Cho chó ăn cá có tốt không?

Nhiều người nuôi chó e ngại khi cho chó ăn thức ăn có nguồn cung cấp protein chính từ cá. Làm thế nào để họ so sánh với thực phẩm làm từ thịt? Việc cho chó ăn cá có một số lợi thế cũng như mặt trái.

Chó ngày nay chắc chắn có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến thức ăn mà chúng ăn. Chỉ cần nhìn vào lối đi trung bình trong siêu thị của bạn và bạn sẽ thấy một loạt các phong cách và hương vị tuyệt vời, tất cả mọi thứ từ gà tây với nước thịt, đến thịt bò và lúa mạch, đến cá và khoai lang.

Nếu bạn giống như nhiều người nuôi chó, bạn có thể tò mò về hải sản là protein chính và cách những thực phẩm này kết hợp với thực phẩm làm từ thịt. Thức ăn cho chó làm từ cá có phải là lựa chọn phù hợp cho thú cưng của bạn?

Trên thực tế, có một số lợi thế cũng như mặt trái khi cho chó ăn cá.

Cho chó ăn cá có tốt không?
Cho chó ăn cá có tốt không?

1 ƯU ĐIỂM CỦA THỰC PHẨM CHÓ ĂN CÁ

Đầu tiên, cá và bột cá rất giàu protein. Trên thực tế, khi chúng ta xem xét giá trị sinh học của cá, đo lượng axit amin có trong thực phẩm, chúng ta thấy rằng bột cá rất cao trên thang đo, với giá trị khoảng 92/100.

Như bạn có thể đã biết, các axit amin là hoàn toàn cần thiết để giữ cho một con chó khỏe mạnh, năng động và sống lâu. Những con chó không có đủ axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng có thể gặp một loạt các vấn đề về sức khỏe, bao gồm hệ thống miễn dịch suy yếu và các vấn đề về da và lông của chúng.

Cá và thức ăn cho chó có chứa cá có thể đặc biệt chứa nhiều axit béo omega-3, đó là lý do tại sao cho chó và mèo ăn dầu cá. Những chất dinh dưỡng này là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể của con chó của bạn và đặc biệt là làn da của chúng. Ngay cả khi bạn cho chó ăn chế độ ăn kiêng có nguồn gốc từ cá, bạn có thể muốn bổ sung omega-3 dưới dạng dầu cá để thực sự thấy được lợi ích sức khỏe của những axit béo này.

04

2 NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHÓ ĂN CÁ

Bất chấp những lợi ích dinh dưỡng này, một số chuyên gia về chó và người nuôi chó tin rằng những mặt trái của thực phẩm làm từ hải sản đủ nghiêm trọng để đặt câu hỏi về giá trị của chúng.
Đối với những người mới bắt đầu, mặc dù nhiều con chó thích hương vị của các bữa ăn có hương vị hải sản và mặc dù những bữa ăn này có nhiều protein sẵn có, nhưng một con chó không thể nhận được tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của chúng chỉ qua cá.

Đảm bảo rằng thực phẩm “có thể đi biển” này chứa tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết bằng cách tìm nhãn “hoàn chỉnh và cân bằng” được AAFCO phê duyệt. Thức ăn cho chó được dán nhãn công thức từ cá sẽ chứa các loại thịt và protein khác ngoài cá, đó là một điều tốt, trừ khi con chó của bạn bị dị ứng cụ thể mà bạn đang cố gắng tránh. Các nguồn protein khác giúp thực phẩm cân bằng hơn về mặt dinh dưỡng.

Một vấn đề nghiêm trọng hơn đối với các bữa ăn chế biến từ cá là khả năng cá có hàm lượng kim loại nặng cao trong cơ thể mà sau đó con chó của bạn sẽ ăn phải. Điều này thường xảy ra ở các loài cá sống lâu như cá ngừ, Mahi-Mahi, cá kiếm và các loài cá săn mồi khác.

Các loại cá sống ngắn ngày như cá thu, cá trích hoặc cá da trơn không tích tụ các kim loại nặng này ở mức độ tương tự và là những lựa chọn an toàn hơn. Phần lớn bột cá được sử dụng trong thức ăn cho chó có xu hướng đến từ các loại cá có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Một số bữa ăn cá kết thúc bằng thức ăn cho chó thương mại được bảo quản bằng một hóa chất gọi là ethoxyquin. Lượng ethoxyquin được sử dụng có thể không gây hại cho thú cưng của bạn theo bất kỳ cách nào, nhưng tác động tiêu cực của chất bảo quản tổng hợp khiến một số người tiêu dùng quay lưng.

Tất nhiên, bất kỳ loài cá nào sống trong đại dương sẽ phải tiếp xúc với một lượng nhỏ chất ô nhiễm hoặc kim loại nặng. Nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về các lựa chọn thức ăn cho chó nếu bạn lo lắng về bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra.

Benh roi loan nhan thuc Alzheimer o cho gia 533x300 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay