Cách điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm phổi do vi khuẩn ở chó

Viêm phổi do vi khuẩn ở chó không phải là một bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nó có thể được điều trị tại nhà. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc điều trị và chế độ chăm sóc.

viêm phổi do vi khuẩn ở chó

Ở bài viết trước, Thú Cảnh đã chia sẻ nguyên nhân và triệu chứng khi chó bị viêm phổi do vi khuẩn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách điều trị và phòng tránh căn bệnh này cho chú chó của bạn.

1 Chẩn đoán Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

anh cho cocker 26

Thực hiện rửa khí quản để thu thập một số chất lỏng và tế bào để phân tích.

Các xét nghiệm bao gồm: khám lâm sàng, đặc biệt là chụp X-quang phổi và phổi. Phân tích máu và phân tích nước tiểu cũng có thể được thực hiện.

2 Điều trị Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

anh cho cocker 30

Khi chó bị viêm phổi do vi khuẩn thì việc sử dụng thuốc là hết sức cần thiết.

Viêm phổi do nhiều loại vi khuẩn gây ra. Tùy từng loại vi khuẩn gây bệnh mà bác sĩ sẽ lựa chọn loại kháng sinh phù hợp. Điều trị bổ sung tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và các triệu chứng của con chó của bạn. Nếu nhiều triệu chứng xảy ra cùng lúc, chẳng hạn như chán ăn, sốt cao và sụt cân, bạn nên yêu cầu bác sĩ thú y cho chó nhập viện.

Nếu chó khó thở, việc cho chúng thở oxy là điều cần thiết.

anh cho cocker 32

Nếu chú chó của bạn có dấu hiệu mất nước, thiếu chất dinh dưỡng, hãy truyền dịch tĩnh mạch để bổ sung nước, chất dinh dưỡng và chất điện giải.

Hạn chế các hoạt động của chó trong thời gian điều trị, ngoại trừ các bài tập vật lý trị liệu để giúp làm sạch phổi và đường thở. Mặc dù chó cần được nghỉ ngơi nhiều nhưng không nên để chó ở một chỗ trong thời gian dài. thời gian dài. Vì chó có thể bị tích nước ở một chỗ. Thỉnh thoảng thay đổi vị trí của chó.

3 Tiên lượng Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

anh cho cocker 31

Tiên lượng cho bệnh viêm phổi do vi khuẩn ở chó nói chung là tốt nếu được điều trị thích hợp. Viêm phổi do vi khuẩn ở chó không nguy hiểm và có thể điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách, kiêng cữ không cẩn thận, chó cưng có thể bị thiếu oxy và nhiễm trùng huyết.

anh cho cocker 33

Thiếu oxy có nghĩa là lượng oxy trong máu thấp

Nhiễm trùng huyết là một bệnh nhiễm trùng toàn thân với sự hiện diện của vi khuẩn độc hại, mủ xâm nhập vào máu của chó.

4 Phòng tránh Viêm phổi do vi khuẩn ở chó

anh cho cocker 35

Tiêm phòng thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp chó của bạn tăng cường hệ thống miễn dịch.

anh cho cocker 36

Sau khi đọc và viết xong nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Thú Cảnh. Chúc bạn và thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay