Giống chó Komondor – Giống chó khổng lồ có ngoại hình giống cây lau nhà

Với ngoại hình to lớn, gớm ghiếc, giống chó đến từ Hungary có tên là chó Komondor sẽ khiến nhiều người phải giật mình và liên tưởng ngay đến những con giẻ lau nhà.

Giống chó Komondor - Giống chó khổng lồ có ngoại hình giống cây lau nhà
Giống chó Komondor – Giống chó khổng lồ có ngoại hình giống cây lau nhà

1 Nguồn gốc chó Komondor

Giống chó Komondor thuộc danh sách những giống chó cổ nhất của Hungary cách đây 1000 năm, loài chó này là hậu duệ của giống chó ngao Tây Tạng và giống chó Aftcharke của Nga, chúng được sử dụng để bảo vệ. bầy cừu và chiến đấu với những kẻ săn mồi.

Giống chó này được đưa đến Mỹ vào năm 1933 và sau 4 năm, giống chó này đã được American Kennel Club công nhận là giống chó thuần chủng trên thế giới. Komondor được xếp hạng thứ 144 trong số 157 giống chó được công nhận của Mỹ.

1607 komondor1

2 Đặc điểm ngoại hình chó Komondor

Giống chó Komondor có ngoại hình đặc biệt và độc nhất trên thế giới, giống chó này giống với loài Bergamasco nhưng giống chó này có kích thước lớn hơn, chúng có chiều cao từ 65 – 75 cm và nặng trên 60 kg.

Toàn thân chúng được bao phủ bởi một lớp lông dài và rậm với kết cấu rất độc đáo, toàn bộ bề ngoài của chúng trông giống như một con quái vật kỳ lạ. Bộ lông của chúng thường có màu trắng và màu kem.

Lông của chúng có kết cấu khác nhau, chúng có một lớp lông dài và xoắn, bộ lông của chúng được tạo thành từ những sợi lông dày và giống như sợi dây thừng. Trọng lượng bộ lông có thể lên tới 30 kg và dài 20 – 27 cm, đối với con trưởng thành bộ lông của chúng có thể dài tới 90 cm. Bộ lông của giống chó này dùng để ngụy trang để bảo vệ cừu khỏi bị sói hoặc gấu tấn công. Con chó này rất mạnh mẽ và dũng cảm.

1607 Komondor3

3 Đặc điểm tính cách chó Komondor

Giống chó Komondor có ngoại hình đặc biệt và bản tính rất đặc biệt, chúng rất dũng cảm, điềm tĩnh và trung thành, loài chó này có bản năng cảnh giác và phòng thủ rất cao nên chúng cũng thường rất bướng bỉnh. và khó đào tạo. Loài chó này cần được huấn luyện kiên nhẫn để trở thành vật nuôi thân thiện với mọi người và các loài động vật khác. Giống chó này rất độc lập, chúng cần được nuôi dưỡng từ nhỏ và người chủ cần có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán đồng thời cũng phải dịu dàng và kiên nhẫn với chúng.

1607 komondor

4 Chăm sóc chó Komondor

Với bộ lông phức tạp như Komondor này cần được chăm sóc tỉ mỉ, bộ lông của chúng cần được chải hàng ngày, không nên tắm nhiều vì bộ lông của chúng sẽ chứa nhiều nước khiến lông nặng hơn. trọng lượng trên cơ thể chúng, ngoài ra bộ lông của chúng cũng khó khô. Chúng cần được giữ trong môi trường khô ráo và sạch sẽ. Nên cắt tỉa lông cho chúng khi thời tiết nắng nóng, đặc biệt cần thường xuyên cắt tỉa lông ở mu bàn chân để giảm khả năng mắc bệnh.

1607 komondor1 1

Giống chó Komondor không thích hợp với cuộc sống chật chội trong nhà, giống chó này cần vận động nhiều và không gian thoáng. Giống chó này rất thích hợp để làm công việc bảo vệ và kéo xe trượt tuyết. Giống chó Komondor có tuổi thọ từ 10 đến 12 năm, giống chó này dễ mắc chứng loạn sản xương hông và các vấn đề về da và mắt.

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay