Chó bị viêm bàng quang – nguyên nhân và triệu chứng

Chó bị viêm bàng quang là một dạng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, thuật ngữ viêm bàng quang được dùng để chỉ các triệu chứng đau rát, nóng khi đi tiểu,… tức là bị viêm nhiễm.

Chó bị viêm bàng quang

1 Nguyên nhân của chó bị viêm bàng quang:

Một số bệnh và tình trạng trong và ngoài đường tiết niệu có thể gây ra chứng viêm được gọi là viêm bàng quang.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh viêm bàng quang ở chó là nhiễm trùng do vi khuẩn.
Các nguyên nhân phổ biến khác bao gồm khối u hoặc polyp trong bàng quang và các bất thường về cấu trúc (đặc biệt là ở chó cái).

anh cho canh 13

2 Các triệu chứng của chó bị viêm bàng quang

Dấu hiệu lâm sàng thường gặp nhất là tiểu máu hoặc tiểu ra máu.

Viêm bàng quang gây cảm giác khó chịu và đau đớn. Chó bị viêm bàng quang có thể ngồi vài phút và cố gắng đi tiểu nhưng chỉ tạo ra một lượng nhỏ nước tiểu (gọi là chứng khó tiểu), và chó bị viêm bàng quang có thể đi tiểu thường xuyên. hơn những con chó bình thường (được gọi là thụ phấn niệu).

anh cho canh 6

Nhiều chủ vật nuôi cho biết họ thường xuyên quan sát thấy thú cưng của mình ngồi xổm và đi tiểu với lượng nước tiểu nhỏ ở nhiều nơi.

Nhiễm trùng do vi khuẩn thường gây ra tiểu máu và tiểu khó ở chó.

Nếu chó của bạn bị viêm bàng quang do sỏi bàng quang, chúng sẽ có các triệu chứng tương tự nhưng nguy hiểm hơn là do vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm. Sỏi bàng quang là tình trạng dư thừa một lượng khoáng chất kết tinh trong nước tiểu.

anh cho canh 5

Pha lê có các cạnh sắc trong khi sỏi có thể có bề mặt thô ráp; cả hai đều có thể gây kích ứng khi chúng cọ xát vào thành bàng quang. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, sỏi bàng quang có thể làm tắc niệu đạo và cản trở dòng chảy của nước tiểu, nguy hiểm đến tính mạng.

Ở chó, sỏi bàng quang thường hình thành do nhiễm trùng bàng quang. Các khối u hoặc polyp thường không gây kích thích bàng quang, nhưng chúng có thể gây chảy máu và khó đi tiểu.

Ung thư niệu đạo là một khiếm khuyết cấu trúc bất thường bao gồm một túi nhỏ trong thành bàng quang hoặc niệu đạo. Ung thư niệu đạo cũng gây ra các triệu chứng tương tự như hai trường hợp trên.

anh cho great dane 22

Chó của bạn đi tiểu ra máu hoặc bạn thấy một ít máu trong nước tiểu của chó nhưng đây không phải là kỳ kinh của chúng hoặc bạn không thể nhìn thấy bất kỳ vết thương nào xung quanh đường tiết niệu của chúng. Có thể chú chó của bạn bị viêm bàng quang, vì vậy nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường ở bãi thải của thú, hãy đưa chúng đến bệnh viện thú y để được chẩn đoán và điều trị nhanh chóng. nhanh lên.

Thú Cảnh Chúc may mắn cho bạn và thú cưng của bạn!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay