Cách thuần dưỡng chim cu bổi nhanh dạn người chỉ sau một tháng

Cũng như các loài chim khác, chim cu Khi lần đầu tiên trở về từ bẫy, chúng luôn sợ hãi và nhút nhát. Vậy làm cách nào để thuần hóa chim hiệu quả và nhanh chóng, hãy cùng nghiên cứu một số kinh nghiệm sau.

chim cu gay boi
Kỹ thuật nuôi và chăm sóc chim cu gáy đơn giản

Việc đầu tiên là cắt lông 8 cánh từ bên ngoài với 2 mục đích là tránh cho chim mới bay, nhảy, va vào lồng gây đau, chảy máu, ảnh hưởng đến sức khỏe và cắt đi để tránh những trường hợp nguy hiểm. , khi cầm chim trên tay mà trượt chân hay cửa lồng chẳng may rơi xuống chưa chắc chim đã biến mất. Tiếp theo, cắt đuôi để tránh chim cọ sát vào đáy lồng, không cắt cũng gãy mà chim sẽ bị đau do va đập.

Cái lồng chim cu gáy

Trước khi bẫy được bọ cạp mới, nhiều người nuôi nhốt trong lồng nhỏ, thậm chí buộc vào lồng bẫy, rất có hại cho chim. Chim mới đẻ còn nhút nhát và vùng vẫy nhiều nên nếu nhốt trong lồng nhỏ chim có thể bị gãy mỏ, đào chân, rụng lông… ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển và huấn luyện chim sau này. . . Vì vậy, những người mới đến phải nhốt chúng vào một chiếc lồng lớn để chim có thể bay nhảy thỏa thích. Lưu ý nên làm chuồng sát đất để làm khay đựng phân.

Thực phẩm cho chim cu gáy

Nguyên liệu chính cho chim mới tập chủ yếu là ở trên rừng, thường là những bông tre như hạt gạo, chim dễ ăn. Còn thức ăn đặc biệt là hạt cỏ cà ri có thể rải dưới lồng để chim mới chưa quen ăn cơm có thể ăn hạt dại mà quen.

Chim mới nuôi nên đặt lồng gần mặt đất rắc thóc, ngô, mè đen, đậu xanh…chim đắt tự ăn không cần cho ăn.

Chim nhanh như thế nào?

Nên đặt lồng gà mái cạnh lồng bọ cạp để chim khỏi nhát và không sợ đánh nhau với chim. Gia đình nên nuôi ít nhất 2-3 con chim, có chim mái càng tốt, chim nghe tiếng gáy này sẽ gáy và thấy đồng loại, đỡ sợ và lạ hơn.

Trong vòng 3-4 ngày thấy chim ăn tốt có thể tách lồng chim ra để nơi có nhiều người qua lại. Lông mới thường có màu sẫm và đen do thiếu chất, thiếu ánh sáng, ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nếu chim rất nhát thì nhốt gần người 2 tháng còn nếu chim không nhát thì chỉ cần 1 tháng chuyển sang lồng nhỏ có đài phun nước, thức ăn rải trên khay là được. cẩn thận hơn. .

Lưu ý khi chuyển sang lồng bẫy hay lồng huấn luyện, đối với lồng sát đất thì cần chuẩn bị 1 bình nước, còn thức ăn thì đặt 1 hòn đá có mặt phẳng nằm ngang giữa lồng, đặt 1 đống gạo lên trên. nó có thể tự ăn. Về lồng thức ăn nước uống nhỏ đủ 1 ngày, mỗi tháng chỉ cần đụng chim khoảng 15 ngày trở xuống là chim dễ dàng.

Chim thuần hay không tùy thuộc vào từng chú chim và cách bạn chăm sóc. Điều quan trọng là phải rất kiên nhẫn với con chim của bạn. Chúc may mắn!

Chimcanh.net

Related Articles

Back to top button

789club

sunwin

Gọi Ngay