Giải đáp thắc mắc muôn thuở: Chó Alaska có khôn không?

Chó Alaska là một trong những loại khuyển cảnh rất được ưa chuộng tại Việt Nam. “Chó Alaska có khôn không?” chính là thắc mắc mà rất nhiều người yêu thú cưng muốn được giải đáp. Một số cho rằng giống chó đến từ phương Tây này cần rất nhiều thời gian để huấn luyện thì mới khôn lanh như những giống chó cảnh khác. Sự thật có hẳn như vậy?

Chó Alaska có khôn không?

Nếu xét về mặt trí tuệ, chó Alaska gần như không thua kém những người anh em cùng loài khác. Sự thông minh của chúng được xếp sau Poodle và Border Collie – 2 chủng chó thông minh nhất hiện nay. Alaska có nguồn gốc từ loài sói, nhưng đã được thuần hóa sẽ lành tính và thông minh hơn rất nhiều.

Nếu được huấn luyện bài bản và sống trong môi trường phù hợp, những chú chó Alaska sẽ bộc lộ toàn bộ trí tuệ thông minh. Alaska là loài chó có tính cách năng động, vui vẻ và nhiều cảm xúc. Thỉnh thoảng, chúng có khả năng thấu hiểu chủ nhân thông qua các cử chỉ, nét mặt, có thể đoán được tâm trạng của chủ nhân.

Chó Alaska có khôn không hay chỉ là giống chó cảnh bình thường?
Chó Alaska có khôn không hay chỉ là giống chó cảnh bình thường?

Chó Alaska là giống loài thông minh, có thể phân biệt người quen và lạ, người tốt và xấu dựa vào những hành động của họ. Cũng như các anh em cùng loài, chó Alaska bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi gặp người quen, nhưng rụt rè và dè chừng hơn khi thấy người lạ. Nếu bắt gặp ai đó có hành động bất thường, Alaska sẽ quan sát và sủa báo hiệu cho chủ. Nhiều người còn huấn luyện cho chúng khả năng phòng vệ và tấn công khi gặp kẻ xấu.

Chó Alaska còn được đánh giá là người bạn thân thiện với trẻ em. Chúng có khả năng phân biệt trẻ em và người lớn, không bao giờ tấn công

Chó Alaska nuôi như thế nào?

Alaska là giống chó đến từ phương Tây, xuất thân từ vùng cực Bắc lạnh giá. Để chăm sóc và nuôi dạy một chú cún có quốc tịch nước ngoài như Alaska đòi hỏi người chủ cần có kiến thức nhất định.

Xây dựng môi trường sống lý tưởng

Chó Alaska đòi hỏi một môi trường sống rộng rãi, thoáng mát. Sở dĩ giống loài này có kích thước rất lớn, lại thường xuyên thích vận động, chạy nhảy. Nếu môi trường quá gò bó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các bé cún, dẫn đến cún bị stress và thay đổi tính cách.

Cung cấp chế độ ăn uống đầy đủ

Alaska cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ để có thể đáp ứng năng lượng bị thâm hụt do hoạt động và chạy nhảy mỗi ngày. Dinh dưỡng trong các bữa ăn của chó Alaska phải gồm nhiều nhóm chất khác nhau như protein, chất xơ, tinh bột, vitamin,… Những thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, tôm, cua, hải sản, trứng,… chính là các món khoái khẩu của Alaska.

Chó Alaska trưởng thành cần đáp ứng nguồn dinh dưỡng phong phú
Chó Alaska trưởng thành cần đáp ứng nguồn dinh dưỡng phong phú

Hãy chắc chắn bản thân đủ điều kiện kinh tế

Chi phí để bỏ ra sở hữu một chú cún Alaska vốn dĩ đã không nhỏ, để nuôi dưỡng cún khỏe mạnh và trưởng thành lại càng tốn kém hơn. Hãy chắc chắn bản thân có điều kiện kinh tế ổn định để nguồn thức ăn và dinh dưỡng cho cún không bị hao hụt, thường xuyên thay đổi khẩu phần ăn để đa dạng nhóm chất và giúp cún phát triển nhanh hơn.

Có nên nuôi chó Alaska không?

Alaska là giống chó thông minh, nhiều cảm xúc, có thể đoán biết tâm trạng của chủ nhân, ở bên cạnh quan tâm và chia sẻ buồn vui. Nếu có một chú chó như vậy chủ nhân chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Với những người yêu quý thú cưng, chó Alaska có thể dễ dàng trở thành người bạn, người tri kỷ chia sẻ mọi nỗi niềm trong cuộc sống.

Một chú cún cưng Alaska thông minh là sự lựa chọn lý tưởng của những ai yêu cún
Một chú cún cưng Alaska thông minh là sự lựa chọn lý tưởng của những ai yêu cún

Qua đây những thắc mắc “Chó Alaska có khôn không” và làm thế nào để nuôi dạy một chú cún Alaska trở thành bạn thân với chủ dường như đã có câu trả lời. Hy vọng những ai yêu quý động vật đều có thể tìm thấy cho bản thân một chú cún Alaska phù hợp và có những trải nghiệm thú vị bên người bạn to xác đáng yêu này.

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay