Chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào liệu bạn có biết?

Alaska và Husky đều là hai giống chó kéo xe nổi tiếng. Chúng có những đặc điểm tương đồng khiến nhiều người khó nhận ra được Chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào. Nếu không có kinh nghiệm và chỉ nhìn bằng mắt, khó lòng có thể phân biệt. Vậy điều gì khiến chúng trở nên dễ nhầm lẫn như vậy?

Những lý do khiến Alaska và Husky thường xuyên bị nhầm lẫn với nhau

Có nhiều lý do khiến nhiều người thường nhầm lẫn Alaska và Husky. Một trong số đó có thể hiểu là do cả hai đều có chung một tổ tiên là chó sói Bắc Cực. Giống chó này có xuất thân từ Siberia – Nga, sau đó được mang đến Mỹ và Châu Âu. Chó Alaska và Husky con nào ngầu hơn? Thật khó để trả lời vì cả 2 đều sở hữu bộ lông dày, tai dựng, mắt xếch hình quả hạnh và vẻ hùng dũng đúng chuẩn chó kéo xe. Tuy vậy những đặc điểm dưới đây sẽ chỉ ra Chó Alaska khác Husky như thế nào.

Chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào?
Chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào?

Chó Alaska và Husky khác nhau như thế nào?

So sánh chó Alaska và Husky, có thể nhận thấy 2 giống chó này có rất nhiều điểm khác nhau. Có thể phân biệt như sau:

Về thân hình

Xét về thân hình bề ngoài, Alaska kích thước tiêu chuẩn có vẻ đô con, vững chắc. Husky lại nhỏ nhắn, cân đối và trông thanh thoát hơn. Trung bình, Alaska tuổi trưởng thành sẽ cao hơn Husky từ 6 – 8 cm và nặng hơn từ 10 – 15 kg.

Tuy nhiên nếu đặt Alaska Giant và Husky cạnh nhau, sự chênh lệch rõ rệt về vóc dáng chính là điểm khác biệt lớn nhất giúp phân biệt 2 giống chó này với nhau. Alaska Giant là loài chó có kích thước khổng lồ, con trưởng thành từng ghi nhận cao 100cm và nặng lên đến 80kg, gấp 2 – 3 lần so với Husky trưởng thành.

Bộ lông

Lông của Alaska thường dài hơn, bông xù và dày hơn Husky. Husky lông ngắn, mỏng và tinh tế hơn. Tuy nhiên cả 2 giống chó này đều có màu lông khá tương đồng, là sự phối hợp giữa đen và trắng hoặc xám và trắng. Một số chú chó Alaska có màu nâu đỏ hoặc trắng tuyết.

Husky (Đen trắng) và Alaska (Nâu đỏ)
Husky (Đen trắng) và Alaska (Nâu đỏ)

Đuôi chó alaska và husky khác nhau như thế nào?

Chó Alaska khác gì Husky? Đáp án chính là phần đuôi. Đuôi của Alaska thường cong vểnh, ngược về phía lưng. Nhờ bộ lông xù và dày, đuôi của Alaska tạo cảm giác to hơn đuôi của Husky. Phần đuôi của Husky thường buông thõng xuống khi di chuyển. Khi vẫy, phần đuôi cong nhẹ, lông đuôi ngắn và mượt hơn Alaska.

Đầu và mặt

Husky có phần đầu và mặt trông gầy hơn so với Alaska do phần lông ngắn. Ngược lại Alaska lại tạo cảm giác một khuôn mặt tròn đầy hơn nhờ phần lông dày tỏa ra 2 bên. Không những thế, chó Alaska còn có phần lông dày dưới cổ tạo thành một chiếc bờm khiến gương mặt trông to hơn nhiều so với kích cỡ thật. Khuôn mặt Husky trông hiền lành nhờ phần mõm nhỏ và dài, trông như đang cười. Còn Alaska trông dữ dằn và uy nghiêm hơn.

Đôi mắt

Nhìn vào mắt có thể dễ dàng phân biệt đâu là Husky, đâu là Alaska. Mắt Alaska chỉ có 2 màu là đen hoặc nâu. Trong khi đó, màu mắt của Husky đa dạng hơn như xanh nước biển, xanh dương, nâu hổ phách. Nhiều dòng Husky đặc biệt còn có 2 mắt 2 màu khác nhau.

Tính cách

Mặc dù Alaska có vẻ ngoài khá dữ dằn, nhưng nội tâm bên trong lại khá yếu đuối, thích được vuốt ve, gần gũi. Giống chó này đã được thuần hóa, bản năng hoang dã gần như mất đi hoàn toàn. Chúng thích vui chơi, chạy nhảy, không phá phách, ngoan ngoãn và dễ huấn luyện.

Trong khi đó Husky lại có tính cách khá ương ngạnh, đanh đá, khó bảo. Chúng thường xuyên cắn phá đồ đạc, gây gổ với các giống thú cưng khác và mất rất nhiều thời gian để huấn luyện.

Alaska và Husky khác nhau như thế nào giờ đây đã quá rõ ràng. Dựa vào những đặc điểm đã nói ở trên, chắc chắn không còn ai cho rằng 2 giống chó này giống nhau nữa. Chó Alaska và Husky giá thành đều khá đắt và nuôi cũng tốn kém, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn thú cưng mà mình mong muốn.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay