Thức ăn sống có tốt hơn thức ăn chế biến không?

Thức ăn sống có tốt hơn thức ăn chế biến không?

Thức ăn sống có tốt hơn thức ăn chế biến không?
Thức ăn sống có tốt hơn thức ăn chế biến không?

Không có nghiên cứu khoa học nào khẳng định thức ăn sống tốt hơn hay kém hơn thực phẩm đã qua chế biến. Tuy nhiên, có một số lo ngại về sức khỏe và an toàn mà bạn cần lưu ý nếu chọn chế độ ăn thức ăn thô, chẳng hạn như chế độ ăn này có thể không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà thú cưng của bạn cần hoặc có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm có khả năng gây hại cho cả chủ và vật nuôi.

Mặc dù không có định nghĩa hoặc công thức chính thức cho chế độ ăn thức ăn thô, chúng đề cập đến chế độ ăn cho vật nuôi tự chế hoặc chế biến thương mại dựa trên thịt sống, nội tạng và xương. Chúng cũng có thể bao gồm các thành phần khác như sữa chưa tiệt trùng, trứng chưa nấu chín, trái cây sống, rau, dầu và hạt. Một số người tin rằng vật nuôi nên ăn thức ăn thô vì nó được cho là giống với những gì chúng ăn trong tự nhiên.

Có hai loại chế độ ăn thô cho chó và mèo: chế độ ăn thô tự chế biến và chế độ ăn thô chế biến sẵn trên thị trường.

Chế độ ăn thô tự chế là một thách thức và đòi hỏi chuyên môn đáng kể để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng với tỷ lệ thích hợp. Mặt khác, khẩu phần thức ăn thô được chế biến thương mại cho chó và mèo có thể được cung cấp theo cách đơn giản và an toàn hơn vì chúng được sản xuất bởi các nhà sản xuất chuyên nghiệp và thường được đông lạnh và đông lạnh. khô, và có thể là ‘hoàn chỉnh’ hoặc ‘bổ sung’. Các sản phẩm này giúp chủ sở hữu cung cấp thức ăn thô cho vật nuôi của họ một cách có trách nhiệm.

Những người ủng hộ chế độ ăn thức ăn khô khẳng định nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm cải thiện tiêu hóa, phân tốt hơn, da và lông khỏe mạnh hơn, giảm các vấn đề dị ứng, bệnh tật và kháng ký sinh trùng. mạnh hơn, loại bỏ mùi cơ thể và hơi thở hôi, quản lý cân nặng tốt hơn, giảm các vấn đề sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống. Rất ít những lợi ích này được hỗ trợ bởi nghiên cứu đã xuất bản. Một trong những tuyên bố liên quan đến khẩu phần thức ăn thô cho chó và mèo là nấu chín làm giảm khả năng tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là protein. Tuy nhiên, quá trình nấu ăn thích hợp thực sự có thể làm tăng nó.

meo co duoc an thuc an cho cho khong

Mối quan tâm về sức khỏe động vật của chế độ ăn khô (đặc biệt là tự chế biến) có thể được chia thành ba lĩnh vực chính:

Bệnh từ thực phẩm

Tăng nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng có thể gây hại cho cả vật nuôi, chủ của chúng hoặc bất kỳ ai mà chúng tiếp xúc, vì các sản phẩm gia cầm sống và các sản phẩm phụ khác của động vật có thể bị nhiễm bẩn.

Tổn thương cơ thể

Tiêu thụ xương sống có thể gây ra vô số thương tích cho cả mèo và chó. Chúng bao gồm gãy răng và các chấn thương khác ở miệng, nghẹt thở, tắc nghẽn hoặc thủng đường tiêu hóa, nôn mửa, tiêu chảy, chảy máu trực tràng và thậm chí tử vong.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Chủ sở hữu vật nuôi có thể làm theo hoặc không thể làm theo công thức khi chuẩn bị RFD. Mặc dù chế độ ăn RFD tự chế biến tại nhà có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết các chế độ ăn kiêng tự chế biến tại nhà không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Cac loai bat dung thuc an cho cho tren thi truong 1

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay