Nguyên nhân chó bị nhiễm giun đũa và cách điều trị hiệu quả

Giun đũa là một loại ký sinh trùng truyền thống trên vật nuôi rất dễ chó bị nhiễm giun đũa. Ký sinh trùng giun đũa bắt đầu một chu kỳ bằng cách giao phối và tạo ra trứng trong ruột, sau đó được thải ra ngoài theo phân cho các động vật khác.

Sau khi trứng rời khỏi cơ thể, chúng bám vào thực vật thủy sinh trong nước và tìm vật chủ (thường là ốc sên), nơi nó tự sinh sản vô tính thành nhiều bào tử tạo thành ấu trùng dạng túi. . Những ấu trùng này theo đường máu vào ruột và nhân lên thành những con sán đực và cái tiếp tục sinh sản và di chuyển đến các cơ quan nội tạng để gây bệnh.

chó bị nhiễm giun đũa

1 Tại sao chó bị nhiễm giun đũa?

Loại ký sinh trùng này phổ biến nhất ở những vùng đầm lầy và ẩm ướt. Ký sinh trùng hoạt động mạnh nhất vào buổi sáng, ngoài cơ thể vật chủ, vòng đời của giun đũa là 24 giờ nên vật nuôi có thể bị nhiễm bệnh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày khi vô tình ăn phải thức ăn bị nhiễm ký sinh trùng. Đặc biệt là vào những tháng mùa hè khi ốc sên sinh sôi nảy nở và mang theo ký sinh trùng giun đũa gây bệnh.

anh cho poodle164

Những chú chó chơi nhiều thời gian trong nước không đảm bảo vệ sinh có chứa ký sinh trùng sẽ có nguy cơ nhiễm giun cao hơn.

Cách duy nhất để tránh nhiễm trùng là để chó tránh xa nguồn nước bị ô nhiễm hoặc có thể có ký sinh trùng giun đũa

anh cho poodle156

2 Các triệu chứng của chó bị nhiễm giun đũa

 • Ngứa và kích ứng da
 • Tiêu chảy (phân có máu)
 • Nôn
 • Giảm cân
 • Thiếu máu nhẹ
 • Tăng protein trong máu
 • Tăng canxi trong máu

anh cho poodle138

3 Chẩn đoán chó bị nhiễm giun đũa

Bạn sẽ cần phải cung cấp một lịch sử toàn diện về sức khỏe của thú cưng, sự xuất hiện của các triệu chứng và các hoạt động liên quan gần đây, chẳng hạn như con chó của bạn có đi bơi gần đây không? .

anh cho poodle124

Xét nghiệm máu sẽ được thực hiện trên thú cưng của bạn, nhưng cách chính xác nhất để tìm ký sinh trùng là lấy mẫu phân của chó và kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm ký sinh trùng.

anh cho poodle133

4 Điều trị chó bị nhiễm giun đũa

 • Con chó bị nôn, đi tiêu.
 • Mất nước nghiêm trọng
 • Xét nghiệm máu không bình thường
 • Đặc biệt, vật nuôi cần được tẩy giun và theo dõi diễn biến bệnh dưới sự giám sát của bác sĩ thú y

anh cho poodle110

Sau khi vật nuôi của bạn được tẩy giun, bác sĩ thú y của bạn sẽ lên lịch tái khám và tiến hành xét nghiệm phân từ một đến hai tháng sau khi điều trị để đảm bảo rằng ký sinh trùng đã được tiêu diệt hoàn toàn.

Giun đũa là loại ký sinh trùng nguy hiểm đối với động vật, đặc biệt là chó, chúng có thể gây viêm ruột cấp tính cho động vật, nặng hơn có thể gây tử vong do giun làm tắc đường ruột gây tắc và chảy máu. Vì vậy, tẩy giun sán định kỳ cho thú cưng là quy trình thú y bạn không nên bỏ qua để giúp thú cưng phòng tránh các bệnh do giun sán gây ra.

anh cho poodle20

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh !

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay