Điều trị và chăm sóc chó bị ký sinh trùng máu do Babesia hiệu quả

Chó bị ký sinh trùng máu do Babesia – việc điều trị chó bị nhiễm ký sinh trùng trong máu khá khó khăn, vì phải loại bỏ được nguyên nhân do ký sinh trùng trong máu thì bệnh tái phát rất dễ xảy ra. Vì vậy, để điều trị tốt và hiệu quả căn bệnh này, người chăn nuôi cần tuân thủ chặt chẽ những lời khuyên và hướng dẫn của bác sĩ thú y để tránh trường hợp bệnh tái phát nặng hơn.

chó bị ký sinh trùng máu do Babesia

1 Điều trị chó bị ký sinh trùng máu do Babesia

Hầu hết các bệnh chó bị ký sinh trùng máu do Babesia đều có thể được điều trị ngoại trú với sự tư vấn của bác sĩ thú y.

anh cho cocker 22

Nhưng một số bệnh nặng ở chó, đặc biệt là những trường hợp phải truyền dịch hoặc truyền máu, bạn nên nhập viện điều trị nội trú dưới sự giám sát của bác sĩ thú y.

  • Một số loại thuốc điều trị chó bị ký sinh trùng đường huyết Babesia như:
  • Kháng sinh phổ rộng: điều trị ký sinh trùng và vi khuẩn thứ cấp
  • Thuốc bổ sung hỗ trợ sức mạnh cho chó
  • Ngoài ra, nếu chó bị mất nước, mất sức và chán ăn, bác sĩ thú y có thể chỉ định truyền nước để cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho vật nuôi.

Cho poodle 30

2 Chăm sóc sau khi điều trị chó bị ký sinh trùng máu do Babesia

Cho poodle 3

Bác sĩ thú y sẽ theo dõi sự phục hồi của chó, đồng thời thường xuyên kiểm tra máu và chất điện giải của chó để theo dõi phản ứng của chúng với điều trị.

Hai tháng sau khi điều trị, bác sĩ thú y sẽ tiến hành kiểm tra để đo lượng ký sinh trùng trong máu của con vật thông qua khám và xét nghiệm.

Ngoài ra, khi một con chó được chẩn đoán mắc bệnh chó bị ký sinh trùng máu do Babesia và có nhiều con chó xung quanh nó, tất cả những con chó đó cần được xét nghiệm để tầm soát bệnh.

Cho poodle 14

Nếu con chó của bạn dành phần lớn thời gian để chơi trong khu vực có nhiều bọ ve, cách phòng ngừa tốt nhất là để chúng tránh xa và tạo một sân chơi mới an toàn hơn. Kiểm tra chó hàng ngày và loại bỏ bọ ve kịp thời.

Loại bỏ bọ ve càng sớm thì nguy cơ nhiễm ký sinh trùng của chó càng giảm

Hi vọng với những chia sẻ trên của Bệnh viện thú cưng Thú cảnh, bạn có thể bảo vệ thú cưng của mình khỏi loài ký sinh trùng đường máu nguy hiểm này.

Thú Cảnh Chúc bạn và thú cưng luôn vui khỏe!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay