Chó bị ghẻ demodex – điều trị và ngăn ngừa hiệu quả, an toàn

Khi chó bị ghẻ demodex, cần phải chẩn đoán và điều trị gấp vì ghẻ Demodex sinh sôi và phát triển khá nhanh trên bề mặt da. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Thú cảnh và các bác sĩ tại bệnh viện sẽ mách bạn một vài cách điều trị đơn giản và hiệu quả cho thú cưng của bạn cũng như gợi ý một số chế độ dinh dưỡng cho chúng khi không may mắc bệnh. Con vật cưng của bạn bị ốm.

Chó bị ghẻ demodex

1 Điều trị chó bị ghẻ demodex

anh cho caucasian8

Việc điều trị các bệnh da liễu là một quá trình khó khăn và lâu dài, đặc biệt là bệnh chó bị ghẻ demodex vì chúng có chu kỳ hàng năm và nằm sâu dưới da. Do đó, việc điều trị ghẻ demodex sẽ cần kết hợp điều trị bên ngoài da bằng sữa tắm sát khuẩn và bên trong cơ thể bằng thuốc tiêm hoặc thuốc nhỏ. Tùy theo mức độ da bị tổn thương của thú cưng mà thời gian điều trị dài hay ngắn, có thể từ vài tuần đến vài tháng.

anh cho ngao phap6

Sau 2-3 tuần điều trị đầu tiên, bạn nên đưa thú cưng đến khám để đảm bảo tình trạng của thú cưng đã được cải thiện. Nếu:

Khi không có trứng cũng như ghẻ Demodex trưởng thành không suy giảm, bác sĩ thú y sẽ thay đổi phác đồ điều trị cho thú cưng của bạn.

Tình trạng lông của vật nuôi đã được cải thiện, và số lượng trứng và con ghẻ trưởng thành sau khi kiểm tra bằng kính hiển vi đã giảm đáng kể. Tiếp tục điều trị theo phương pháp ban đầu Nhưng, thường sau khoảng 2-4 tháng điều trị, con vật xét nghiệm có thể âm tính với ghẻ Demodex. Điều trị chó bị ghẻ demodex điều trị không hiệu quả và thay đổi phác đồ là bình thường. Quá trình điều trị trung bình là 4-6 tháng.

anh cho ngao y46

Tuy nhiên, vì bệnh ghẻ Demodex khá đặc biệt vì nó có chu kỳ tái phát hàng năm nên sau khi điều trị khỏi bệnh, bạn nên có kiến ​​thức phòng bệnh cho thú cưng của mình bằng cách tiêm hoặc tiêm phòng hàng tháng / quý để đảm bảo cho thú cưng của mình. của tôi không bị tái nhiễm.

2 Nên làm gì hoặc không nên làm gì khi chó bị ghẻ demodex

anh cho becgie duc62

Việc thú cưng bị nhiễm nhất là bệnh da liễu nói chung hay bệnh ghẻ Demodex nói riêng là điều mà không người chủ nào mong muốn. Tuy nhiên, nếu chẳng may thú cưng của bạn bị ghẻ thì bạn phải chăm sóc chúng như thế nào? ? Sau đây Thú cảnh sẽ mách bạn một số mẹo chăm sóc thú cưng khi chúng bị ghẻ.

Có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ miễn dịch kém là điều kiện thuận lợi để lây truyền bệnh ghẻ. Vì vậy, việc ăn uống và huấn luyện thú cưng của bạn là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên từ các bác sĩ. bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y tại Thú cảnh.

anh cho becgie duc47

Thường xuyên vệ sinh chuồng cũng như giữ vệ sinh cho vật nuôi, đặc biệt là những nơi ẩm ướt mà ghẻ Demodex có thể trú ngụ như: mi mắt, kẽ chân, …

Bôi sau gáy định kỳ hàng quý / tháng để kiểm soát và ngăn ngừa ghẻ ngứa tái phát trở lại

anh cho poodle141

Mong thú cưng của bạn luôn khỏe mạnh và nếu thú cưng của bạn có vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ y tế của Thú cảnh để thú cưng của bạn luôn được hưởng những dịch vụ tốt nhất !!!

Related Articles

Back to top button

Gọi Ngay