Lưu ý khi đọc nhãn thức ăn cho thú cưng

Nhãn thức ăn cho thú cưng chứa rất nhiều thông tin. Biết cách đọc chúng sẽ giúp bạn hiểu được có gì trong thức ăn của chó hoặc mèo và tại sao. Việc ghi nhãn thức ăn cho vật nuôi thuộc luật thức ăn chăn nuôi của EU. Nó không có bộ quy tắc riêng, cũng như không tuân theo quy tắc đối với thức ăn của con người. Bạn nên đặc biệt chú ý đến loại thức ăn cho vật nuôi (đầy đủ và bổ sung) và hướng dẫn cho ăn để đảm bảo rằng vật nuôi của bạn có được hiệu quả tốt nhất từ ​​chế độ ăn của chúng.

Lưu ý khi đọc nhãn thức ăn cho thú cưng
Lưu ý khi đọc nhãn thức ăn cho thú cưng

• Loại thức ăn cho vật nuôi: Điều đầu tiên, khi chọn thức ăn cho vật nuôi, bạn cần hiểu sự khác biệt giữa thức ăn hoàn chỉnh và thức ăn bổ sung. Khi một sản phẩm thức ăn cho thú cưng được dán nhãn hoàn chỉnh, điều đó có nghĩa là nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng mà thú cưng của bạn cần hàng ngày. Khi bạn nhìn thấy ‘thực phẩm bổ sung’ trên nhãn (ví dụ: trên đồ ăn vặt), điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên cho nó ăn cùng với các loại thực phẩm khác để cung cấp sự cân bằng phù hợp của các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thức ăn phù hợp với giai đoạn sống của thú cưng.

• Thành phần: Các thành phần trên nhãn thức ăn vật nuôi được liệt kê theo thứ tự giảm dần theo trọng lượng hàm lượng. Nếu bạn thấy thịt gà được liệt kê là thành phần đầu tiên, bạn biết rằng thức ăn cho thú cưng của bạn có nhiều thịt gà hơn bất kỳ thành phần nào khác trong danh sách. Các thành phần có thể được công bố theo một danh mục cụ thể (ví dụ: thịt, ngũ cốc, khoáng chất, v.v.) hoặc theo từng thành phần riêng lẻ (ví dụ: gan gà, cà rốt khử nước).

• Phụ gia: Các chất phụ gia được sử dụng trong thức ăn vật nuôi có thể bao gồm vitamin, hương liệu, chất bảo quản, chất chống oxy hóa hoặc chất tạo màu, trong số những chất khác. Chỉ những chất phụ gia đã trải qua quá trình đánh giá an toàn và hiệu quả nghiêm ngặt và được chấp thuận ở cấp độ EU mới được sử dụng trong thức ăn cho vật nuôi.

• Phân tích thành phần: Phần này cho biết sự phân hủy dinh dưỡng trong thức ăn cho mèo thành protein, chất béo, chất xơ và tro (tro đề cập đến hàm lượng khoáng chất của thức ăn). Các sản phẩm có độ ẩm trên 14% cũng sẽ công bố độ ẩm.

• Hướng dẫn cho ăn: Nhãn thức ăn cho vật nuôi có hướng dẫn cho ăn để giúp bạn xác định lượng và tần suất cho ăn mỗi ngày. Bạn có thể cần điều chỉnh số lượng để duy trì tình trạng cơ thể lý tưởng của thú cưng dựa trên độ tuổi, mức độ hoạt động và kích thước.

thuc an cho meo mother baby cat mec wild taste

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay