Cách nuôi chim Chào Mào mùa thay lông khỏe mạnh hót hay

Để có được chú Xin chào con quạ Muốn có bộ lông đẹp chúng ta phải trải qua ít nhất một mùa cắt tỉa. Có nhiều bạn so sánh nuôi chim thay lông khó nuôi hơn nuôi chim chích chòe lửa. Nhưng thực ra mỗi cái đều có cái khó riêng. Không ai khó khăn hơn người khác. Sau đây, chimcanh.net chia sẻ cách nuôi chào mào thời kỳ thay lông lấy từ chuyên gia trong lĩnh vực chim cảnh !

Chao mao hot hay
Cách nuôi chim chào mào để có một mùa thay lông khỏe mạnh và hót hay

Thức ăn cho chim Chào mào thay lông

 • Chào mào thay lông thường cần nhiều dinh dưỡng để phát triển bộ lông. Vì vậy, thức ăn cho chào mào vào thời điểm này là rất quan trọng.
 • Vấn đề chọn loại cám nào để thay lông cho chim là khác nhau ở mỗi cá thể. Và tự tin sử dụng một loại sản phẩm nào đó. Nhưng trong thời kỳ lột xác, cám là nguồn thức ăn phụ duy nhất. Thậm chí chỉ cần cho chim ăn châu chấu và trái cây. Sau đó chim thay lông đều và thực sự ổn định.
 • Các loại trái cây và rau củ được cho là của chào mào là: cà chua, cà rốt, dâu tây, đu đủ, cam, dưa hấu. Bạn có thể ăn quả gấc cũng tốt. Kết hợp với côn trùng châu chấu, trứng kiến, dế. Như vậy là bạn đã cung cấp đủ khoáng chất cho Hello Cres.
 • Trong quá trình thay lông các bạn cũng chú ý không cho chim ăn cám nóng. Vì nhổ lông chim vĩnh viễn là điều không khôn ngoan.

Chuẩn bị thức ăn cũng như sức khỏe cho chim giai đoạn này rất hữu ích chào mào chim lửa rất dễ dàng trong giai đoạn sau.

Chế độ tắm cho chim Chào mào

 • Trong thời gian chim thay lông, bạn cũng như ngày thường. Tắm nắng mỗi ngày. Vì chỉ có tắm thường xuyên mới làm sạch và đẹp lông chim
 • Vệ sinh và thay lồng thường xuyên, không nên để 3-4 ngày thay 1 lần. Hãy thử tưởng tượng 3-4 ngày mà không bị rò rỉ phân. Vì vậy, những gì xảy ra trong một môi trường lồng? Mùi không thể chịu nổi. Đôi khi có giun, phân chim ẩm mốc là môi trường tuyệt vời cho ký sinh trùng sinh sôi. Bệnh giun tóc, hư lông, chim run, tướng ngu như hợm hĩnh cũng từ đây mà ra.
 • Vì vậy trong quá trình nuôi chào mào đến mùa thay lông. Bạn đem chim ra phơi nắng khoảng 30 phút vào sáng sớm khoảng 7h rồi vớt ra. Vì nắng sớm chưa có nhiều Vitamin D nên rất tốt cho lông chim.
 • Khoảng 12h trưa bạn cho chim tắm bình thường. Tắm xong phơi chim ngoài nắng khoảng 30 phút. Sau đó đem ủ kín chữ A đến khoảng 5-6h cho chim ngủ là vừa.

Xem thêm: Cách trị bệnh sâu róm cho Hello Cres

chế độ trôi

Trong quá trình thay lông, anh em chăm chỉ không chảy dãi. Nếu bạn muốn nuôi chào mào để chào đón mùa thay lông nhanh chóng. Có lẽ đây là kiến ​​thức cơ bản và hình như ai cũng biết nếu muốn nuôi chim.

chế độ ngủ

Bạn cố gắng thiết kế chỗ ngủ và giờ giấc hợp lý cho chim. Thời gian tốt nhất để đi ngủ là khoảng 6 giờ sáng, lúc này bạn nên tránh tất cả những thứ như kiến, gián, mèo, chuột và thằn lằn. Đối với những loài này vào đầm, quá trình mọc lông rất tẻ nhạt.

Lưu ý quan trọng

 • Khi thay lông cần treo chào mào ở nơi yên tĩnh để chim nghỉ ngơi. Không cho chào mào tiếp xúc với các con khác vì nó có thể nghe thấy tiếng chim khác hót và hót.
 • Không thay đổi lồng, hoặc cho phép chim di chuyển một quãng đường dài trong quá trình thay đổi. Đối với bọ cạp thì không sao, nhưng chim thay lông cứ 12 mùa thì dừng quá trình thay lông.
 • Không cho chim tập và chơi với chim. Lúc này chim rất yếu, không chơi được và hỏng lông.

Trên đây là cách tăng mùa thay lông của chào mào mà chimcanh.net đưa ra cho các bạn. Thành quả sau mỗi mùa lông vũ thật tuyệt vời. Với hơn cả kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nuôi mình thành một chú chim chào mào khỏe mạnh, hoàn hảo. Và chimcanh.net chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay