Chó bị nhiễm giun móc – ký sinh trùng nguy hiểm trên chó mèo

Chó bị nhiễm giun móc có thể chết do tác động của loại ký sinh trùng này. Tỷ lệ tử vong đặc biệt cao ở chó con. Vì vậy, chủ sở hữu vật nuôi cần đề phòng các dấu hiệu của giun móc ở chó. Những ký sinh trùng hút máu này có thể xâm nhập, sống và tồn tại trong ruột non của chó. Ở giai đoạn 4 ấu trùng giun móc có thể gây thiếu máu và viêm ruột nặng cho chó.

Chó bị nhiễm giun móc

1 Nguyên nhân gây ra chó bị nhiễm giun móc?

anh cho ngao y44

Chó mẹ bị nhiễm giun móc được truyền sang chó con trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Động vật có thể ăn phải thức ăn có chứa ký sinh trùng. Ký sinh trùng xâm nhập trực tiếp qua các móc gắn trên da của vật chủ.

2 Các triệu chứng của chó bị nhiễm giun móc

anh cho ngao y21

  • Mệt mỏi, ủ rũ
  • Cảm giác ngon miệng;
  • Các màng nhầy của mũi, môi và tai nhợt nhạt.
  • Nếu ấu trùng của ấu trùng xâm nhập vào phổi, con chó sẽ bị ho và các triệu chứng khác. Bao gồm tiêu chảy hoặc táo bón.
  • Chó có thể chết nếu điều trị chậm trễ.

3 Chẩn đoán chó bị nhiễm giun móc

Giun móc không thể nhìn thấy bằng mắt thường nên bác sĩ thú y có thể sẽ lấy mẫu phân từ chó của bạn để xét nghiệm ký sinh trùng.

anh cho becgie duc39

4 Điều trị giun móc cho chó

anh cho poodle127

Để điều trị cho chó bị nhiễm giun móc, chúng ta cho chó và chó uống thuốc để đuổi chúng ra ngoài.

Cần bổ sung dinh dưỡng và chất sắt cho chó vì chó bị mất máu do tác động của giun móc. Chó con có mẹ bị nhiễm giun móc nên được tẩy giun khi được hai tuần tuổi. Lưu ý là tiếp tục cho đến khi cai sữa. Và được xử lý hàng tháng sau khi cai sữa để đảm bảo rằng tất cả các ấu trùng được loại bỏ.

Đối với phụ nữ mang thai, nên bắt đầu điều trị hai tuần sau khi sinh. Tiếp tục trong hai đến bốn tuần sau khi chó con được sinh ra để loại bỏ giun móc có thể có trong ruột và để bảo vệ chó con.

anh cho poodle62

Trong trường hợp nghiêm trọng, con chó sẽ cần phải nhập viện. Các biện pháp sẽ được sử dụng bao gồm truyền dịch tĩnh mạch, truyền máu và thở oxy (nếu giun di chuyển vào phổi). Tùy theo mức độ thiếu máu và tình trạng sức khỏe mà có liệu trình điều trị riêng. Giun móc là một loại ký sinh trùng rất nguy hiểm và có thể gây tử vong đột ngột ngay cả khi đang điều trị.

Hy vọng với những chia sẻ Bệnh viện thú y Thú cảnh cung cấp trên đây. Bạn có thể đưa ra cách chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của mình.

anh cho poodle72

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay