Cách trị sâu lông hiệu quả nhất cho chim Chào Mào

Để chăm sóc cho một người chú Chim chào mào lửa Người chơi không chỉ cần biết đặc điểm, cách cho ăn, dinh dưỡng và phương pháp thuần. Mà còn phải biết cách phòng và chữa khi mắc bệnh. Đặc biệt là các bệnh thường gặp như tiêu chảy, bại liệt bàn chân, bệnh đường hô hấp, giun tóc… Trong bài viết này, chimcanh.net Mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách trị tóc sâu hiệu quả cho Hi Cock nhé!

Để tìm ra nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà. Đầu tiên bạn cần hiểu, bệnh giun là gì. Bệnh bạc tóc có nguy hiểm không? Điều trị bệnh giun tóc như thế nào?

Sau long chao mao
Cách trị giun tóc hiệu quả cho Gà Chào Mào

Biểu hiện của bệnh giun tóc ở người Chào chim

 • Những con chim đang chải chuốt, rỉa đuôi, hay kêu và xù lông.
 • Lông đuôi, cánh gãy, gập, cụt, so le, cuộn tròn, thưa thớt, dễ rụng, gãy
 • Lông ngực, bụng và đầu rụng từng mảng, da đỏ tím.

Nguyên nhân gây bệnh về tóc

Sở dĩ chim chào mào có nhiều lông, có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan. Những người chơi chim lâu năm, có kinh nghiệm đôi khi bối rối không biết tại sao. Dưới đây là một số nguyên nhân lớn nhất gây rụng tóc:

 • Vì chim rất ít tắm và phơi nắng. Đây có lẽ là trường hợp phổ biến nhất.
 • Gia cầm bị thiếu chất dinh dưỡng, nhưng chủ yếu là canxi và vitamin. Vì canxi và vitamin giúp tóc chắc khỏe và bóng đẹp. Lông chim không bóng vì chim ít ăn trái cây có chứa vitamin C, D, E.
 • Thức ăn nóng hàm lượng cao: kỷ tử, táo tàu, ớt, chất kích lửa cho chim. Cho chim ăn quá nhiều giun cũng khiến chim bị khô lông, xoắn lông.
 • Các ký sinh trùng sống dưới lồng: rận, ve… bám vào cơ thể chim gây ngứa ngáy, rỉa lông nhiều khiến lông bị xơ, gãy.
 • Chuồng trại, nước đóng băng, thức ăn không đảm bảo vệ sinh cũng là nguyên nhân gây ra giun lông.

Xem thêm: Cách chữa say máy bay trong Hello quạ

Cách trị bệnh giun lông ở chim Chào mào

 • Nếu xác định là có giun, chỉ có đuôi thì bạn mua nước oxy già. Trộn nó với nước và tắm. Bạn phải cho châu chấu ăn ngay lập tức, và trái cây cũng vậy. Tắm xong nên tắm nắng khoảng 30-60 phút. Vào mùa hè, ban đêm bạn để nó ngoài trời, tắm trong sương sớm.
 • Sau một thời gian nếu lông đuôi của nó không mọc lên. Lúc này, bạn giăng lưới trên luống, để bên trong để chim không hoảng sợ. Bạn sử dụng một cây kim đã khử trùng, tìm lỗ chân lông của nó và đâm nó. Phần này phải tuyệt đối cẩn thận, đừng làm chim bị đau đến chảy máu.

Phải 1-2 mùa mới lành lông, cái chính là cách nuôi của mình. Bạn cần cho chim ăn uống đầy đủ, tắm rửa nhiều hơn và cả châu chấu nữa. Vì lúc này chim rất yếu!

 • Dùng Solamid bột 10g pha với nước định để tắm cho chim. Bổ sung vitamin nhóm B vào thức ăn cho chim. Vệ sinh chuồng, lồng và cách ly gia cầm bệnh.
 • Sau khi tắm cho chim bằng nước thường, bạn xịt lên lông một lớp mỏng rượu Vodka, Ging… Có thể dùng bình xịt hoặc xịt bằng miệng, cồn không gây ảnh hưởng đến chim. Mất khoảng một tuần hoặc lâu hơn để bạn cảm nhận được hiệu quả.
 • Sử dụng dầu thiên đường 1k (1C) thứ hai. Thoa dầu vào cánh hoặc đuôi để tắm xong. Vì khi bôi dầu lên lông rầy thì nó không bay…từ 35 ngày thì khỏi.

thức ăn cho chim

Trong thời gian điều trị, với chế độ dinh dưỡng và điều kiện nuôi nhốt hợp lý. Bạn có thể cải thiện sức khỏe của những chú chim cưng yêu quý của mình. Bạn có thể mua châu chấu xay mịn. Trộn cám bạn cho ăn với nó để có thêm chất dinh dưỡng. Cho nó ăn chuối chín hoặc cà chua để cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

Chế độ tắm chim

Bạn cần đặc biệt chú ý đến nước tắm và chế độ tắm nắng cho nó. Như vậy mới mong chim có bộ lông đẹp. Những mảng lông trắng gặp nước rồi bung ra, nhờ đó lông trở nên đẹp hơn. Tắm và tắm nắng giúp chim có bộ lông đẹp, mượt và khít. Xin chào, bạn thích tắm, chimcanh.net khuyên bạn nên tắm mỗi ngày một lần nếu có thời gian rảnh. Còn không thì 2 ngày tắm 1 lần.

Với hơn cả những kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi cho mình một chú chim Chào Mào khỏe mạnh. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay