3 Bước Chăm sóc và điều trị chó bị viêm gan mãn tính

Chó bị viêm gan mãn tính là tình trạng tổn thương gan do suy giảm chức năng gan trong thời gian dài. Sẽ tiến hành các biện pháp điều trị để cải thiện tình trạng bệnh, tuy nhiên điều trị không có nghĩa là con vật khỏi bệnh hoàn toàn mà có thể giúp chúng khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

chó bị viêm gan
chó bị viêm gan

1 Chẩn đoán chó bị viêm gan mãn tính

Bạn cần cho bác sĩ thú y tìm hiểu kỹ về tình hình sức khỏe của chó và sự xuất hiện của các triệu chứng viêm gan. Bạn cũng cần cung cấp tiền sử bệnh của chó bố mẹ, vì bệnh viêm gan có thể truyền từ bố mẹ sang con cái.

Bác sĩ thú y sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện cho chó của bạn, bao gồm công thức máu, điện giải và phân tích nước tiểu.

anh cho great dane 26

Xét nghiệm máu sẽ cho phép bác sĩ thú y của bạn xác nhận chức năng gan và thận bình thường. Men gan sẽ thay đổi bất thường trong một số trạng thái bệnh.

Bác sĩ thú y của bạn có thể sẽ chụp X-quang và siêu âm để kiểm tra trực quan gan và có thể lấy mẫu mô gan để làm sinh thiết chẩn đoán nếu các xét nghiệm này không hiệu quả.

anh cho great dane 25

2 Điều trị chó bị viêm gan mãn tính

Nếu con chó của bạn bị viêm gan nặng, nó sẽ cần phải nhập viện để được chăm sóc và điều trị bằng liệu pháp truyền dịch bổ sung vitamin B, kali và dextrose.

anh cho great dane 23

Con chó của bạn sẽ cần phải hạn chế hoạt động trong thời gian điều trị và phục hồi. Con chó được nghỉ ngơi trong lồng và cần được giữ ấm trong suốt quá trình điều trị.

Thuốc giảm phù nề sẽ giúp loại bỏ chất lỏng tích tụ không cần thiết ra khỏi cơ thể và giảm chất lỏng tích tụ trong bụng.

anh cho great dane 22

Thuốc kháng sinh cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm trùng, giảm phù não, kiểm soát cơn động kinh, và giảm lượng amoniac được sản xuất và hấp thụ.

Nên chuyển chó sang chế độ ăn hạn chế natri và bổ sung thiamine và vitamin. Bạn nên cho chó ăn nhiều bữa trong ngày với lượng thức ăn nhỏ. Nếu con chó của bạn bỏ ăn trong một thời gian dài trong vài ngày qua, bạn cần nói chuyện với bác sĩ thú y về cách cho chó ăn hoặc cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho nó qua đường tĩnh mạch.

anh cho cocker 46

Chăm sóc và quản lý chó bị viêm gan mãn tính

anh cho cocker 32

Bác sĩ thú y của bạn sẽ sắp xếp các cuộc hẹn theo lịch trình để theo dõi tình trạng thể chất của chó.

Liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức nếu các triệu chứng của con chó của bạn trở lại hoặc trầm trọng hơn, hoặc con chó của bạn giảm cân hoặc trở nên mệt mỏi.

anh cho cocker 29

Chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe với những lời khuyên và chia sẻ từ Thú Cảnh

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay