Chó Alaska có dữ không và câu trả lời bất ngờ

Chó Alaska trở thành thú cưng được yêu thích ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người thắc mắc rằng chó Alaska có dữ không, bởi tổ tiên của chúng là chó sói Bắc Cực. Nếu có cùng thắc mắc như trên thì bài viết dưới đây chính là câu trả lời. 

Tại sao nói chó Alaska dữ?

Alaska là giống chó có nguồn gốc từ nước ngoài, chúng được thuần hóa khi du nhập đến Mỹ và Châu Âu. Tại đây, giống chó này được huấn luyện để làm các công việc kéo xe và chở đồ. 

Lý do nhiều người cho rằng Alaska là giống chó dữ cũng bởi một phần tổ tiên của chúng là dòng chó sói Bắc Cực. Không những thế, gương mặt với đôi mắt xếch, chiếc mũi ngắn và to, bộ lông quanh cổ tạo thành bờm, xù lên khiến khuôn mặt những chú chó Alaska trông dữ dằn, oai nghiêm đúng chất một chú chó kéo xe. Nhưng liệu chó Alaska có nguy hiểm không khi ngày càng nhiều người nhận chúng làm thú cưng?

Chó Alaska có dữ không?

Đầu tiên có thể khẳng định rằng chó Alaska không dữ như lời đồn. Alaska đã được thuần hóa thành thú cưng và mất hết tính hoang dã của tổ tiên. Vì thế, mặc dù có khuôn mặt thường bị hiểu lầm là “dữ dằn, khó ở” nhưng những chú chó Alaska lại rất được lòng nhiều người vì tính cách vui vẻ, hoạt bát, yêu thích chạy nhảy và nghe lời.

Chó Alaska sống tình cảm và thích quấn quýt bên chủ nhân
 Chó Alaska sống tình cảm và thích quấn quýt bên chủ nhân

Alaska trong mắt những người yêu thú cưng hoàn toàn không phải là một chú chó dữ. Chó Alaska có cắn người không? Câu trả lời là không. Giống chó Alaska ngày nay rất quấn người, thích được gần gũi, vuốt ve, thích tương tác với con người và thường xuyên làm nũng với chủ nhân. 

Chó Alaska còn sống tình cảm, có thể nhận biết tâm trạng của chủ nhân, trở thành người bạn tri kỷ, lắng nghe những tâm sự thầm kín. Nhiều chủ nhân còn huấn luyện Alaska các kỹ năng trông trẻ, chơi cùng với trẻ em và Alaska đã làm rất tốt nhiệm vụ đó mà không gây hại gì cho trẻ nhỏ. 

Qua đây, chó Alaska dữ không hay Alaska có nguy hiểm hay không dường như đã được giải đáp. Chó Alaska đã trở thành người bạn đồng hành và là thành viên không thể thiếu của nhiều gia đình. Sở hữu chú chó Alaska chưa bao giờ đơn giản đến thế, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn https://thucanh.net/

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay