Chó có thể ăn trái cây gì?

Đừng ngạc nhiên nếu con chó của bạn thèm dưa hấu hoặc thậm chí là trái kiwi chua ngọt. Trái cây có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tuy nhiên vẫn có một số lưu ý nhỏ mà người chủ cần biết khi cho chó ăn trái cây. Hãy cùng thú cảnh tìm hiểu các loại trái cây mà chó có thể ăn nhé.

Chó có thể ăn trái cây gì?
Chó có thể ăn trái cây gì?

1 Táo là loại trái cây mà chó rất thích

Táo chứa canxi, vitamin K, vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể đông lạnh các lát táo hoặc xay nhuyễn và rắc lên thức ăn cho chó. Cần loại bỏ hoàn toàn hạt táo để tránh gây đau bụng cho chó.

1607 fruit1
Can Dog Eat Apple

2 Chuối

Chuối rất bổ dưỡng nhưng do lượng đường trong chuối khá cao nên không thích hợp cho chó ăn kiêng. Ăn quá nhiều chuối cũng gây ra chứng khó tiêu cho chó.

1607 fruit2

3 Kiwi

Kiwi chứa vitamin K, C, E hoàn toàn vô hại cho chó. Tuy nhiên, bạn không nên cho chó ăn nhiều hơn 1 quả / ngày vì tính axit của kiwi có thể gây khó chịu cho dạ dày.

1607 fruit3

4 Đào

Quả đào rất tốt cho những chú chó đang ăn kiêng. Hầu hết họ đều thích thú với loại quả này vì hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, hồ đào có thể độc hoặc gây nghẹt thở, vì vậy hãy nhớ tách chúng ra trước khi cho chó ăn!

1607 fruit4

5 Dứa

Dứa chứa nhiều khoáng chất và vitamin nên là món ăn tuyệt vời cho những chú chó thích ăn trái cây mọng nước. Cũng như các loại trái cây khác chứa nhiều vitamin C, không nên cho chó ăn quá nhiều dứa và chỉ cho chó ăn thịt, bỏ lõi của quả dứa.

1707 fruit5
6 Dưa hấu

Là loại trái cây rất tốt để bổ sung nước trong thời tiết nắng nóng. Nhớ loại bỏ hết hạt để tránh bị nghẹn.

1707 fruit6

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay