy trì mùi hương chung của một bầy sẽ mang lại sự thống nhất giữa chúng và nó cũng sẽ hỗ trợ cho việc sinh tồn bên ngoài bầy.

Anh meo tong hop 14

3 Những điều trong cuộc sống của con mèo

Con mèo của bạn không chỉ đánh mùi với những con mèo khác trong đàn, với các thành viên trong gia đình mà nó còn đánh dấu những sinh vật có thể ở trong lãnh thổ của chúng ta. Điều này có thể được Minh họa bằng việc kinh doanh nhận xét về những thứ như: chân ghế, cửa sổ hoặc bất cứ thứ gì chúng ta có thể với tới.

Đối với nhiều loài mèo, việc có thêm các vật lạ trong môi trường sống của chúng ta như: một chiếc ghế mới, một tấm thảm mới, hoặc một chiếc áo mới tạo ra nhu cầu đánh dấu những đồ vật có thể có khác. lạ lùng. Đối với một số con mèo, việc đánh dấu bằng đất chỉ giới hạn ở việc cọ xát bề mặt, nhưng đối với những con mèo cảm thấy bị đe dọa, bị kích hoạt quá mức bởi những người có thể không quen thì đây là điều mới. Chúng tôi sẽ trở lại thường xuyên để đi tiểu.

Để giúp mèo sống thoải mái hơn, đặc biệt nếu chúng ta gặp vấn đề với mèo có mùi thơm, trước tiên bạn nên làm cho những đồ vật mới có mùi quen thuộc với mèo. Đặt một chiếc đĩa lên tay bạn và xoa nhẹ mèo để chúng có mùi thơm trên miệng, sau đó bạn sẽ đi qua những miếng đệm này, chà xát lên những món đồ có thể vừa về đến nhà. Nếu bạn nuôi nhiều mèo trong nhà, hãy sử dụng các miếng lót sạch khác nhau cho từng con mèo. Không chà cùng một tấm chiếu cho những con mèo khác nhau. Nếu bạn có thể mang về nhà một chiếc ghế sofa có kích thước lớn như: ghế sofa, hãy chà xát các cạnh của nó bằng những miếng đệm thơm và sau đó phủ lên ghế sofa một tấm ga trải giường hoặc khăn tắm – mà bạn thường sử dụng. Xin vui lòng cho luồng nền là nơi nó trong một ngày nào đó. Điều này sẽ giúp tạo ra những mùi hương quen thuộc trong ngôi nhà trên chiếc ghế sofa kia.

Anh meo tong hop 8

4 Loại mùi khác nhau

Tin tốt về việc đánh dấu mùi hương bằng cách chà xát hoặc lau là con người sẽ không phát ra những mùi hương này. Những con mèo này có thể tạo ra các màu sắc khác nhau mà mùi hương của chúng ta sẽ không hiển thị. Còn lại khi mèo kêu có mùi do đi tiểu, quay lại là chuyện hoàn toàn khác và khi đó chúng ta sẽ rất dễ phát hiện. Khi những con mèo này đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu, những con vật này cũng có thể bị nhiễm nước tiểu của chúng ta mà không được làm sạch và làm đẹp thêm nữa. Điều này khác xa so với việc đánh dấu trái đất bằng cách cọ xát trên bề mặt. Bạn có thể thấy một con mèo trong nhà đi tiểu gần cửa sổ nếu nó thấy một con mèo lạ lảng vảng bên ngoài. Mèo cũng có thể đi tiểu khi vật nuôi mới được đưa về nhà. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mèo cưng của bạn bị són tiểu, nhưng quan trọng hơn cả là bạn phải phát hiện ra nhân viên từ xa gây ra thì mới có hướng giải quyết.

5 Con mèo có nội tạng đặc biệt

Mèo luôn có đặc điểm nằm bên trong khoang miệng. Những cơ quan này, được gọi là cơ quan khứu giác, bao gồm các ống dẫn đến khoang miệng và mũi. Đây được coi là một công cụ công cụ đối với OSer master như một phân tích cú pháp. Nó được sử dụng rất nhiều trong việc phân tích mùi hương từ những con mèo khác, đặc biệt là những loài tạo ra nước tiểu.

Anh meo tong hop 24

6 Không ép mùi hương lên mèo

Một số người nuôi mèo thường nhận được những lời khuyên không chính xác về cách sử dụng mùi hương để tạo sự hòa hợp trong bầy mèo khi họ mang một con mèo mới về hoặc khi họ phải giải quyết xung đột. xảy ra giữa những con mèo đó. Tôi đã gặp nhiều người trước đây được khuyên nên chải lông cho mèo bằng cùng một loại bàn chải hoặc tắm cho mèo bằng cùng một chiếc khăn. Việc làm này luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và gây căng thẳng. Bởi vì khi bạn đặt mùi hương của con mèo này lên con mèo khác, bạn không nhận thấy rằng nó sẽ không thích nó. Và một quy tắc thay đổi hành vi cơ bản nhưng rất quan trọng là luôn cho mèo lựa chọn. Nếu cảm thấy không có hứng thú, không thể thoát khỏi mùi hương đó, chúng sẽ gây ra những hành vi hung hăng, hiếu chiến và điều này có thể cản trở quá trình nhận nuôi một chú mèo mới của bạn. bầy đàn, ngăn cản chúng hòa hợp với nhau. Xóa sạch những dấu vết này đi và khi bạn làm vậy, anh ta thường sẽ rút lui.

Tôi sẽ lấy một ví dụ minh họa như sau. Nếu bạn đến cửa hàng hoặc mua chai nước hoa, hãy hỏi chủ cửa hàng một tờ giấy để bạn có thể thử nước hoa trên đó thay vì xịt lên da. Nếu bạn xịt nước hoa lên cổ tay nhưng sau đó bạn không thích mùi hương đó và bạn sẽ rất khó để loại bỏ mùi hương đó. Tôi nhớ trước đây tôi đã làm điều tương tự và rất khó đợi cho mùi nước hoa khó chịu này bay đi, thậm chí sau này mùi nước hoa này vẫn còn lưu lại.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên sử dụng các phương pháp lựa chọn mùi hương giống như mèo của bạn để cho phép chúng loại bỏ mùi hương khó chịu mà chúng không thích. Tôi thường sử dụng kỹ thuật bọc đệm dày để đưa một con mèo mới vào bầy. Tôi chà lót giày cho một con mèo, sau đó đặt đế vào chỗ cho những con mèo khác. Điều này sẽ cho mèo lựa chọn tiếp cận hoặc phớt lờ nó và bỏ đi. Tôi sử dụng “huấn luyện nhấp chuột” và thưởng cho những chuyển động tích cực của mèo trước đế, nếu nó không quan tâm đến mùi hương, điều đó cũng không sao. Tôi sẽ xóa sạch dấu vết của mùi hương này.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

 

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay